Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official visit of President of Maldives to India
02 AUG 2022 10:20PM by PIB Delhi
A. Groundbreaking/Review of Projects
1. Pouring of first concrete of the Greater Male Connectivity Project- an USD 500 Mn India funded project- marking the commencement of permanent works
2. Review of the progress on the construction of 4,000 social housing units in Hulhumale being funded under Exim Bank of India Buyer’s credit finance of USD 227 Mn
3. Overview of India Maldives development cooperation including Addu roads and reclamation, water and sanitation in 34 islands and Friday Mosque restoration projects
B. Agreements/MoUs Exchanged
1. MoU on Capacity Building & Training of Members of Local Councils & Women Development Committee of Maldives between NIRDPR, India and Local Government Authority, Maldives
2. MoU on Collaboration in potential fishing zone forecast capacity building and data sharing and marine scientific research between INCOIS, India and Ministry of Fisheries, Maldives
3. MoU for Cooperation in the area of Cyber Security between CERT-India and NCIT, Maldives
4. MoU for cooperation in the field of disaster management between NDMA, India and NDMA, Maldives
5. Agreement between EXIM Bank, India and Ministry of Finance, Maldives for USD 41 Mn Buyer’s Credit Financing of Police Infrastructure in Maldives
6. Letter of Intent between Exim Bank of India and Ministry of Finance, Maldives on Buyer’s Credit funding approval of USD 119 Mn for additional 2,000 social housing units to be constructed in Hulhumale
C. Announcements
1. Extension of USD 100 Mn new Line of Credit to finance infrastructure projects in Maldives
2. Approval for award of EPC contract for the USD 128 Mn Hanimadhoo Airport Development project under Line of Credit
3. Approval of DPR and commencment of tendering proces of the USD 324 Mn Gulhifahlu Port development project under Line of Credit
4. Approval of Feasibility Report and financial closure for the USD 30 Mn Cancer Hospital project under Line of Credit
5. USD 119 Mn Buyer’s Credit financing by Exim Bank of India for additional 2,000 social housing units in Hulhumale
6. Facilitation of duty free tuna exports to India from Maldives
7. Supply of a replacement ship for the earlier provided ship-CGS Huravee -to Maldives National Defence Force
8. Supply of the second Landing Craft Assault (LCA) to Maldives National Defence Force
9. Gifting of 24 utility vehicles to Maldives National Defence Force

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മാലദ്വീപ് പ്രസിഡന്റിന്റെ ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള ഔദ്യോഗിക സന്ദർശനം ; അനന്തരഫലങ്ങളുടെ പട്ടിക :
02 AUG 2022 10:20PM by PIB Thiruvananthpuram
എ. പദ്ധതികളുടെ സമാരംഭം കുറിക്കൽ/അവലോകനം
1. ഇന്ത്യ 500 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളർ ധനസഹായം നൽകുന്ന ഗ്രേറ്റർ മാലെ കണക്റ്റിവിറ്റി പ്രോജക്റ്റിനായുള്ള സുസ്ഥിരപ്രവർത്തനങ്ങൾക്കു തുടക്കം കുറിച്ചു.
2. 227 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളറിന്റെ എക്സിം ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ ബയേഴ്സ് ക്രെഡിറ്റ് ഫിനാൻസ് പ്രകാരം ഹുൽഹുമാലെയിലെ 4,000 സാമൂഹ്യ ഭവനയൂണിറ്റുകളുടെ നിർമാണപുരോഗതിയുടെ അവലോകനം.
3. 34 ദ്വീപുകളിലെ അദ്ദു റോഡുകളും പുനരുദ്ധാരണവും, വെള്ളവും ശുചിത്വവും, ഫ്രൈഡേ മസ്ജിദ് പുനരുദ്ധാരണ പദ്ധതികൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ഇന്ത്യ-മാലദ്വീപ് വികസന സഹകരണത്തിന്റെ അവലോകനം.
ബി. കൈമാറിയ കരാറുകൾ/ധാരണാപത്രങ്ങൾ
1. മാലദ്വീപിലെ പ്രാദേശിക കൗൺസിലുകളിലെയും വനിതാ വികസന സമിതിയിലെയും അംഗങ്ങളുടെ വൈദഗ്ധ്യം വർധിപ്പിക്കുന്നതിനും പരിശീലനം നൽകുന്നതിനുമായി എൻഐആർഡിപിആർ ഇന്ത്യയും മാലദ്വീപിലെ പ്രാദേശിക ഗവൺമെന്റ് അതോറിറ്റിയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
2. കാലാവസ്ഥാ പ്രവചനശേഷി വർധിപ്പിക്കലും വിവരക്കൈമാറ്റവും സമുദ്രശാസ്ത്രഗവേഷണവും സാധ്യതയുള്ള മൽസ്യബന്ധന മേഖലകളിലെ സഹകരണവും സംബന്ധിച്ച് എൻസിഒഐഎസ് ഇന്ത്യയും മാലദ്വീപിലെ മൽസ്യബന്ധനമന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.
