Vice President's Secretariat
Vice President urges people to prefer domestic tourism, says it ‘strengthens unity and integrity of nation’
‘North East is a traveller’s paradise, many people still unaware of this beautiful region’
North East showing the way to the country in organic farming: VP
Vice President interacts with expeditioners from ‘North East on Wheels’
26 JUL 2022 1:13PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today called upon people to give preference to domestic tourism and explore all parts of the country before choosing to tour abroad. Stressing the need for giving impetus to tourism in the North East, Shri Naidu said that “frequent people-to-people exchanges and interactions can strengthen the unity and integrity of our nation.”
The Vice President was interacting with the participants of the expedition – ‘North East on Wheels’ organised by Amazing Namaste Foundation in which 75 bikers including 5 women from 18 states travelled across all the eight states of the North East.
Shri Naidu, recalling his recent travels to all the North Eastern states, said that with beautiful landscapes, rich culture and warm hospitality of the people, “the states are truly a traveller’s paradise”. He lamented that despite the rich experience the region offers, “many people are still unaware and uninformed about it”. He urged people who enjoy travelling to “explore North East, to revel in its beauty and to admire the diversity in our culture”.
Appreciating the North East for “showing the way to the country in the field of organic farming”, the Vice President suggested that the other states too should learn from the best practices of North Eastern states and gradually shift to sustainable agriculture.
The Vice President also noted marked improvements in infrastructure in the North East, especially in connectivity, and said that these efforts are “unleashing a new era of growth in the region”.
Complimenting the organisers for the unique expedition, he also appreciated their focus on the theme of road safety. Expressing concern about the huge loss of lives in avoidable road accidents in India every year, Shri Naidu called for greater all-round efforts to minimise the number of accidents.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਘਰੇਲੂ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ‘ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਅਖੰਡਤਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦਾ ਹੈ’
‘ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਵਰਗ ਹੈ, ਅੱਜ ਵੀ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਇਸ ਖੂਬਸੂਰਤ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਅਣਜਾਣ ਹਨ’
ਜੈਵਿਕ ਖੇਤੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਰਸਤਾ ਦਿਖਾ ਰਿਹਾ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਖੇਤਰ : ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ‘ਨੌਰਥ ਈਸਟ ਔਨ ਵ੍ਹੀਲਸ’ ਦੇ ਮੁਹਿੰਮਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
26 JUL 2022 1:13PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਜ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਘਰੇਲੂ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਇੱਛਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਹਿੱਸਿਆਂ ਨੂੰ ਖੋਜਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿਤਾ । ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ’ਤੇ ਬਲ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਲਗਾਤਾਰ ਇੱਕ-ਦੂਸਰੇ ਦੇ ਇੱਥੇ ਆਉਣ-ਜਾਣ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਅਖੰਡਤਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।”
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ –‘ਨੌਰਥ ਈਸਟ ਔਨ ਵ੍ਹੀਲਸ’ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਦੇ ਸਾਰੇ ਅੱਠ ਰਾਜਾਂ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ 18 ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ 5 ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਸਹਿਤ 75 ਬਾਈਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਸਾਰੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਆਪਣੀਆਂ ਹਾਲ ਦੀਆਂ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁੰਦਰ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼, ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਭਰੀ ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ, “ਇਹ ਰਾਜ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਵਰਗ ਹਨ।” ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਫਸੋਸ ਜਤਾਇਆ ਕਿ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਨੁਭਵ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, “ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਹੁਣ ਵੀ ਇਸ ਬਾਰੇ ਅਣਜਾਣ ਅਤੇ ਅਣਭਿੱਜ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈਣ ਉਠਾਉਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬ ਦੀ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈਣ ਸਾਡੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਵਿੱਚ ਵਿਵਿਧਤਾ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਨੂੰ ਫਿਰ ਤੁਰ ਕੇ ਦੇਖਣ।”
“ਜੈਵਿਕ ਖੇਤੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਰਸਤਾ ਦਿਖਾਉਣ” ਦੇ ਲਈ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪਿਰਤਾਂ ਤੋਂ ਸਿੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੌਲ਼ੀ-ਹੌਲ਼ੀ ਸਥਾਈ ਖੇਤੀ ਦੀ ਤਰਫ਼ ਬਦਲਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਸੁਧਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰਯਾਸ “ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਯੁਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।”
ਇਸ ਅਦੁੱਤੀ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਲਈ ਆਯੋਜਕਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੜਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ’ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੜਕ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਹਾਨੀ ’ਤੇ ਚਿੰਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਚੌਤਰਫ਼ਾ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਨ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।