Ministry of Commerce & Industry
India’s overall (merchandise plus services) exports increased from USD 52.8 billion in June 2021 to USD 64.9 billion in June 2022
27 JUL 2022 5:14PM by PIB Delhi
The overall (merchandise plus services) exports increased from USD 52.8 billion in June 2021 to USD 64.9 billion in June 2022. The overall (merchandise plus services) imports increased from USD 52.9 billion in June 2021 to USD 82.4 billion in June 2022.
Government has taken the following measures to boost exports:
1. Foreign Trade Policy (2015-20) extended upto 30-09-2022.
2. Assistance provided through several schemes to promote exports, namely, Trade Infrastructure for Export Scheme (TIES) and Market Access Initiatives (MAI) Scheme.
3. Rebate of State and Central Levies and Taxes (RoSCTL) Scheme to promote labour oriented textile export has been implemented since 07.03.2019.
4. Remission of Duties and Taxes on Exported Products (RoDTEP) scheme has been implemented since 01.01.2021.
5. Common Digital Platform for Certificate of Origin has been launched to facilitate trade and increase Free Trade Agreement (FTA) utilization by exporters.
6. 12 Champion Services Sectors have been identified for promoting and diversifying services exports by pursuing specific action plans.
7. Districts as Export Hubs has been launched by identifying products with export potential in each district, addressing bottlenecks for exporting these products and supporting local exporters/manufacturers to generate employment in the district.
8. Active role of Indian missions abroad towards promoting India’s trade, tourism, technology and investment goals has been enhanced.
9. Package announced in light of the COVID pandemic to support domestic industry through various banking and financial sector relief measures, especially for MSMEs, which constitute a major share in exports.
This information was given by the Minister of State in the Ministry of Commerce and Industry, Smt. Anupriya Patel, in a written reply in the Lok Sabha today.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
జూన్ 2021లో 52.8 బిలియన్ల డాలర్ల నుంచి జూన్ 2022 నాటికి 64.9 బిలియన్ల డాలర్లకు పెరిగిన భారతదేశ మొత్తం (సరకులు - సేవలు) ఎగుమతులు
27 JUL 2022 5:14PM by PIB Hyderabad
జూన్ 2021లో మొత్తం (మర్చండైజ్ ప్లస్ సర్వీసెస్) ఎగుమతులు 52.8 బిలియన్ల డాలర్ల నుంచి జూన్ 2022లో 64.9 బిలియన్ల డాలర్లకు పెరిగాయి. మొత్తం (సరకులు - సేవలు) దిగుమతులు జూన్ 2021లో 52.9 బిలియన్ల డాలర్ల నుంచి జూన్ 2022 నాటికి 82.4 బిలియన్ల డాలర్ల కు పెరిగాయి.
ఎగుమతులను పెంచేందుకు ప్రభుత్వం ఈ క్రింది చర్యలు చేపట్టింది:
i. విదేశీ వాణిజ్య విధానం (2015-20) 30-09-2022 వరకు పొడిగించడం.
ii. ఎగుమతులను ప్రోత్సహించడానికి అనేక పథకాల ద్వారా సహాయం, అవి ఎగుమతి పథకం (TIES) , మార్కెట్ యాక్సెస్ ఇనిషియేటివ్స్ (MAI) పథకం కోసం వాణిజ్య మౌలిక సదుపాయాలు.
iii. కార్మిక ఆధారిత వస్త్ర ఎగుమతి ప్రోత్సహించడానికి రాష్ట్ర , కేంద్ర పన్నులు , పన్నుల (RoSCTL) రాయితీ పథకం 07.03.2019 నుంచి అమలు కానుంది.
iv. ఎగుమతి చేసిన ఉత్పత్తులపై సుంకాలు, పన్నుల ఉపశమన (RoDTEP) పథకం 01.01.2021 నుంచి అమలు చేశారు.
v. వాణిజ్యాన్ని సులభతరం చేయడానికి , ఎగుమతిదారులచే స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందం (FTA) వినియోగాన్ని పెంచడానికి ఆరిజిన్ సర్టిఫికేట్ కోసం కామన్ డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ప్రారంభించారు.
vi. నిర్దిష్ట కార్యాచరణ ప్రణాళికను అనుసరించడం ద్వారా సేవల ఎగుమతులను ప్రోత్సహించడం , వైవిధ్య పరచడం కోసం 12 ఛాంపియన్ సేవా రంగాలు గుర్తించారు.
vii. ప్రతి జిల్లాలో ఎగుమతి సామర్థ్యం ఉన్న ఉత్పత్తులను గుర్తించడం, ఈ ఉత్పత్తులను ఎగుమతి చేయడానికి ఉన్న అడ్డంకులను పరిష్కరించడం , జిల్లాలో ఉపాధి కల్పించడానికి స్థానిక ఎగుమతిదారులు/తయారీదారులకు మద్దతు ఇవ్వడం ద్వారా జిల్లాలు ఎగుమతి కేంద్రాలుగా ప్రారంభించారు.
viii. భారతదేశ వాణిజ్యం, పర్యాటకం, సాంకేతికత , పెట్టుబడి లక్ష్యాలను ప్రోత్సహించడంలో విదేశాలలో భారతీయ మిషన్ల క్రియాశీల పాత్ర మెరుగుపడింది.
ix. కోవిడ్ మహమ్మారి కాలంలో వివిధ బ్యాంకింగ్ , ఆర్థిక రంగ ఉపశమన చర్యల ద్వారా దేశీయ పరిశ్రమకు మద్దతు ఇవ్వడానికి ప్యాకేజీని ప్రకటించారు, ప్రత్యేకించి ఎగుమతుల్లో ప్రధాన వాటాను కలిగి ఉన్న MSMEలకు.
ఈ సమాచారాన్ని వాణిజ్య , పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీమతి అనుప్రియా పటేల్ తెలిపారు. ఈరోజు లోక్‌సభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం ఇచ్చారు.