Ministry of Housing & Urban Affairs
The Central allocation of ₹66,750 crore for AMRUT 2.0 projects have been distributed
01 AUG 2022 4:31PM by PIB Delhi
The Minister of State for Housing and Urban Affairs, Shri Kaushal Kishore in a written reply to a question in the Rajya Sabha today informed that the Atal Mission for Rejuvenation and Urban Transformation 2.0 (AMRUT 2.0) scheme, has been launched on 01 October, 2021 for the period of 05 years i.e. from the financial year 2021-22 to 2025-26.
Under AMRUT 2.0 funds have been allocated to States/Union Territories (UTs) for entire mission period not year-wise. State/UT wise details of central assistance allocation and fund released under AMRUT 2.0 is at ANNEXURE. As on date no utilisation certificate has been received against the fund released under AMRUT 2.0.
The Central allocation of ₹66,750 crore for AMRUT 2.0 projects have been distributed among the States/UTs using the equitable formula wherein weightage to urban population (Census 2011) and area of each State/ UT have been given in the ratio of 90:10. Accordingly, the State of Karnataka, Gujarat, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh and West Bengal have been allocated ₹4,615 crore, ₹4,500 crore, ₹4,045 crore, ₹8,145 crore and ₹3,650 crore respectively for the project component.
*****
State /Union Territory (UT)-wise Central Assistance (CA) Allocation / Release under AMRUT 2.0
( Amount in ₹ crore)
S.No.
State/UT
CA Allocated for projects
CA Released for Project Implementation (SWAP-I)*
Released 1st instalment of CA against Special SWAP
CA Allocation for Administrative & Office Expenses (A&OE)
CA Released against A&OE funds
1
A & N Islands
35
0
0
1.14
0
2
Andhra Pradesh
3,158
0
0
102.62
15.6
3
Arunachal Pradesh
225
0
0
7.31
2.9
4
Assam
770
53.84
2.81
25.02
10
5
Bihar
2,620
0
0
85.14
28.6
6
Chandigarh
170
0
0
5.52
0
7
Chhattisgarh
1,294
148.4
0
42.05
17.8
8
Dadra & Nagar Haveli & Daman –Diu
30
0
0
0.97
0
9
Delhi
2,880
0
0
93.58
0.9
10
Goa
85
0
0
2.76
1.5
11
Gujarat
4,500
311.59
0
146.22
19.6
12
Haryana
1,494
0
0
48.55
11.2
13
Himachal Pradesh
252
0
0
8.19
7
14
Jammu & Kashmir
856
0
0
27.82
8.3
15
Jharkhand
1,178
98.23
0
38.28
5.7
16
Karnataka
4,615
0
0
149.96
34.2
17
Kerala
1,372
0
0
44.58
10.2
18
Ladakh
124
0
0
4.03
0
19
Lakshadweep
2
0
0
0.06
0
20
Madhya Pradesh
4,045
130.08
12.7
131.44
44.5
21
Maharashtra
9,285
0
36
301.71
45.7
22
Manipur
169
0
0
5.49
2.8
23
Meghalaya
110
21.69
0
3.57
1.1
24
Mizoram
142
0
0
4.61
2.4
25
Nagaland
175
0
0
5.69
4.1
26
Odisha
1,363
127.47
0
44.29
12.3
27
Puducherry
150
0
0
4.87
1
28
Punjab
1,833
0
0
59.56
18.3
29
Rajasthan
3,530
0
0
114.71
24.2
30
Sikkim
40
0
0
1.3
0.8
31
Tamil Nadu
4,935
398.13
0
160.36
69.4
32
Telangana
2,780
100
0
90.33
15.5
33
Tripura
156
0
0
5.07
2.1
34
Uttar Pradesh
8,145
521.41
0
264.67
80.9
35
Uttarakhand
582
0
0
18.91
10.8
36
West Bengal
3,650
0
0
118.6
18.8
Grand Total
66,750.00
1,910.84
51.67
2,168.98
528.20
* SWAP – State Water Action Plan.
(Note: Central fund allocated as above will include central share for projects as well as towards achievement of outcomes from non-AMRUT sources.)

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
అమృత్ 2.0 ప్రాజెక్ట్‌ల కోసం ₹66,750 కోట్ల కేంద్ర కేటాయింపుల పంపిణీ
01 AUG 2022 4:31PM by PIB Hyderabad
గృహనిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కౌశల్ కిషోర్ ఈరోజు రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు లిఖితపూర్వక సమాధానంలో అటల్ మిషన్ ఫర్ రిజువెనేషన్ అండ్ అర్బన్ ట్రాన్స్ఫర్మేషన్ 2.0 (అమృత్ 2.0) పథకాన్ని 01 అక్టోబర్, 2021న ఐదేళ్ల కాలానికి అంటే 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరం నుండి 2025-26 వరకు ప్రారంభించినట్లు తెలియజేశారు.
