Ministry of Road Transport & Highways
Monthly Passes for Toll Plazas at National Highways
27 JUL 2022 2:43PM by PIB Delhi
User fee on National Highways is being collected as per the National Fee Rules and also as per the respective Concession Agreement. As per National Highways Fee (Determination of Rates & Collection) Rules, 2008, a driver, owner or person in-charge of mechanical vehicle who makes use of the section of national highway, permanent bridge, bypass or tunnel may opt for discounted fee to cross a fee plaza for maximum fifty journey for one month from date of payment and has to pay two-third of amount of the fee payable. Discounts in user fee are also available in the form of monthly passes as per the applicable National Highways Fee Rules and also as per the respective Concession Agreement. As per National Highways Fee (Determination of Rates & Collection) Rules, 2008, a person who owns a mechanical vehicle registered for non-commercial purposes and uses it as such for commuting on a section of national highway, permanent bridge, bypass or tunnel may obtain a pass, on payment of fee at the base rate for the year 2007-2008 of rupees one hundred and fifty per calendar month and revised annually in accordance with fee rule, authorising it to cross the fee plaza specified in such pass provided that such pass shall be issued only if such driver, owner and person in charge of such mechanical vehicle resides within a distance of twenty kilometers from the fee plaza. No such concession and pass is issued if fees is levied based on the closed user fee collection system and also if a service road or alternative road is available for the use by such driver, owner or person in charge of mechanical vehicle.
As per National Highways Fee Rules, 2008, a person who owns a mechanical vehicle registered for non-commercial purposes and uses it as such for commuting on a section of national highway, permanent bridge, bypass or tunnel may obtain a pass, on payment of fee at the rate of rupees three hundred and fifteen for the financial Year 2022-23. Such pass shall be issued only if such driver, owner and person in charge of such mechanical vehicle resides within a distance of twenty kilometers from the fee plaza.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ ర‌హ‌దారుల పై టోల్ ప్లాజాలను దాటేందుకు నెల‌వారీ పాసులు
27 JUL 2022 2:43PM by PIB Hyderabad
జాతీయ ర‌హ‌దారుల‌పై జాతీయ రుసుము నిబంధ‌న‌ల (నేష‌న‌ల్ ఫీ రూల్స్‌)కు అనుగుణంగా సంబంధిత రాయితీ ఒప్పందంతో పాటుగా వినియోగ‌దారు రుసుమును వ‌సూలు చేయ‌డం జ‌రుగుతోంది. జాతీయ ర‌హ‌దారుల రుసుము (ధ‌ర‌ల, వ‌సూలు నిర్ణ‌యం) నిబంధ‌న‌లు, 2008 ప్ర‌కారం, జ‌తీయ ర‌హ‌దారుల‌లో ఒక భాగాన్ని, శాశ్వ‌త వంతెన‌, బైపాస్ లేదా సొరంగంను ఉప‌యోగించే ఒక డ్రైవ‌రు, య‌జ‌మాని లేదా యాంత్రిక వాహ‌న ఇన్‌చార్జి అయిన వ్య‌క్తి జ‌రిపిన‌ ఒక నెల రోజుల‌లో టోల్ ప్లాజా నుంచి గ‌రిష్టంగా యాభైసార్లు ప్ర‌యాణించ‌వ‌ల‌సి వ‌చ్చిన‌ప్పుడు రాయితీ రుసుమును ఎంచుకొని చెల్లించ‌వ‌ల‌సిన రుసుములో మూడు వంతుల రుసుమును చెల్లించి ప్ర‌యాణించ‌వ‌చ్చు. దీనితో పాటుగా వినియోగ‌దారు రుసుము నెల‌వారీ పాసుల రూపంలో అందుబాటులో ఉండి జాతీయ ర‌హ‌దారుల రుసుము నిబంధ‌న‌లు, సంబంధిత రాయితీ ఒప్పందం ప్ర‌కారం వ‌ర్తిస్తుంది. జాతీయ ర‌హ‌దారుల రుసుము (ధ‌ర‌ల, వ‌సూలు నిర్ణ‌యం) నిబంధ‌న‌లు, 2008 ప్ర‌కారం, వాణిజ్యేత‌ర ప్ర‌యోజ‌నాల కోసం ఒక మెకానిక‌ల్ వాహ‌న సొంత‌దారు అయిన వ్య‌క్తి జ‌తీయ ర‌హ‌దారుల‌లో ఒక భాగాన్ని, శాశ్వ‌త వంతెన‌, బైపాస్ లేదా సొరంగంను ఉప‌యోగించేట‌ప్పుడు, 2007-08 సంవ‌త్స‌ర భూమిక‌గా తీసుకున్న రేటు ప్ర‌కారం ఒక నెల‌కు నూట యాభై రూపాయ‌ల‌ను, రుసుముల నిబంధ‌నల ప్ర‌కారం ఏటా స‌విరించిన మొత్తాన్ని చెల్లించి టోల్‌ ప్లాజాను దాటేందుకు అధికారాన్ని పొందిన‌ప్పుడు ఆ పాసును కేవ‌లం డ్రైవ‌రుకు, య‌జ‌మానికి, లేదా అటువంటి మెకానిక‌ల్ వాహ‌నం ఇన్‌చార్జి అయిన వ్య‌క్తికి ఇవ్వ‌డం జ‌రుగుతుంది. అయితే, ఈ వాహ‌నం, వ్య‌క్తి ఆ టోల్ ప్లాజాకు ఇర‌వై కిలోమీట‌ర్ల లోపు నివ‌సించే వారై ఉండాలి. కాగా, క్లోజ్డ్ యూజ‌ర్ ఫీ క‌లెక్ష‌న్ వ్య‌వ‌స్థ ఆధారంగా పాస్‌ను జారీ చేసిన‌ప్పుడు అటువంటి రాయితీలు ఇవ్వ‌డం జ‌ర‌గ‌దు. అలాగే, అటువంటి డ్రైవ‌రు, య‌జ‌మాని లేదా మెకానిక‌ల్ వాహ‌న ఇన్‌చార్జికి స‌ర్వీసు రోడ్డు లేదా ప్ర‌త్యామ్నాయ రోడ్డు అందుబాటులో ఉన్న‌ప్పుడు కూడా ఈ రాయితీ వ‌ర్తించ‌దు.
జాతీయ ర‌హ‌దారుల రుసుము నిబంధ‌న‌లు, 2008 ప్ర‌కారం, వాణిజ్యేతర ప్ర‌యోజ‌నాల కోసం మెకానిక‌ల్ వాహ‌నాన్ని న‌మోదు చేసుకొని, జాతీయ ర‌హ‌దారిపై ఒక భాగంలో, శాశ్వ‌త వంతెన‌, బైపాస్ లేదా సొరంగంలో దానిని న‌డిపేందుకు 2022-23 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలో మూడు వంద‌ల ప‌దిహేను రూపాయిల రుసుమును చెల్లించ‌డం ద్వారా పాస్‌ను పొంద‌వ‌చ్చు. అటువంటి పాసును టోల్ ప్లాజాకు ఇర‌వై కిలోమీట‌ర్ల దూరంలో నివ‌సించే మెకానిక‌ల్ ఇన్ చార్జి అయిన వ్య‌క్తి, య‌జ‌మాని, డ్రైవ‌రుకు జారీ చేస్తారు.
ఈ స‌మాచారాన్ని కేంద్ర ర‌హ‌దారి ర‌వాణా & హైవేల మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన స‌మాధానంలో వెల్ల‌డించారు.