Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah addressed the third edition of 'Sankalp Se Siddhi' conference in Bengaluru today
04 AUG 2022 6:09PM by PIB Delhi
The conference of Sankalp to Siddhi is a convention to plan from this ‘AmritVarsh’ to the Centenary year
In last 8 years, Prime Minister Narendra Modi has placed the Nation’s all-inclusive development before the world and today the world is witnessing the pace of India's development and its different dimensions
Prime Minister Narendra Modi's is determined to build India through societal welfare, this shows his strong willto build public participation
Witnessing the journey of the last 8 years, today we have become the fastest growing economy, with the successful implementation of GST, a record GST revenue of Rs. 1.68 lakh crore has been collected in April this year
In the last eight years, Shri Narendra Modi has made many efforts to revive and strengthen the economy,he has set a new direction for the economythrough the slogans of Self-reliant India and Make in India
The Modi government has laid the foundation for the next 25 years of AmritKaal and today no one can take India lightly
In 2019, the country faced the biggest pandemic in history in the form of COVID-19, in this situation India established itself as a new model and adopted a new policy
Due to decisions taken under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, economists around the world believe that India's economy is the first to have recovered from the impact of COVID-19.
During this period five pillars of focus – Economy, Infrastructure, Systematic Reform in the System, Demography and Demand and Supply and on the basis of these five pillars we decided to deal with COVID-19 and these policies of Shri Modi helped India to come out of the COVID-19crisis
New education policy, drone policy, health policy werecrafted during the COVID-19 period, the decision on commercial coal mining was also taken and at the same timea National Policy on Electronics was also drafted
To increase the production worth Rs. 30 lakh crore in 14 sectors, we brought the PLI scheme, Shri Narendra Modihas worked on making India self-reliant and a manufacturing hub
Under the leadership of Shri Narendra Modi, our GDP growth in 2022 is 7.4 percent, which is much higher than many developed countries, this shows that our policies have been successful and are showing results
FDI worth US $440 billion came into India between 2014 and 2021 and we have become the world's 7th favorite destination for investment
For social and economic infrastructure, we have decided to spend Rs. 100 lakh crore, build 11 industrial corridors and create 32 economic investment zones
Large population is a market and market develops when the country's growth is symmetrical, India's population was 130 crores and the market was 80 crore people, because the rest of the people did not have the ability to buy, , in the last 8 years Shri Narendra Modihas linked all these people with the Nation’s development
Shri Modi has given a humane face to the economy and the GDP
CII should bea platform to promote R&D and instead of increasing its speed, the India industry should think of changing its scale and if scale is to be changed, then thrust should be given to R&D
The Union Minister for Home and Cooperation, Shri Amit Shah addressed the third edition of 'Sankalp Se Siddhi' conference in Bengaluru today. The Chief Minister of Karnataka, Shri BasavarajBommai, and the Union Minister for Culture, Tourism and North East Affairs, Shri G. Kishan Reddy, were present at the event.
On this occasion, the Union Home Minister said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India hasdecided to celebrate AzadikaAmritMahotsav on the occasion of 75 years of Independence. During this AmritMahotsav the people must decide as to where India will stand in the world how it will lead the world after 25 years, at the time of the Centenary of our Independence.The conference of Sankalp to Siddhi is a convention to plan from this ‘AmritVarsh’ to the Centenary year.Prime Minister Narendra Modi has described the period from 75 to 100 years as AmritKaal. After the country became independent, 17 Lok Sabha elections were held, 22 governments were elected and we had 15 Prime Ministers and all contributed to the Nation’s progress. But, in the last 8 years, Prime Minister Narendra Modi has put the country's all-round and all-inclusive development before the world. Today the world is watching the speed with which India is developing in different dimensions. Today, there is no area where there has not been improvement, where we have not progressed and where there are no possibilities.Prime Minister Narendra Modi's is determined to build India through societal welfare, this shows his strong will to build public participation.