అమృత్ 2.0 కింద రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు నిధులు ఏడాది వారీగా కాకుండా మొత్తం మిషన్ కాలానికి నిధులు కేటాయించబడ్డాయి. అమృత్ 2.0 కింద విడుదల చేసిన నిధులు కేంద్ర సహాయ కేటాయింపులు నిధులకు సంబంధించిన రాష్ట్ర/యూటీల వారీగా వివరాలు అనెగ్జర్‌లో ఉన్నాయి. అమృత్ 2.0 కింద విడుదల చేసిన ఫండ్‌కు వ్యతిరేకంగా ఇప్పటి వరకు ఎటువంటి యుటిలైజేషన్ సర్టిఫికేట్ రాలేదు.
అమృత్ 2.0 ప్రాజెక్ట్‌ల కోసం కేంద్ర కేటాయింపు ₹66,750 కోట్లు సమానమైన సూత్రాన్ని ఉపయోగించి రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల మధ్య పంపిణీ చేయబడ్డాయి, ఇందులో పట్టణ జనాభాకు వెయిటేజీ (2011 జనాభా లెక్కలు) మరియు ప్రతి రాష్ట్రం/యూటీ యొక్క వైశాల్యం 90:10 నిష్పత్తిలో ఇవ్వబడింది. దీని ప్రకారం, ప్రాజెక్ట్ కాంపోనెంట్ కోసం కర్ణాటక, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు పశ్చిమ బెంగాల్‌లకు వరుసగా ₹4,615 కోట్లు, ₹4,500 కోట్లు, ₹4,045 కోట్లు, ₹8,145 కోట్లు, ₹3,650 కోట్లు కేటాయించారు.
*****
రాష్ట్రం/కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం వారీగా కేంద్ర సహాయం కేటాయింపు / అమృత్ 2.0 కింద విడుదల
( కోట్లలో)
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
ప్రాజెక్ట్ కోసం కేంద్ర నిధులు
సీఏ విడుదల చేసిన ప్రాజెక్ట్ అమలు (SWAP-I)*
మొదటి విడుత సీఏ నిధులు
అడ్మినిస్ట్రేటివ్ & ఆఫీస్ ఖర్చుల కోసం CA కేటాయింపు (A&OE)
సీఏ విడుదల
1
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
35
0
0
1.14
0
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,158
0
0
102.62
15.6
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
225
0
0
7.31
2.9
4
అసోం
770
53.84
2.81
25.02
10
5
బీహార్
2,620
0
0
85.14
28.6
6
చంఢీగఢ్
170
0
0
5.52
0
7
చత్తీస్ గఢ్
1,294
148.4
0
42.05
17.8
8
దాద్రా&నగర్ హవేలి, దయ్యూ దామన్
30
0
0
0.97
0
9
దిల్లీ
2,880
0
0
93.58
0.9
10
గోవా
85
0
0
2.76
1.5
11
గుజరాత్
4,500
311.59
0
146.22
19.6
12
హరియాణా
1,494
0
0
48.55
11.2
13
హిమాచల్ ప్రదేశ్
252
0
0
8.19
7
14
జమ్మూ, కశ్మీర్
856
0
0
27.82
8.3
15
జార్ఖండ్
1,178
98.23
0
38.28
5.7
16
కర్ణాటక
4,615
0
0
149.96
34.2
17
కేరళ
1,372
0
0
44.58
10.2
18
లఢఖ్
124
0
0
4.03
0
19
లక్షదీవులు
2
0
0
0.06
0
20
మధ్య ప్రదేశ్
4,045
130.08
12.7
131.44
44.5
21
మహారాష్ట్ర
9,285
0
36
301.71
45.7
22
మణిపూర్
169
0
0
5.49
2.8
23
మేఘాలయ
110
21.69
0
3.57
1.1
24
మిజోరాం
142
0
0
4.61
2.4
25
నాగాలాండ్
175
0
0
5.69
4.1
26
ఒడిషా
1,363
127.47
0
44.29
12.3
27
పుదిచ్చేరి
150
0
0
4.87
1
28
పంజాబ్
1,833
0
0
59.56
18.3
29
రాజస్థాన్
3,530
0
0
114.71
24.2
30
సిక్కిం
40
0
0
1.3
0.8
31
తమిళనాడు
4,935
398.13
0
160.36
69.4
32
తెలంగాణ
2,780
100
0
90.33
15.5
33
త్రిపుర
156
0
0
5.07
2.1
34
ఉత్తర్ ప్రదేశ్
8,145
521.41
0
264.67
80.9
35
ఉత్తరాఖండ్
582
0
0
18.91
10.8
36
పశ్చిమ బెంగాల్
3,650
0
0
118.6
18.8
మొత్తం
66,750.00
1,910.84
51.67
2,168.98
528.20
* SWAP –రాష్ట్రాల నీటి ప్రణాళిక
(గమనిక: పైన పేర్కొన్న విధంగా కేటాయించబడిన కేంద్ర నిధులలో ప్రాజెక్ట్‌లకు అలాగే అమృత్ యేతర మూలాల నుండి ఫలితాలను సాధించడానికి కేంద్ర వాటా ఉంటుంది.)