Ministry of Social Justice & Empowerment
Dr.Virendra Kumar to Chair ‘NASHE SE AZADI’ - National Youth and Students Interaction Program on 4th August 2022
In the wake of AzadiKaAmritMahotsav,the Program will Witness an Interaction with the Faculty Members and Students of 75 Identified Universities/Institutions
As a Part of NashaMukt Bharat Abhiyaan Flagship Campaign,the Day-long Eventwill Showcase Various AwarenessActivities.
03 AUG 2022 3:10PM by PIB Delhi
Union Minister for Social Justice and Empowerment, Dr.Virendra Kumar will chair ‘Nashe se Azadi’ - National Youth and Students Interaction Program, a part of a flagship campaignNashaMukt Bharat Abhiyaan (NMBA),on 4th August 2022at 10:00 a.m. in online mode. Being organised in the wake of AzadiKaAmritMahotsav (75 years of independence), the programwill witness an interaction with the faculty members and students of 75 identified Universities/institutions.
In the day-long event, these identified institutions will also organize various activities related to awareness (online and offline mode).
The Ministry of Social Justice and Empowerment is running a flagship campaign of NashaMukt Bharat Abhiyaan (NMBA)in 272 districts of India. This NMBA, launched on 15th August 2020, is scheduled to organise ‘Nashe se Azadi’ - National Youth and Students Interaction Program on 4th August 2022 as part of AzadiKaAmritMahotsavwherein 75 identified Universities/institutionsby the Ministry will showcase various activities being done/to be done by them under the Abhiyaan.
A short film on the activities undertaken in the NMBA will also be screened during the online event. Pr. Secretary, Social Welfare Department, Madhya Pradesh will also make a presentation on “How the Administration engaged with the Education Institutions under NMBA”.
The event will be conducted through CISCO WebEx and live streamed on facebook during 10 a.m. -11a.m. on 4 August 2022. One can participate and watch the event on facebook through thelink: https://fb.me/e/2EhTkZMT7

ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਕੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 75 ਚੁਣੇ ਗਏ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ/ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਦੇ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਹੋਵੇਗੀ
ਨਸ਼ਾਮੁਕਤ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦਿਨ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਨਸ਼ੀਲੀਆਂ ਦਵਾਈਆਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਬਾਰੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
03 AUG 2022 3:10PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ 4 ਅਗਸਤ 2022 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਔਨਲਾਈਨ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ‘ਨਸ਼ੇ ਤੋਂ ਆਜ਼ਾਦੀ’- ਨੈਸ਼ਨਲ ਯੂਥ ਐਂਡ ਸਟੂਡੈਂਟਸ ਇੰਟਰੈਕਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਸ਼ਾਮੁਕਤ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ (ਐੱਨਐੱਮਬੀਏ) ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ (ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75ਵੇਂ ਸਾਲ) ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਕੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 75 ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ/ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਦੇ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਦਿਨ ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਇਹ ਚੁਣੇ ਸੰਸਥਾਨ ਨਸ਼ੀਲੀ ਦਵਾਈ ਦਾ ਉਪਯੋਗ (ਔਨਲਾਈਨ ਅਤੇ ਔਫਲਾਈਨ ਮੋਡ) ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਵੀ ਕਰਨਗੇ।
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਭਾਰਤ ਦੇ 272 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਸ਼ਾਮੁਕਤ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ (ਐੱਨਐੱਮਬੀਏ) ਨਾਮ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ 15 ਅਗਸਤ 2020 ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਹੀ ਨਸ਼ਾਮੁਕਤ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ’ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 4 ਅਗਸਤ 2022 ਨੂੰ ‘ਨਸ਼ੇ ਤੋਂ ਆਜ਼ਾਦੀ’ ਨੈਸ਼ਨਲ ਯੂਥ ਐਂਡ ਸਟੂਡੈਂਟਸ ਇੰਟਰੈਕਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ 75 ਚੁਣੇ ਹੋਏ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ/ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਔਨਲਾਈਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਐੱਨਐੱਮਬੀਏ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ ਵਾਲੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਵੀ ਦਿਖਾਈ ਜਾਵੇਗੀ। ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਮਾਜ ਕਲਿਆਣ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰ “ਐੱਨਐੱਮਬੀਏ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਕਿਵੇਂ ਜੁੜਿਆ” ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀ ਵੀ ਦੇਣਗੇ।
ਇਹ ਔਨਲਾਈਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਿਸਕੋ ਵੈਬਐਕਸ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ 4 ਅਗਸਤ 2022 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 10 ਵਜੇ ਤੋਂ ਲੈਕੇ 11 ਵਜੇ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇਸ ਦਾ ਫੇਸਬੁਕ ’ਤੇ ਲਾਈਵ ਸਟ੍ਰੀਮਿੰਗ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਕਈ ਵੀ ਵਿਅਕਤੀ ਇਸ ਲਿੰਕ https://fb.me/e/2EhTkZMT7 ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਨਾਲ ਫੇਸਬੁਕ ‘ਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਾਲ ਜੁੜ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਦੇਖ ਸਕਦਾ ਹੈ।