IFSC Authority
Important milestones to be announced during the visit of the Prime Minister, Shri Narendra Modi, to Gujarat on July 29, 2022
PM to lay foundation stone of IFSCA headquarters at GIFT City in Gandhinagar
PM to also launch India’s first International Bullion Exchange - IIBX at GIFT City
27 JUL 2022 6:28PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi will visit India’s maiden International Financial Services Centre (IFSC) in Gujarat International Finance Tec-City (GIFT City) on July 29, 2022. The occasion is also likely to be graced by Shri Bhupendra Patel, Chief Minister of Gujarat; Smt. Nirmala Sitharaman, Union Minister of Finance and Corporate Affairs; Shri Kanubhai Desai, Minister of Finance and Energy, Government of Gujarat; Union Ministers of State for Finance Shri Pankaj Chaudhary and Dr. Bhagwat Kishanrao Karad.
The Prime Minister will lay the foundation stone of IFSCA Headquarters building, launch the India International Bullion Exchange (IIBX) and NSE IFSC-SGX Connect, the details of which have been covered in Press Release issued by IFSCA on July 25, 2022 (The same can be accessed at: https://ifsca.gov.in/Viewer/PressReleases/324).
In addition to the above, the Prime Minister will also oversee announcements regarding several milestones related to GIFT-IFSC, instituted under the regulatory initiatives of IFSCA, as listed below:
1. Exchange of Memorandum of Understanding (MoU) by IFSCA with regulatory authorities in Sweden, Luxembourg, Qatar and Singapore, to strengthen inter-regulatory cooperation. In addition, a MoU with the Department of Space, Government of India will also be exchanged to explore possibilities of convergence between FinTech and SpaceTech.
2. Setting up of Indian Regional Office (IRO) by New Development Bank (NDB) in GIFT-IFSC. The IRO will be the face of NDB in Indian sub-continent to identify projects with strong development impact and assist government institutions in capacity building.
3. Announcement regarding commencement of operations of IFSC Banking Units (IBUs) of three leading multinational banks, namely, Deutsche Bank AG, JP Morgan Chase Bank and MUFG Bank.
4. Announcement regarding capacity expansion of Bank of America’s Global In-house Centre (GIC) in GIFT-IFSC.
5. Announcement regarding operationalisation of International Trade Financing Services (ITFS) platforms by four firms under Regulatory Sandbox of IFSCA. Apart from bringing global trade financing activities to GIFT-IFSC, these platforms will improve the access of Indian MSMEs and other firms to global trade financing avenues that will help them turn into growth engines of India’s foreign trade.
6. Announcement regarding regulatory authorisations to inaugural set of five FinTech firms under IFSCA’s framework for FinTech Entities in GIFT-IFSC. These FinTech Entities will work towards finding innovative solutions in areas such as AgriTech, InsurTech, QuantumTech, Digital Identity and Blockchain-based business solutions.
7. Announcement regarding a joint letter of intent by Association of National Exchanges Members of India (ANMI) and Commodity Participants Association of India (CPAI) on behalf of over 100 Broker-Dealers for setting up operations in GIFT-IFSC. This will further strengthen the capital markets ecosystem in GIFT-IFSC.
8. 75th listing of bonds on India INX Stock Exchange in celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav.
9. Launch of International Sustainability Platform (ISX) that is aimed at channelising capital flows to meet the funding requirements of corporates, governments and institutions in India and other parts of the world, related to climate and UN Sustainable Development Goals.

ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਅਥਾਰਿਟੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ 29 ਜੁਲਾਈ, 2022 ਦੀ ਗੁਜਰਾਤ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦਾ ਐਲਾਨ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਬੁਲੀਅਨ ਐਕਸਚੇਂਜ- ਆਈਆਈਬੀਐਕਸ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ
27 JUL 2022 6:28PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 29 ਜੁਲਾਈ, 2022 ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਇਨੈਂਸ ਟੈਕ-ਸਿਟੀ (ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ) ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ (ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ; ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਕਾਰਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ; ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਨੁਭਾਈ ਦੇਸਾਈ; ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਚੌਧਰੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਭਾਗਵਤ ਕਿਸ਼ਨਰਾਓ ਕਰਾਡ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਹੋ ਕੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸ਼ੋਭਾ ਵਧਾਉਣਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਬਿਲਡਿੰਗ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ, ਇੰਡੀਆ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਬੁਲੀਅਨ ਐਕਸਚੇਂਜ (ਆਈਆਈਬੀਐਕਸ) ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਸਈ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ-ਸੀਜੀਐਕਸ ਕਨੈਕਟ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਦਾ ਵੇਰਵਾ 25 ਜੁਲਾਈ, 2022 ਨੂੰ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। (ਇਸ ਨੂੰ https://ifsca.gov.in/Viewer/PressReleases/324 ‘ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।)
