Ministry of Power
Ministry of Power celebrates “Ujjwal Bharat Ujjwal Bhavishya – Power @2047” as part of Azadi ka Amrit Mahotsav
Event will feature Achievements and Vision of India for 2047 in Power and RE Sector
27 JUL 2022 3:01PM by PIB Delhi
Ministry of Power and New & Renewable Energy, Government of India is celebrating “Ujjwal Bharat Ujjwal Bhavishya – Power @2047” initiative of the Government of India under “Azadi ka Amrit Mahotsav” (AKAM) from 25th to 30th July 2022 across the Nation in association with all Power CPSEs and State DISCOMs.
The event will showcase the achievements in Power and Renewable Energy Sectors to the public, both from National and State perspectives, and also the vision of India in these sectors for 2047 when India completes 100 years of Independence. In South Delhi District, this event is being organized by District Administration on 28th and 29th July 2022. The Power System Operation Corporation (POSOCO) Limited is coordinating the events in South Delhi as a coordinating CPSE.
Sh. Ramesh Bidhuri, Hon’ble Member of Parliament shall be the Chief Guest for the event to be held on 28th July at Sarvodaya Co-Ed Senior Secondary School, Mehrauli, New Delhi. On 29th July, the event shall be held at Govt. Girls Senior Secondary School, Pushp Vihar, New Delhi, where Dr. Monica Priyadarshini, DM South Delhi shall be the Chief Guest.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ లో భాగంగా విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో దేశ వ్యాప్తంగా "ఉజ్వల్ భారత్ ఉజ్వల్ భవిష్య - విద్యుత్@2047"
ఇందులో విద్యుత్ , పునరుత్పాదక ఇంధన రంగాలలో సాధించిన విజయాలతో పాటు విజన్ ఆఫ్ ఇండియా 2047 ను ప్రదర్శిస్తారు
27 JUL 2022 3:01PM by PIB Hyderabad
విద్యుత్, నూతన, పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వం "ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్" లో భాగంగా "ఉజ్వల్ భారత్ ఉజ్వల్ భవిష్య - విద్యుత్ @2047" కార్యక్రమాన్ని 2022 జూలై 25 నుండి 30వ తేదీ వరకు దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న అన్ని పవర్ సి.పి.ఎస్.ఈ లు, రాష్ట్ర డిస్కామ్‌లతో అనుబంధంతో జరుపుకుంటుంది.
ఈ కార్యక్రమం జాతీయ, రాష్ట్ర దృక్కోణాల నుండి ప్రజలకు విద్యుత్, పునరుత్పాదక ఇంధన రంగాలలో సాధించిన విజయాలను ప్రదర్శిస్తుంది మరియు 2047లో భారతదేశం స్వాతంత్ర్యం పొంది 100 సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకున్న సందర్భంగా ఈ రంగాలలో భారతదేశం యొక్క దృక్పథాన్ని కూడా ప్రదర్శిస్తుంది. దక్షిణ ఢిల్లీ జిల్లాలో, ఈ కార్యక్రమాన్ని జిల్లా యంత్రాంగం 28 మరియు 29 జూలై 2022న నిర్వహిస్తోంది. పవర్ సిస్టమ్ ఆపరేషన్ కార్పొరేషన్ (POSOCO) లిమిటెడ్ దక్షిణ ఢిల్లీలో జరిగే కార్యక్రమాలకు సమన్వయ సి.పి.ఎస్.ఈ గా సమన్వయం చేస్తోంది.
న్యూఢిల్లీలోని మెహ్రౌలీలోని సర్వోదయ కో-ఎడ్ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్ లో జూలై 28న జరిగే కార్యక్రమానికి గౌరవ పార్లమెంటు సభ్యుడు శ్రీ రమేష్ బిధురి ముఖ్య అతిథిగా హాజరవుతారు. జూలై 29న, న్యూ ఢిల్లీ లోని పుష్ప్ విహార్ లోని గవర్నమెంట్ గర్ల్స్ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్ లో జరిగే కార్యక్రమానికి దక్షిణ ఢిల్లీ డి.ఎం. మోనికా ప్రియదర్శిని ముఖ్య అతిథిగా విచ్చేయనున్నారు.