Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah addressed the 'Tiranga Utsav' programme organized on the birth anniversary of Pingali Venkayya who designed the Tricolour in New Delhi today
02 AUG 2022 10:15PM by PIB Delhi
Shri Amit Shah honoured the family members of Shri Pingali Venkayya and issued a postage stamp in his memory, also launched the tricolour theme song
Today is the 146th birth anniversary of the great freedom fighter, Shri Pingali Venkayya, who made our national flag the symbol of our honour. Prime Minister Narendra Modi has appealed that from August 2, everyone should place the tricolour on their social media profiles and from August 13 to 15, by hoisting the tricolour in their homes, tell the world that India is marching ahead to be great again under his leadership
Har Ghar Tiranga Abhiyan is a message to the world that every citizen of India is working unitedly to advance the nation’s prosperity, security and culture according to the imagination and aspirations of the makers of our Constitution
By taking an oath with the tricolour, our soldiers of surrender their all on the borders, seeing this tricolour, crores of farmers across the country toil to feed the world
Pingali Venkayya who designed our tricolour, unselfishly devoted his life to our national interests as a silent servant based on the principles of Gandhiji and Lokmanya Tilak
Shri Pingali Venkayy connected India in a garland of unity by integrating hopes, enthusiasm and the people’s reverence in three colours, on behalf of the grateful nation, Shri Amit Shah said he bows to Shri Pingali Venkayya
The Union Home & Cooperation Minister told the youth that every Har Ghar Tiranga is your campaign, this is a campaign to once again launch the making of a great India, join this campaign and hoist the tricolour at your home and take a selfie with it and upload it on www.harghartiranga.com
After taking over as the Prime Minister, Shri Modi has increased global respect for the tricolour
Under the leadership of Modi, an India is being created which is self-reliant, which takes pride in its past and is not only confident about the future, infact the outline of the future is clear among the youth of the country
If patriotism is awakened in the youth, then this gives great power to the nation, which gives new energy and momentum to the development of the country
This year of Azadi Ka Amrit Mahotsav is a time to take a pledge to make India the best in every field and if by 2047 crores of Indians unite and fulfill these resolutions, then Mother India will be the Vishwaguru
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah addressed the 'Tiranga Utsav' programme organized in New Delhi today on the occasion of the birth anniversary of Shri Pingali Venkayya, who designed the Tricolour. On this occasion, Shri Amit Shah honored members of the family of Shri Pingali Venkayya and also released a postage stamp in his memory. The Union Home Minister also launched the theme song ‘Har Ghar Tiranga’.
The Minister of Culture, Tourism and Development of North-Eastern Region Shri G. Kishan Reddy, Minister of Communications, Electronics & Information Technology and Minister of Railways, Shri Ashwini Vaishnav, Minister of State for Parliamentary Affairs and Culture Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State for External Affairs and Culture Smt. Meenakshi Lekhi and Minister of State for Communications Shri Devusinh Chauhan, were among the many other dignitaries who attended the programme.
In his address, the Union Home Minister said today is the 146th birth anniversary of the great freedom fighter Shri Pingali Venkayya, who designed the tricolour which is the pride, honour and the symbol of our Nation. Shri Shah said by taking an oath with the tricolour, our soldiers of surrender their all on the borders, seeing this tricolour, crores of farmers across the country toil to feed the world and as a symbol of our nation this tricolour is in every citizens’ heart.
Shri Amit Shah said that this is the year of Azadi ka Amrit Mahotsav and the Prime Minister Shri Narendra Modi, has started the programme of Har Ghar Tiranga from August 13 to 15 this year. He asked the people to imagine the day when the tricolour is flying proudly in over 200 million homes across the country, it is then that the importance of the Azadi ka Amrit Mahotsav will come alive to us. Prime Minister Narendra Modi has appealed that from August 2, everyone should place the tricolour on their social media profiles and from August 13 to 15, by hoisting the tricolour in their homes, tell the world that India is marching ahead to be great again under his leadership.
