Prime Minister's Office
PM congratulates weightlifter, Achinta Sheuli on winning Gold Medal at Commonwealth Games 2022
01 AUG 2022 9:00AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated weightlifter, Achinta Sheuli on winning Gold Medal at Commonwealth Games 2022 in Birmingham. Shri Modi has also shared his recent interaction with Achinta Sheuli when Indian contigent left for CWG Games.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Delighted that the talented Achinta Sheuli has won a Gold Medal at the Commonwealth Games. He is known for his calm nature and tenacity. He has worked very hard for this special achievement. My best wishes to him for his future endeavours."
"Before our contingent left for the Commonwealth Games, I had interacted with Achinta Sheuli. We had discussed the support he received from his mother and brother. I also hope he gets time to watch a film now that a medal has been won."

पंतप्रधान कार्यालय
राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धा 2022 मध्ये सुवर्णपदक जिंकल्याबद्दल भारोत्तोलक अचिंता शेउली याचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
01 AUG 2022 9:00AM by PIB Mumbai
बर्मिंगहॅम येथे सुरू असलेल्या राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धा 2022 मध्ये सुवर्णपदक जिंकल्याबद्दल भारोत्तोलक अचिंता शेउली याचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अभिनंदन केले आहे. राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धांसाठी भारतीय चमू रवाना होण्यापूर्वी अलीकडेच अचिंता शिउली याच्याशी साधलेला संवाद देखील मोदी यांनी सामायिक केला आहे.
एका ट्विटमध्ये पंतप्रधान म्हणाले;
''राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धांमध्ये प्रतिभावान अचिंता शिऊलीने सुवर्णपदक जिंकले याबद्दल आनंद झाला. तो त्याच्या शांत स्वभावासाठी आणि चिकाटीसाठी ओळखला जातो. या विशेष कामगिरीसाठी त्याने खूप मेहनत घेतली आहे.त्याच्या पुढील वाटचालीसाठी माझ्याकडून त्याला शुभेच्छा.''
" आपला चमू राष्ट्रकुल स्पर्धेसाठी रवाना होण्यापूर्वी मी अचिंता शेउली याच्याशी संवाद साधला होता.त्याला त्याच्या आई आणि भावाकडून मिळालेल्या पाठिंब्याविषयी आम्ही चर्चा केली होती.मला आशा आहे की , त्याने आता पदक जिंकले आहे, त्याला आता चित्रपट पाहण्यासाठी वेळ मिळेल''