Ministry of Defence
Defence Exports
01 AUG 2022 2:26PM by PIB Delhi
The value of defence exports during the financial year 2021-22 has been Rs 12,815 crore. Authorisations were issued for export of SCOMET Category-6 items to about 61 countries during the year 2021-22. However, names of countries cannot be divulged due to strategic reasons. The year-wise value of defence exports since 2018-19 to 2022-23 (till June, 2022) is as under:
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23 (till June 2022)
Total Export Value
10746
9116
8435
12815
1387*
*provisional
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Neeraj Shekhar in Rajya Sabha today.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
പ്രതിരോധ കയറ്റുമതി
01 AUG 2022 2:26PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഓഗസ്റ്റ് 1, 2022
2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ പ്രതിരോധ കയറ്റുമതിയുടെ മൂല്യം 12,815 കോടി രൂപയാണ്. 2021-22 വർഷത്തിൽ ഏകദേശം 61 രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് SCOMET കാറ്റഗറി-6 ലുള്ള ഇനങ്ങൾ കയറ്റുമതി ചെയ്യുന്നതിന് അംഗീകാരം നൽകി. എന്നിരുന്നാലും, തന്ത്രപരമായ കാരണങ്ങളാൽ രാജ്യങ്ങളുടെ പേരുകൾ വെളിപ്പെടുത്താൻ കഴിയില്ല. 2018-19 മുതൽ 2022-23 വരെ (ജൂൺ, 2022 വരെ) പ്രതിരോധ കയറ്റുമതിയുടെ വർഷാടിസ്ഥാനത്തിലുള്ള മൂല്യം ഇനിപ്പറയുന്നതാണ്:
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23 (ജൂൺ, 2022 വരെ)
മൊത്തം കയറ്റുമതിയുടെ മൂല്യം
10746
9116
8435
12815
1387*
*പ്രൊവിഷണൽ
ഇന്ന് രാജ്യ സഭയിൽ രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് രക്ഷാ രാജ്യ മന്ത്രി ശ്രീ അജയ് ഭട്ട് ഈ വിവരം അറിയിച്ചത്.