The Union Home Minister said that there are three objectives behind the decision of Prime Minister Narendra Modi to celebrate the Azadi ka Amrit Mahotsav. First, through the Azadi Ka Amrit Mahotsav, present the stories of thousands of those brave freedom fighters such as Shri Venkayya who sacrificed their lives for freedom knowingly or unknowingly, before the youth. During the 90 years of the Freedom Struggle from 1857 to 1947, lakhs of people sacrificed everything to free the country from the clutches of the British, and this is the year which has become the medium to pay tribute to those martyrs. Second, in the 75 years after Independence, India has achieved much in different fields, and this is the occasion to make the citizens in and outside the country aware about this. The third objective is, that the 25 years from Azadi ka Amrit Mahotsav to the Centenary of independence is the period to take a pledge. It is the year for every citizen to take a pledge about how and where India will be in every field in 2047 and to make India the best. If everyone fulfills the pledge taken during this year then Mother India will definitely become a ‘Vishwa Guru’
The Union Home Minister said we should never forget the journey of how the tricolour was made. If we understand the journey of the creation of the tricolour followed by its acceptance by the Constituent Assembly, then we cannot forget Shri Pingali Venkayya. This great Telugu servant of the Nation and Freedom Fighter united India in a garland by integrating the hopes and reverence of crores of Indians in three colours. The Union Home Minister expressed his gratefulness on behalf of the the Nation and bowed in respect to Shri Pingali Venkayya. He said Shri Pingali Venkayya , who designed the tricolour, silently devoted his life to the nation without self-interest, following the principles of Gandhiji and Lokmanya Tilak. When the country accepted the tricolour, the tricolour became the pride and honor of our Nation.
Shri Amit Shah said national flags journey began on 7 August 1906. In 1921, Mahatma Gandhi gave the task of designing a new national flag to Shri Pingali Venkayya. On 29 December 1943, the great freedom fighter Netaji Subhash Chandra Bose hoisted the tricolour at Port Blair. He said the saffron colour of the flag symbolizes sacrifice and valor, the green colour symbolizes prosperity and the white colour symbolizes peace and unity. In the middle, the 24 sections of the Dharma Chakra symbolize the unity of India. Today the world looks at India and our national flag with respect.
The Union Home Minister said from 2014 till today, Prime Minister Narendra Modi has globally increased the respect for India. If there is any problem in the world, until the views of the Prime Minister are sought. Millions of people had sacrificed their lives just to see this day. The making of an India that is self-reliant, that takes pride in its past, which is not only confident of its future, but whose youth have clarity about the future, the creation of this New India is foremost for Shri Narendra Modi, and under his leadership matters are taking place according to his vision. Shri Amit Shah said once the ideal of patriotism is awakened in the youth, then it becomes a great force for the Nation and provides energy to make the country great.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఈరోజు మన దేశ రాజధాని న్యూఢిల్లీలో త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఆవిష్కరించిన పింగళి వెంకయ్య జయంతి సందర్భంగా ఏర్పాటు చేసిన 'తిరంగ ఉత్సవ్' కార్యక్రమంలో కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ప్రసంగించారు
