કાપડ મંત્રાલય
સ્થાનિક કપાસના ભાવ ઘટીને લગભગ રૂ. 16,600 પ્રતિ કેન્ડી રહ્યા હતા
જુલાઈ 2022માં યાર્નના ભાવમાં કિલો દીઠ રૂ. 35 થી 40નો ઘટાડો
27 JUL 2022 4:50PM by PIB Ahmedabad
કાપડ મંત્રાલયે જણાવ્યું છે કે કપાસ અને સુતરાઉ યાર્નના ભાવ બજારની માંગ અને પુરવઠા અને ઊંચા આંતરરાષ્ટ્રીય ભાવો પર આધારિત છે. કાપડ મંત્રાલય કપાસ અને સુતરાઉ યાર્નની કિંમતોના સંદર્ભમાં સમગ્ર કપાસ મૂલ્ય શૃંખલામાં વિવિધ હિસ્સેદારો સાથે તેમના હિતને સુમેળમાં રાખવા માટે સતત સંકળાયેલું છે. નાણા મંત્રાલયે 31મી ઓક્ટોબર 2022 સુધી કાચા કપાસની આયાત પર કસ્ટમ ડ્યુટીમાંથી મુક્તિ આપી છે.
ઘરેલુ કપાસના ભાવ મે 2022ના મહિનામાં 1,03,000 રૂપિયાના ટોચના સ્તરથી ઘટીને 86,400 રૂપિયા પ્રતિ કેન્ડી થઈ ગયા છે. યાર્નના ભાવ જે એપ્રિલ અને મે 2022ના મહિનામાં 40 કોન કોમ્બેડ માટે રૂ. 400 થી રૂ. 440 પ્રતિ કિલોગ્રામની રેન્જમાં હતા, તેમાં પણ જુલાઈ 2022ના મહિનામાં રૂ. 35 થી 40 પ્રતિ કિલોનો ઘટાડો કરવામાં આવ્યો છે.
આ માહિતી ટેક્સટાઈલ રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી એ. દર્શના જરદોષે આજે લોકસભામાં એક લેખિત જવાબમાં જણાવ્યું હતું.

Ministry of Textiles
Domestic cotton prices dropped by nearly Rs 16,600 per candy
Yarn prices reduced by Rs. 35 to 40 per kg in the month of July 2022
27 JUL 2022 4:50PM by PIB Delhi
Ministry of Textiles has stated that cotton and cotton yarn prices are dependent on market forces of demand and supply and higher international prices. Ministry of Textiles is constantly engaged with various stakeholders across the entire cotton value chain in respect of the prices of cotton and cotton yarn to harmonize their interest. Ministry of Finance has exempted the customs duty on raw cotton imports upto 31st October 2022.
The domestic cotton prices have been reduced from its peak level of Rs. 1,03,000 in the Month of May 2022 to Rs. 86,400 per candy. The yarn prices which were ruling in the range of Rs. 400 to Rs. 440 per kg for 40s Cone combed in the month of April & May 2022, has also been reduced by Rs. 35 to 40 per kg in the month of July 2022.
This information was given by the Minister of State for Textiles Smt. Darshana Jardosh in a written reply in the Lok Sabha today.