Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 204.60 Cr
Over 3.91 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,39,792
13,734 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.49%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.79%
02 AUG 2022 9:51AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 204.60 Cr (2,04,60,81,081) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,71,14,804 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.91 Cr (3,91,03,881) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,11,866
2nd Dose
1,00,91,088
Precaution Dose
63,54,734
FLWs
1st Dose
1,84,30,813
2nd Dose
1,76,72,669
Precaution Dose
1,22,99,855
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,91,03,881
2nd Dose
2,80,47,871
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,12,21,581
2nd Dose
5,11,15,466
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,95,79,996
2nd Dose
50,90,00,319
Precaution Dose
2,47,91,480
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,36,97,579
2nd Dose
19,53,27,258
Precaution Dose
1,65,16,683
Over 60 years
1st Dose
12,74,47,521
2nd Dose
12,20,65,806
Precaution Dose
3,29,04,615
Precaution Dose
9,28,67,367
Total
2,04,60,81,081
India’s Active Caseload currently stands at 1,39,792. Active cases now constitute 0.32% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.49%. 17,897 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,33,83,787.
13,734 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,11,102 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.58 Cr (87,58,92,611) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.79% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.34%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 204.60 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.91 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,39,792
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,734 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.49%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.79%
02 AUG 2022 9:51AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 204.60 Cr (2,04,60,81,081) ને વટાવી ગયું છે. 2,71,14,804 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.91 કરોડ (3,91,03,881) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,11,866
બીજો ડોઝ
1,00,91,088
સાવચેતી ડોઝ
63,54,734
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,30,813
બીજો ડોઝ
1,76,72,669
સાવચેતી ડોઝ
1,22,99,855
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,91,03,881
બીજો ડોઝ
2,80,47,871
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,12,21,581
બીજો ડોઝ
5,11,15,466
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,95,79,996
બીજો ડોઝ
50,90,00,319
સાવચેતી ડોઝ
2,47,91,480
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,36,97,579
બીજો ડોઝ
19,53,27,258
સાવચેતી ડોઝ
1,65,16,683
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,74,47,521
બીજો ડોઝ
12,20,65,806
સાવચેતી ડોઝ
3,29,04,615
સાવચેતી ડોઝ
9,28,67,367
કુલ
2,04,60,81,081
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,39,792 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.32% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.49% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,897 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,33,83,787 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,734 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,11,102 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.5કરોડ (87,58,92,611)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.79% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.3% હોવાનું નોંધાયું છે.