ఈ సందర్భంగా శ్రీ అమిత్ షా పింగళి వెంకయ్యగారి కుటుంబ సభ్యులను సత్కరించారు. వారి జ్ఞాపకార్థం తపాలా బిళ్ళను విడుదల చేశారు, అదే సమయంలో హోం మంత్రి హర్ ఘర్ తిరంగ థీమ్ సాంగ్‌ను కూడా ప్రారంభించారు
ఈ రోజు మన దేశాభిమానం , గౌరవం శాంతికి ప్రతీకగా పతాక రంగులను సృష్టించి ప్రపంచానికి భారత ఔన్నత్యాన్ని పరిచయం చేసిన గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు పింగళి వెంకయ్య గారి 146వ జయంతి
మోదీ నాయకత్వంలో భారతదేశం గొప్పగా పురోగమిస్తుందని ప్రపంచానికి చాటిచెప్పేందుకు ఆగస్టు 2 నుంచి తమ సోషల్ మీడియా ప్రొఫైల్‌లలో త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఉంచాలని, 13 నుంచి 15 వరకు ఇంటి వద్ద త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేయాలని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ విజ్ఞప్తి చేశారు
‘హర్ ఘర్ తిరంగా అభియాన్’- ఇంటింటా త్రివర్ణ పతాకం భారతదేశం శ్రేయస్సు, భద్రత సంస్కృతిని ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి మన రాజ్యాంగ నిర్మాతలు ఊహించిన ఆశించిన విధంగా భారతదేశ ప్రతి పౌరుడు కలిసి పని చేస్తున్నాడని దేశం ప్రపంచానికి ఇస్తున్న సందేశం
02 AUG 2022 10:15PM by PIB Hyderabad
ఈ త్రివర్ణ పతాకంపై ప్రమాణం చేసి దేశ సైనికులు సరిహద్దుల్లో ప్రాణాలు అర్పించారు. ఈ త్రివర్ణ పతాకాన్ని చూసి యావత్ ప్రపంచానికి తిండి పెట్టేందుకు దేశంలోని లక్షలాది మంది రైతులు కృషి చేస్తున్నారు
త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఆవిష్కరించిన పింగళి వెంకయ్య గాంధీ, లోకమాన్య తిలక్‌ల సిద్ధాంతాలను అనుసరించి స్వార్థం లేకుండా మౌన జాతీయవాదిగా జీవితాంతం దేశ ప్రయోజనాలకే అంకితం చేశారు
పింగళి వెంకయ్య గారు లక్షలాది భారతీయుల ఆశలు, ఆకాంక్షలు విశ్వాసాన్ని మూడు రంగులలో మూర్తీభవించి, యావత్ భారతదేశాన్ని ఏకతాటి మీదకు తీసుకు వచ్చారు. కృతజ్ఞతతో కూడిన యావత్ దేశం తరపున, పింగళి వెంకయ్య గారికి నివాళులు అర్పిస్తున్నాను అని శ్రీ అమిత్ షా తన ప్రసంగంలో పేర్కొన్నారు
అమిత్ షా ప్రసంగిస్తూ హర్ ఘర్ తిరంగ అభియాన్ మన దేశ యువత పురోగతికి చెందిన ప్రచారమని, ఇది ఘన భారత సృష్టిని పునఃప్రారంభించాలనే ప్రచారం అని దేశంలోని యువతకు నేను చెప్పాలనుకుంటున్నాను, ఈ ప్రచారంలో పాల్గొనండి, మీ ఇంటి వద్ద త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేయండి , దానితో సెల్ఫీ తీసుకుని harghartirang.com కు అప్‌లోడ్ చేయండి.. అన్నారు
మోదీగారు ప్రధాని అయిన తర్వాత ప్రపంచంలో త్రివర్ణ పతాకంపై గౌరవం పెంపొందించే కృషి చేశారు. ఈరోజు ప్రధాని మోదీ అభిప్రాయం వెల్లడిస్తే తప్ప ప్రపంచ సమస్యలపై ప్రపంచం ఎప్పటికీ నిర్ణయం తీసుకోదు. మోడీ నాయకత్వంలో, స్వావలంబనతో కూడిన భారతదేశ సృష్టి జరుగుతుంది, ఈ రోజు దేశం భవిష్యత్తుపై నమ్మకంతో, తన సమోన్నత గతాన్ని చూసి గర్విస్తుంది అంతే కాదు, దేశంలోని యువతలో భవిష్యత్తు రూపురేఖలు స్పష్టంగా ఉన్నాయి. దేశంలోని ప్రతి యువకుడి మనస్సులో దేశభక్తి భావన మేల్కొంటే, అది జాతికి గొప్ప శక్తిగా మారుతుంది, ఇది జాతి అభివృద్ధికి కొత్త శక్తిని ప్రోది చేస్తుంది
ఈ సంవత్సర స్వాతంత్య్ర దినోత్సవం అమృత్ ఉత్సవం భారతదేశాన్ని అన్ని రంగాలలో అత్యుత్తమంగా మార్చడానికి ప్రతిజ్ఞ చేయాల్సిన సంవత్సరం. 2047 వరకూ కోట్ల మంది భారతీయులు ఏకమై ఈ తీర్మానాలన్నింటినీ నెరవేరుస్తే, ఖచ్చితంగా విశ్వగురువు స్థానంలో భారతమాత కూర్చుంటుంది
తేదీ - ఆగస్టు 02, 2022.
ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో త్రివర్ణ పతాకాన్ని రూపొందించిన వారి జయంతి సందర్భంగా ఏర్పాటు చేసిన 'తిరంగ ఉత్సవ్' కార్యక్రమంలో కేంద్ర హోం సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ప్రసంగించారు.
ఈశాన్య ప్రాంత సంస్కృతి, పర్యాటకం అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీజీ. కిషన్ రెడ్డి, కమ్యూనికేషన్స్, ఎలక్ట్రానిక్స్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ రైల్వే మంత్రి, శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్, పార్లమెంటరీ వ్యవహారాలు సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అర్జున్ రామ్ మేఘవాల్, విదేశీ వ్యవహారాలు సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి, శ్రీమతి మినాక్షి లేఖి, కమ్యూనికేషన్ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ దేవుసిన్హ చౌహాన్ పాల్గొన్న అనేక మంది ఇతర ప్రముఖులలో ఉన్నారు.
ఈ సందర్భంగా కేంద్ర హోంమంత్రి ప్రసంగిస్తూ.. స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు శ్రీ పింగళివెంకయ్య గారి 146వ జయంతి నేడు. దేశంభక్తి కి వారి హృదయం అంకితమైంది అన్నారు.
మన జెండాను, మన ఘనతను దేశ జెండాగా తయారు చేసి ప్రజల్లో నెలకొల్పిన గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు శ్రీ పింగళివెంకయ్యగారు. ఈ త్రివర్ణ పతాకంపై ప్రమాణం చేయడం ద్వారా దేశ జవాన్ సరిహద్దులో తన సర్వస్వం సమర్పిస్తున్నాడని, ఈ త్రివర్ణ పతాకాన్ని చూసి దేశంలోని కోట్లాది మంది రైతులు యావత్ ప్రపంచాన్ని పోషించడానికి కృషి చేస్తున్నారని ఇది దేశ ప్రజల హృదయంలో ఉన్న త్రివర్ణ పతాకం, ఈ పతాకాన్ని దేశానికి గుర్తుగా స్థాపించారు.
ఈ ఏడాది స్వాతంత్య్ర దినోత్సవం అమృత్ మహోత్సవ్ అని, ఈ ఏడాది ఆగస్టు 13 నుంచి 15 వరకు ప్రతి ఇంటికీ త్రివర్ణ పతాకాన్ని దేశ ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారని.. దేశంలోని 20 కోట్ల ఇళ్లు త్రివర్ణ పతాకంతో వెలిగిపోయే రోజుని ఒక్కసారి ఊహించుకోండి అని అమిత్ షా అన్నారు, మన స్వాతంత్య్ర జీవితం ఆనందంగా ఉంటుందని ఊహించుకుంటే. ఆగస్టు 2 నుంచి ప్రతి ఒక్కరూ తమ సోషల్ మీడియా ప్రొఫైల్‌లలో త్రివర్ణ పతాకాన్ని పెట్టుకోవాలని, ఆగస్టు 13 నుంచి 15 వరకు తమ ఇళ్ల వద్ద త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేసి భారతదేశం గొప్పగా మారుతుందని ప్రపంచానికి చాటి చెప్పాలని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ పిలుపునిచ్చారు. దేశం మోడీ నాయకత్వంలో శరవేగంగా ముందుకు సాగుతోంది.. అన్న వాస్తవానికి ఇది ప్రమాణం.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌ను జరుపుకోవాలని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తీసుకున్న నిర్ణయం వెనుక మూడు లక్ష్యాలు ఉన్నాయని కేంద్ర హోం మంత్రి అన్నారు.
