Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah greets personnel of Central Reserve Police Force (CRPF) on its Raising Day
With its valour, CRPF has not only made a unique contribution in keeping the security of the country intact, but has also created a glorious history of valour, which every Indian is proud of
I congratulate the jawans of CRPF on the Raising Day and salute their service and dedication to the Nation
27 JUL 2022 12:24PM by PIB Delhi
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah has greeted the personnel of the Central Reserve Police Force (CRPF) on its Raising Day. In a tweet, the Home Minister said with its valour, CRPF has not only made a unique contribution in keeping the security of the country intact, but has also created a glorious history of valour, which every Indian is proud of. I congratulate the Jawans of the CRPF on the Raising Day and salute their service and dedication to the Nation.
The Central Reserve Police Force was established on 27 July, 1939 as the Crown Representative Police. After Independence, this force was named Central Reserve Police Force by an Act of Parliament on 28 December 1949. The then Union Home Minister Sardar Vallabhbhai Patel had envisioned a multi-faceted role for this force according to the changing needs of the newly independent nation.

गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी केंद्रीय राखीव पोलीस दलाच्या (सीआरपीएफ) कर्मचाऱ्यांना दलाच्या स्थापना दिनानिमित्त दिल्या शुभेच्छा
“सीआरपीएफने मोठ्या पराक्रमासह देशाची सुरक्षा अबाधित राखण्यासाठी विशेष योगदान दिले आहे, त्याचबरोबर प्रत्येक भारतीयाला अभिमान वाटावा असा शौर्याचा वैभवशाली इतिहास देखील निर्माण केला आहे”
“सीआरपीएफच्या स्थापना दिनानिमित्त मी जवानांचे अभिनंदन करतो आणि देशाप्रती असलेला त्यांचा सेवाभाव आणि समर्पणाला सलाम करतो”
27 JUL 2022 2:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 जुलै 2022
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी आज सीआरपीएफ अर्थात केंद्रीय राखीव पोलीस दलाच्या स्थापना दिनानिमित्त दलातील कर्मचाऱ्यांचे अभिनंदन केले आहे. ट्वीट संदेशात केंद्रीय गृहमंत्री म्हणाले की, सीआरपीएफने मोठ्या पराक्रमासह देशाची सुरक्षा अबाधित राखण्यासाठी विशेष योगदान दिले आहेच, पण त्याचबरोबर या दलाने प्रत्येक भारतीयाला अभिमान वाटेल असा शौर्याचा वैभवशाली इतिहास देखील निर्माण केला आहे. सीआरपीएफच्या स्थापना दिनानिमित्त मी दलाच्या जवानांचे अभिनंदन करतो आणि देशाप्रती असलेला त्यांचा सेवाभाव आणि समर्पणाला सलाम करतो.
तत्कालीन राज प्रतिनिधी पोलीस दल म्हणून 27 जुलै 1939 रोजी या दलाची स्थापना करण्यात आली होती. स्वातंत्र्य प्राप्तीनंतर 28 डिसेंबर 1949 रोजी संसदीय कायद्यान्वये या दलाचे केंद्रीय राखीव पोलीस दल असे नामकरण करण्यात आले. तत्कालीन केंद्रीय गृह मंत्री वल्लभभाई पटेल यांनी नव्याने स्वतंत्र झालेल्या भारत देशाच्या बदलत्या गरजांनुसार या दलाच्या विविधांगी भूमिकेची संकल्पना केली होती.