Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 204.84 Cr
Over 3.91 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,37,057
17,135 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.49%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.67%
03 AUG 2022 9:56AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 204.84 Cr (2,04,84,30,732) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,71,69,995 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.91 Cr (3,91,64,000) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,12,126
2nd Dose
1,00,91,609
Precaution Dose
63,71,274
FLWs
1st Dose
1,84,30,975
2nd Dose
1,76,73,597
Precaution Dose
1,23,43,049
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,91,64,000
2nd Dose
2,81,50,990
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,12,44,472
2nd Dose
5,11,61,641
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,96,10,506
2nd Dose
50,91,40,095
Precaution Dose
2,57,99,669
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,03,142
2nd Dose
19,53,59,973
Precaution Dose
1,70,95,408
Over 60 years
1st Dose
12,74,51,621
2nd Dose
12,20,86,594
Precaution Dose
3,31,39,991
Precaution Dose
9,47,49,391
Total
2,04,84,30,732
India’s Active Caseload currently stands at 1,37,057. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.49%. 19,823 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,03,610.
17,135 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,64,919 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.63 Cr (87,63,57,530) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.67% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.69%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 204.84 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.91 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,37,057
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,135 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.49%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.67%
03 AUG 2022 9:56AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 204.84 Cr (2,04,84,30,732) ને વટાવી ગયું છે. 2,71,69,995 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.91 કરોડ (3,91,64,000) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,12,126
બીજો ડોઝ
1,00,91,609
સાવચેતી ડોઝ
63,71,274
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,30,975
બીજો ડોઝ
1,76,73,597
સાવચેતી ડોઝ
1,23,43,049
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,91,64,000
બીજો ડોઝ
2,81,50,990
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,12,44,472
બીજો ડોઝ
5,11,61,641
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,96,10,506
બીજો ડોઝ
50,91,40,095
સાવચેતી ડોઝ
2,57,99,669
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,37,03,142
બીજો ડોઝ
19,53,59,973
સાવચેતી ડોઝ
1,70,95,408
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,74,51,621
બીજો ડોઝ
12,20,86,594
સાવચેતી ડોઝ
3,31,39,991
સાવચેતી ડોઝ
9,47,49,391
કુલ
2,04,84,30,732
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,37,057 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.31% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.49% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,823દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,34,03,610 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 17,135 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,64,919 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.63 કરોડ (87,63,57,530)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.67% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 3.69% હોવાનું નોંધાયું છે.