మొదటస్వాతంత్ర్యం కోసం తెలిసి, తెలియక త్యాగాలు చేసిన వేలాది మంది స్వాతంత్ర్య సమరయోధులు అమృత్ మహోత్సవ్ ఆఫ్ ఫ్రీడమ్ ద్వారా, యువతరం ముందు ఆ స్వాతంత్ర్య వీర వీరుల గాథలను ఉంచడానికి. 1857 నుంచి 1947 వరకు సాగిన 90 ఏళ్ల స్వాతంత్య్ర సమరంలో దేశాన్ని బ్రిటిష్ వారి బారి నుంచి విముక్తి చేసేందుకు లక్షలాది మంది దేశ పుత్రులు తమ సర్వస్వాన్ని త్యాగం చేశారని, ఈ ఏడాది ఆ అమరవీరులందరికీ నివాళులు అర్పించే సాధనంగా ఈ కార్యక్రమం మారుతోంది. రెండవది - స్వాతంత్య్రం వచ్చిన 75 ఏళ్లలో భారతదేశం ప్రతి రంగంలో ఎన్నో విజయాలు సాధించింది, వాటిని దేశ విదేశాల్లో ప్రజల్లోకి తీసుకెళ్లడం. మూడవ లక్ష్యం, స్వాతంత్ర్య అమృతం పండుగ నుంచి స్వాతంత్ర్యం శతాబ్ది సంవత్సరం వరకు, 25 సంవత్సరాల తీర్మానం.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించిన 'హర్ ఘర్ తిరంగ అభియాన్' యావత్ భారత పౌరుల ఊహలు ఆకాంక్షలకు అనుగుణంగా భారతదేశం శ్రేయస్సు, భద్రత సంస్కృతిని ముందుకు తీసుకెళ్లేందుకు ఐక్యంగా కృషి చేస్తున్నారనే సందేశం యావత్ ప్రపంచానికి అందించిందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు.
మనమందరం ఈ స్వాతంత్ర్య అమృత మహోత్సవంలో తీసుకున్న ఈ తీర్మానాలను నెరవేర్చినట్లయితే, 25 సంవత్సరాల భారత స్వాతంత్ర్యంలో అంటే 2022 నుంచి 2047 వరకు, భారతదేశం ఖచ్చితంగా ప్రపంచానికి నాయకత్వం వహిస్తుంది.
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించిన 'హర్ ఘర్ తిరంగ అభియాన్' యావత్ భారత పౌరుల ఊహలు ఆకాంక్షలకు అనుగుణంగా భారతదేశం శ్రేయస్సు, భద్రత, సంస్కృతిని ముందుకు తీసుకెళ్లేందుకు ఐక్యంగా కృషి చేస్తున్నారనే సందేశం యావత్ ప్రపంచానికి అందించిందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. మన రాజ్యాంగ నిర్మాతలు. ఇంటింటికి త్రివర్ణ పతాక ప్రచారమే మన ప్రచారమని, ఇది గొప్ప భారతదేశాన్ని మరోసారి ప్రారంభించే ప్రచారమని, ఈ ప్రచారంలో పాల్గొని మీ ఇంటి వద్ద త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేసి, దానితో సెల్ఫీ దిగి www.harghartiranga.com అప్‌లోడ్ చేయడం ద్వారా భారతదేశాన్ని బలోపేతం చేయడంలో సహకారం అందించమని దేశంలోని యువతకు సందేశం ఇచ్చారు.
త్రివర్ణ పతాకాన్ని తయారు చేసిన విధానాన్ని మనం ఎన్నటికీ మరచిపోకూడదని కేంద్ర హోంమంత్రి అన్నారు. త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఆవిష్కరింపజేసి రాజ్యాంగ పరిషత్ ఆమోదించిన ప్రయాణాన్ని మనం అర్థం చేసుకుంటే, పింగళి వెంకయ్య గారిని స్మరించుకోకుండా మనం జీవించలేము. ఈ గొప్ప తెలుగు జాతీయ సేవకుడు, స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు కోట్లాది భారతీయుల ఆశలు, ఆశలు వారి ఆరాధనను మూడు రంగులలో కలుపుతూ యావత్ భారతదేశాన్ని ఏకతాటిపైకి తీసుకురావడానికి కృషి చేసారు, మొత్తం కృతజ్ఞతతో కూడిన దేశం తరపున, పింగళి వెంకయ్య గారికి కి ప్రణామం. త్రివర్ణ పతాకాన్ని రూపొందించిన పింగళి వెంకయ్య గారు, గాంధీజీ, లోకమాన్య తిలక్‌ల సిద్ధాంతాలను పాటిస్తూ, స్వార్థం లేకుండా మౌన దేశ సేవకుడిలా తన జీవితమంతా దేశ ప్రయోజనాలకే అంకితం చేశారని అన్నారు. ఎప్పుడైతే దేశంఈ త్రివర్ణ పతాకాన్ని తన అస్తిత్వంగా అంగీకరించిందో, అప్పుడే ఈ పతాకం మన దేశానికే గర్వకారణంగా, గర్వంగా మారింది.
