Prime Minister's Office
List of Outcomes: Official visit of President of Maldives to India
02 AUG 2022 10:20PM by PIB Delhi
A. Groundbreaking/Review of Projects
1. Pouring of first concrete of the Greater Male Connectivity Project- an USD 500 Mn India funded project- marking the commencement of permanent works
2. Review of the progress on the construction of 4,000 social housing units in Hulhumale being funded under Exim Bank of India Buyer’s credit finance of USD 227 Mn
3. Overview of India Maldives development cooperation including Addu roads and reclamation, water and sanitation in 34 islands and Friday Mosque restoration projects
B. Agreements/MoUs Exchanged
1. MoU on Capacity Building & Training of Members of Local Councils & Women Development Committee of Maldives between NIRDPR, India and Local Government Authority, Maldives
2. MoU on Collaboration in potential fishing zone forecast capacity building and data sharing and marine scientific research between INCOIS, India and Ministry of Fisheries, Maldives
3. MoU for Cooperation in the area of Cyber Security between CERT-India and NCIT, Maldives
4. MoU for cooperation in the field of disaster management between NDMA, India and NDMA, Maldives
5. Agreement between EXIM Bank, India and Ministry of Finance, Maldives for USD 41 Mn Buyer’s Credit Financing of Police Infrastructure in Maldives
6. Letter of Intent between Exim Bank of India and Ministry of Finance, Maldives on Buyer’s Credit funding approval of USD 119 Mn for additional 2,000 social housing units to be constructed in Hulhumale
C. Announcements
1. Extension of USD 100 Mn new Line of Credit to finance infrastructure projects in Maldives
2. Approval for award of EPC contract for the USD 128 Mn Hanimadhoo Airport Development project under Line of Credit
3. Approval of DPR and commencment of tendering proces of the USD 324 Mn Gulhifahlu Port development project under Line of Credit
4. Approval of Feasibility Report and financial closure for the USD 30 Mn Cancer Hospital project under Line of Credit
5. USD 119 Mn Buyer’s Credit financing by Exim Bank of India for additional 2,000 social housing units in Hulhumale
6. Facilitation of duty free tuna exports to India from Maldives
7. Supply of a replacement ship for the earlier provided ship-CGS Huravee -to Maldives National Defence Force
8. Supply of the second Landing Craft Assault (LCA) to Maldives National Defence Force
9. Gifting of 24 utility vehicles to Maldives National Defence Force

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ: ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਰਕਾਰੀ ਦੌਰਾ
02 AUG 2022 10:20PM by PIB Chandigarh
ਗ੍ਰਾਊਂਡਬ੍ਰੇਕਿੰਗ/ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ
1. ਗ੍ਰੇਟਰ ਮਾਲੇ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਾ-500 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ-ਇਸ ਦੇ ਸਥਾਈ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨਾ।
2. ਹੁਲਹੁਮਲੇ ਵਿੱਚ 4,000 ਸਮੁਦਾਇਕ ਆਵਾਸ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ, ਜਿਸ ਦੇ ਲਈ 227 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਐਗਜ਼ਿਮ ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਖਰੀਦਦਾਰ ਦੇ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਵਿੱਤ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਕੀਤੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ
3. ਭਾਰਤ ਮਾਲਦੀਵ ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਸਮੁੱਚਾ ਮੁੱਲਾਂਕਣ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 34 ਦੀਪਾਂ ਵਿੱਚ ਅੱਡੂ ਸੜਕਾਂ (Addu roads) ਅਤੇ ਭੂਮੀ ਸੁਧਾਰ, ਜਲ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਦੀ ਮਸਜਿਦ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਸਮਝੌਤਿਆਂ / ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰਾਂ ਦਾ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ
1. ਐੱਨਆਈਆਰਡੀਪੀਆਰ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਸਰਕਾਰ ਅਥਾਰਿਟੀ, ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਮਾਲਦੀਵ ਦੀਆਂ ਸਥਾਨਕ ਪਰਿਸ਼ਦਾਂ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਵਿਕਾਸ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ।
2. ਇਨਕੋਇਸ (INCOIS) , ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਮੱਛੀਪਾਲਣ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਭਾਵਿਤ ਮੱਛੀ ਪਕੜਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਪੂਰਵਅਨੁਮਾਨ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਡੇਟਾ ਸਾਂਝਾਕਰਨ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਖੋਜ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
3. ਸੀਈਆਰਟੀ-ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਐੱਨਸੀਆਈਟੀ, ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
4. ਐੱਨਡੀਐੱਮਏ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਐੱਨਡੀਐੱਮਏ, ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਆਪਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ
5. ਐਗਜ਼ਿਮ ਬੈਂਕ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਮਾਲਦੀਵ ਵਿੱਚ ਪੁਲਿਸ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਲਈ 41 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਖਰੀਦਦਾਰ ਰਿਣ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦਾ ਸਮਝੌਤਾ
6. ਹੁਲਹੁਮਲੇ ਵਿੱਚ ਬਣਾਈਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਅਤਿਰਿਕਤ 2,000 ਸਮੁਦਾਇਕ ਆਵਾਸ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਲਈ 119 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਖਰੀਰਦਾਰ ਰਿਣ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਐਗਜ਼ਿਮ ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਇਰਾਦਾ ਪੱਤਰ
C. ਐਲਾਨ
1. ਮਾਲਦੀਵ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਵਿੱਤਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਲਈ 100 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੀ ਨਵੀਂ ਲਾਈਨ ਆਵ੍ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ
2. ਲਾਈਨ ਆਵ੍ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 128 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਹਨੀਮਾਧੂ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਈਪੀਸੀ ਕੰਟ੍ਰੈਕਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤ
3. ਲਾਈਨ ਆਵ੍ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 324 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੀ ਗੁਲਹਿਫਾਹਲੂ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਡੀਪੀਆਰ ਦੀ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ ਅਤੇ ਟੈਂਡਰ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ
4. ਲਾਈਨ ਆਵ੍ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 30 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਹਸਪਤਾਲ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਫਿਜ਼ੀਬਿਲਿਟੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸਮਾਪਨ ਦੀ ਸਵੀਕ੍ਰਿਤੀ
5. ਹੁਲਹੁਮਲੇ ਵਿੱਚ ਅਤਿਰਿਕਤ 2,000 ਸਮੁਦਾਇਕ ਆਵਾਸ ਇਕਾਈਆਂ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਐਗਜ਼ਿਮ ਬੈਂਕ ਦੁਆਰਾ 119 ਮਿਲੀਅਨ ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਦਾ ਖਰੀਦਦਾਰ ਰਿਣ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ
6. ਮਾਲਦੀਵ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਡਿਊਟੀ ਫ੍ਰੀ ਟੂਨਾ ਨਿਰਯਾਤ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ
7. ਮਾਲਦੀਵ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਬਲ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼-ਸੀਜੀਐੱਸ ਹੁਰਵੀ- ਦੇ ਸਥਾਨ ’ਤੇ ਇੱਕ ਰਿਪਲੇਸਮੈਂਟ ਸ਼ਿਪ (ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ਼) ਦੀ ਸਪਲਾਈ
8. ਮਾਲਦੀਵ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਬਲ ਨੂੰ ਦੂਸਰੇ ਲੈਂਡਿੰਗ ਕ੍ਰਾਫਟ ਅਸਾਲਟ (ਐੱਲਸੀਏ) ਦੀ ਸਪਲਾਈ
9. ਮਾਲਦੀਵ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਬਲ ਨੂੰ 24 ਉਪਯੋਗੀ ਵਾਹਨਾਂ ਦਾ ਉਪਹਾਰ