ਉਪਰੋਕਤ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਦੀ ਨਿਯਾਮਕ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਥਾਪਿਤ ਗਿਫਟ-ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਅਨੇਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਦੇਖਣਗੇ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਹੇਠਾਂ ਸੂਚੀਬੱਧ ਹੈ:
• ਇੰਟਰ-ਰੈਗੁਲੇਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਵੀਡਨ, ਲਕਜ਼ਮਬਰਗ, ਕਤਰ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਰੈਗੁਲੇਟਰੀ ਕੌਪਰੇਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੁਆਰਾ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਫਿਨਟੈੱਕ ਅਤੇ ਸਪੇਸਟੈੱਕ ਦਰਮਿਆਨ ਮੇਲਜੋਲ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪੁਲਾੜ ਵਿਭਾਗ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦਾ ਵੀ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
• ਗਿਫਟ-ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਨਿਊ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਬੈਂਕ (ਐੱਨਡੀਬੀ) ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੀਅਨ ਰੀਜਨਲ ਔਫਿਸ (ਆਈਆਰਓ) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ। ਆਈਆਰਓ ਮਜਬੂਤ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਭਾਵ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੇ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਸਬ-ਕੰਟੀਨੈਂਟ ਵਿੱਚ ਐੱਨਡੀਬੀ ਦਾ ਚੇਹਰਾ ਹੋਵੇਗਾ।
• ਤਿੰਨ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਲਟੀਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਂਕਾਂ, ਅਰਥਾਤ ਡਿਉਸ਼ੇ ਬੈਂਕ ਏਜੀ, ਜੇਪੀ ਮੋਰਗਨ ਚੇਜ਼ ਬੈਂਕ ਅਤੇ ਐੱਮਯੂਐੱਫਜੀ ਬੈਂਕ ਦੀ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਬੈਂਕਿੰਗ ਇਕਾਈਆਂ (ਆਈਬੀਯੂ) ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਐਲਾਨ।
• ਗਿਫਟ-ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਅਮੈਰਿਕਾ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਇਨ-ਹਾਉਸ ਸੈਂਟਰ (ਜੀਆਈਸੀ) ਦੇ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿਸਤਾਰਰ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਐਲਾਨ।
• ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੇ ਰੇਗੁਲੇਟਰੀ ਸੈਂਡਬੋਕਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਚਾਰ ਫਰਮਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਟ੍ਰੇਡ ਫਾਇਨੈਂਸਿੰਗ ਸਰਵਿਸਿਜ਼ (ਆਈਟੀਐੱਫਐੱਸ) ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਐਲਾਨ। ਗਿਫਟ-ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਦੇ ਲਈ ਆਲਮੀ ਵਪਾਰ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਭਾਰਤੀ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਫਰਮਾਂ ਦੇ ਵੈਸ਼ਵਿਕ ਵਪਾਰ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਮਾਰਗ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਗੇ ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਪਾਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਇੰਜਨ ਵਿੱਚ ਬਦਲਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਗੇ।
• ਗਿਫਟ-ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਫਿਨਟੈੱਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਲਈ ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀਏ ਦੇ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੰਜ ਫਿਨਟੈੱਕ ਫਰਮਾਂ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸੈੱਟ ਦੇ ਲਈ ਰੈਗੁਲੇਟਰੀ ਅਥਾਰਿਟੀਆਂ ਬਾਰੇ ਐਲਾਨ। ਇਹ ਫਿਨਟੈੱਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਐਗ੍ਰੀਟੈੱਕ, ਇੰਸੁਰਟੈੱਕ, ਕੁਆਂਟਮਟੈੱਕ, ਡਿਜੀਟਲ ਆਈਡੈਂਟਿਟੀ ਅਤੇ ਬਲੌਕਚੇਨ-ਅਧਾਰਿਤ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸੋਲਿਊਸ਼ਨ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨ ਸਮਾਧਾਨ ਖੋਜਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨਗੇ।
• ਗਿਫਟ-ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਪਰਿਚਾਲਨ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਬ੍ਰੋਕਰ-ਡੀਲਰਾਂ ਦੇ ਵੱਲੋਂ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਕਸਚੇਂਜ ਮੈਂਬਰਸ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਏਐੱਨਐੱਮਆਈ) ਅਤੇ ਕਮੋਡਿਟੀ ਪਾਰਟੀਸਿਪੈਂਟਸ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਪੀਏਆਈ) ਦੁਆਰਾ ਜੋਇੰਟ ਲੈਟਰ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਐਲਾਨ। ਇਸ ਨਾਲ ਗਿਫਟ-ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ ਵਿੱਚ ਕੈਪੀਟਲ ਮਾਰਕਿਟ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਵੇਗਾ।
• ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਜਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਆ ਆਈਐੱਨਐਕਸ ਸਟੌਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਵਿੱਚ ਬਾਂਡ ਦੀ 75ਵੀਂ ਸੂਚੀ।
• ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸਸਟੇਨੇਬਿਲਿਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ (ਆਈਐੱਸਐਕਸ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਹੋਰ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਲਵਾਯੂ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਵਿਕਾਸ ਟੀਚਿਆਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਕਾਰਪੋਰੇਟਸ, ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਫੰਡਿੰਗ ਜ਼ਰੂਰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੂੰਜੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਨੂੰ ਟ੍ਰਾਂਸਫਰ ਕਰਨਾ ਹੈ।