1906 ఆగస్టు 7 నుంచి జాతీయ జెండా యాత్ర ప్రారంభమైందని శ్రీ అమిత్ షా చెప్పారు. 1921లో మహాత్మా గాంధీ శ్రీ పింగళి వెంకయ్యకు కొత్త జాతీయ పతాకాన్ని రూపొందించే పనిని అప్పగించారు. 29 డిసెంబర్ 1943న పోర్ట్ బ్లెయిర్‌లో గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు నేతాజీ సుభాష్ బాబు త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఎగురవేశారు. త్రివర్ణ పతాకంలోని కుంకుమ రంగు త్యాగానికి, త్యాగానికి, శౌర్యానికి ప్రతీకగా, ఆకుపచ్చ రంగు శ్రేయస్సుకు, తెలుపు రంగు శాంతి, ఐక్యతకు ప్రతీక అని అన్నారు. మధ్యలో, ధర్మ చక్రంలోని 24 విభాగాలు భారతదేశ ఐక్యతను సూచిస్తాయి. నేడు ప్రపంచం మొత్తం భారతదేశాన్ని, భారత జాతీయ జెండాను గౌరవంతో తిలకిస్తోంది.
2014 నుంచి నేటి వరకు 2022 వరకు ప్రపంచ వ్యాప్తంగా భారతదేశ గౌరవాన్ని పెంచే పనిని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారని కేంద్ర హోం మంత్రి అన్నారు. ప్రపంచంలో ఏదైనా సమస్య ఉండవచ్చు, కానీ భారత ప్రధాని మోదీజీ అభిప్రాయాలు బయటకు రాని వరకు, ప్రపంచం ఏ సమస్యకైనా తన అభిప్రాయాలను నిర్ణయించుకోలేదు. ఈ రోజును చూసేందుకు లక్షలాది మంది తమ జీవితాలను త్యాగం చేశారు. స్వావలంబన కలిగిన భారతదేశాన్ని సృష్టించడం, దాని గతం గురించి గర్వపడడం, దాని భవిష్యత్తు పై విశ్వాసం మాత్రమే కాదు, భవిష్యత్తు రూపురేఖలు భారతదేశ యువత మనస్సులో స్పష్టంగా ఉన్నాయి, అలాంటి కొత్త భారతదేశం మన ముందు ఉంది. మోడీ జీ, ఆయన నాయకత్వంలో.. ఈ కార్యక్రమం అది వారి ఆలోచన ప్రకారమే జరుగుతుంది. ప్రతి భారతీయ పౌరుడు తన ప్రదర్శన చిత్రం(డిపి) గా పై త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఉంచాలని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పిలుపునిచ్చారు. ఆ పిలుపు కు అనుగుణంగానే తమ సోషల్ మీడియా ఖాతాల డీపీలపై త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఉంచాలని శ్రీ అమిత్ షా దేశప్రజలకు పిలుపునిచ్చారు. లక్షలాది మంది స్వాతంత్య్ర సమరయోధులు, మన బలగాల త్యాగాలకు నివాళులు అర్పించేందుకు ఇంతకంటే గొప్ప సందర్భం మరొకటి ఉండదన్నారు. ఆగస్టు 13 నుంచి 15వ తేదీ వరకు ప్రతి పౌరుడు ఇంటి వద్ద త్రివర్ణ పతాకాన్ని ఉంచి భారతదేశం అభివృద్ధి పథంలో శరవేగంగా పురోగమిస్తున్నదని ప్రపంచానికి చాటిచెప్పాలని ఆయన అన్నారు. ప్రతి యువకుడి, యువకుడి మనసులో దేశభక్తి అనే సంస్కారం ఒక్కసారి మెలిగితే అది దేశానికి గొప్ప శక్తిగా మారి దేశానికి మరింత శక్తిని అందిస్తుందని అన్నారు.