Ministry of Defence
Weaponry Manufacturing Units
25 JUL 2022 3:24PM by PIB Delhi
In order to promote ‘Make in India’ in defence sector, the Government has issued 584 Defence Licenses to 358 private companies for setting up of manufacturing units, including 107 licenses for weapon manufacturing. In addition, there are 16 Defence Public Sector Companies manufacturing various platforms & equipment for the Armed Forces.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Smt Jebi Mather Hisham in Rajya Sabha today.

संरक्षण मंत्रालय
शस्त्रास्त्र निर्मिती केंद्र
25 JUL 2022 6:31PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 25 जुलै 2022
संरक्षण क्षेत्रात मेक इन इंडियाला प्रोत्साहन देण्यासाठी केंद्र सरकारने 358 खाजगी कंपन्यांना,उत्पादन केंद्र स्थापन करण्यासाठी 584 संरक्षण परवाने दिले आहेत.यात 107 परवाने हे शस्त्रांच्या निर्मितीसाठी आहेत. त्याचबरोबर संरक्षण क्षेत्रातल्या 16 सार्वजनिक कंपन्या या सैन्य दलासाठी विविध साधने आणि उत्पादने तयार करणाऱ्या आहेत.
ही माहिती संरक्षण राज्यमंत्री अजय भट यांनी राज्यसभेमध्ये, जेबी माथर हिशम यांनी विचारलेल्या प्रश्नाला एका लेखी उत्तरात दिली आहे.