3. സൈബർ സുരക്ഷാ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിനായി സിഇആർടി-ഇന്ത്യയും മാലദ്വീപിലെ എൻസിഐടിയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.
4. ദുരന്തനിവാരണ മേഖലയിൽ സഹകരണത്തിനായി എൻഡിഎംഎ ഇന്ത്യ, എൻഡിഎംഎ മാലദ്വീപ് എന്നിവ തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം.
5. മാലദ്വീപിലെ പൊലീസ് അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾക്ക് 41 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളർ ബയേഴ്സ് ക്രെഡിറ്റ് ഫിനാൻസിംഗിനായി എക്സിം ബാങ്കും മാലദ്വീപിലെ ധനമന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള കരാർ.
6. ഹുൽഹുമാലെയിൽ അധികമായി നിർമിക്കുന്ന 2,000 സാമൂഹ്യ ഭവന യൂണിറ്റുകൾക്കായി 119 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളറിന്റെ ബയേഴ്സ് ക്രെഡിറ്റ് ധനസഹാത്തിന്റെ അംഗീകാരത്തിനായി എക്സിം ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയും മാലദ്വീപിലെ ധനകാര്യ മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള കരാർ.
സി. പ്രഖ്യാപനങ്ങൾ
1. മാലദ്വീപിലെ അടിസ്ഥാനസൗകര്യവികസന പദ്ധതികൾക്ക് ധനസഹായം നൽകുന്നതിന് 100 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളറിന്റെ പുതിയ ലൈൻ ഓഫ് ക്രെഡിറ്റ് വിപുലീകരണം
2. ലൈൻ ഓഫ് ക്രെഡിറ്റിന് കീഴിലുള്ള 128 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളറിന്റെ ഹനിമധൂ വിമാനത്താവള വികസന പദ്ധതിക്ക് ഇപിസി കരാർ നൽകുന്നതിനുള്ള അംഗീകാരം.
3. ലൈൻ ഓഫ് ക്രെഡിറ്റ് പ്രകാരമുള്ള 324 മില്യൺ ഡോളറിന്റെ ഗുൽഹിഫഹ്ലു തുറമുഖ വികസന പദ്ധതിയുടെ ഡിപിആർ അംഗീകാരവും ടെൻഡർ നടപടികൾ ആരംഭിക്കലും.
4. ലൈൻ ഓഫ് ക്രെഡിറ്റ് പ്രകാരമുള്ള 30 മില്യൺ യുഎസ് ഡോളറിന്റെ ക്യാൻസർ ആശുപത്ര‌ി പദ്ധതിക്കായുള്ള സാധ്യതാ റിപ്പോർട്ടിന്റെ അംഗീകാരവും സാമ്പത്തികധാരണയും.
5. ഹുൽഹുമാലെയിൽ അധികമായി 2,000 സാമൂഹ്യ ഭവന യൂണിറ്റുകൾക്കായി എക്സിം ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ 119 മ‌ില്യൺ യുഎസ് ഡോളർ ബയേഴ്സ് ക്രെഡിറ്റ് ധനസഹായം.
6. മാലിദ്വീപിൽ നിന്ന് ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള ഡ്യൂട്ടി ഫ്രീ ട്യൂണ കയറ്റുമതി സുഗമമാക്കൽ.
7. നേരത്തെ നൽകിയ സിജിഎസ് ഹുരാവീ എന്ന കപ്പലിന് പകരം മാലദ്വീപ് ദേശീയ പ്രതിരോധ സേനയ്ക്ക് മറ്റൊരു കപ്പലിന്റെ വിതരണം.
8. മാലദ്വീപ് ദേശീയ പ്രതിരോധ സേനയ്ക്ക് രണ്ടാമത്തെ ലാൻഡിംഗ് ക്രാഫ്റ്റ് അസാൾട്ട് (എൽസിഎ) വിതരണം
9. മാലദ്വീപ് ദേശീയ പ്രതിരോധ സേനയ്ക്ക് 24 യൂട്ടിലിറ്റി വാഹനങ്ങൾ സമ്മാനിക്കൽ.