Shri Amit Shah said that when Shri Narendra Modi became the Prime Minister of the country in 2014, there was policy paralysis and scams of Rs. 12 lakh crore were making the headlines. Crony capitalism was at its peak, the fiscal deficit was out of control, the ease of doing business was going downhill and our prestige in the world was waning. In such a situation, the people, giving a historic decision, elected Shri Modi as the Prime Minister and after 30 years, a decisive government with an absolute majority came to power. During the previous government, no one considered the Prime Minister as the Prime Minister, instead every minister considered himself as the Prime Minister. At that time the people gave a decisive government and if we look at the journey of the last 8 years, today we have become the fastest growing economy. A record Rs.1.68 lakh crore GST revenue has been generated in April this year through the successful implementation of GST. Most merchandise exports happened in 2022, the highest FDI came in, in2022 and we have also made a quantum leap in the Ease of Doing Business rankings. Shri Shah said in the last eight years,Shri Narendra Modi has made efforts to revive and strengthen the economy. The government has given a direction to the country's economy with the two slogans of self-reliant India and Make in India. The Modi government has laid the foundation for the next25 years of AmritKaal and today no one can take India lightly.
The Union Home Minister said that in 2019, the country faced the biggest pandemic in history in the form of COVID-19. Everyone was worried how to deal with it as there was no medicine and no vaccine. In this situation, India established itself as a new model and adopted a new policy. The Prime Minister along with our scientists began efforts for indigenous vaccine manufacturing. Due to the decisions taken under the leadership of Shri Narendra Modi, economists across the world believe that India's economy has been the first to recover from the impact of COVID-19. During the pandemic, to save MSMEs, working capital of Rs. 6 lakh crore was provided to them, the government helped people by providing free ration and started DBT schemes. During this period, we fixed five pillars for focus – the economy, Infrastructure, Systematic Reforms in System, Demography and Demand and Supply. On the basis of these five pillars, we decided to deal with COVID-19 and these policies of Shri Narendra Modi brought India out of the COVID-19 crisis. The Modi government also gave free food grains to 80 crore people for two years. There is no country in the world that has provided food free of cost to 800 million people at their doorsteps for two years. Meanwhile, a new education policy, a new drone policy, a new health policy were crafted, the decision on commercial coal mining was also taken during this period, the National Policy on Electronics was also drafted, a plan to strengthen Make in India was also made, Stand-up India and giving strength to Skill India was also done, Digital India, Udaan and Vocal for Local also became an important part of our policies. Today there is not a single household in India that does not have a toilet. We determined many policies during the period of COVID-19, due to which the economy received a momentum in every field. Along with this, we brought the PLI scheme to increase production of about Rs. 30 lakh crore in 14 sectors. Through this, Shri Narendra Modi has made India self-reliant and a manufacturing hub.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Shri Narendra Modi, the nation’s GDP growth in 2022 is 7.4 percent, which is much higher than many developed countries. This shows that our policies have been successful and are showing results. Between 2014 and 2021, FDI worth US $440 billion came into India and we have become the world's 7th favorite destination for investment. We were at number 142 in the Ease of Doing Business rankings in 2014, today we are at number 63. From a unicorn start-up in 2014 to today with over 100 unicorn start-ups, the youth of India are representing the country on the global stage. We were 71st in the Global Competitiveness Index in 2014-15, today we are at 43rd position.
The Union Home and Cooperation Minister said that by focusing on infrastructure, we have laid the foundation of a great India and we have created assets for the next generation. We launched PM Gatishakti to improve logistics cost. For social and economic infrastructure, we have decided to spend Rs. 100 lakh crore, build 11 industrial corridors and create 32 economic investment zones. Earlier a transmission line was. 3 lakh circle km, which has been increased to 4,25,000 circle km by the Narendra Modi government in 8 years. Earlier only 60 panchayats had optical fiber but in the last 8 years it has reached 1,50,000 panchayats and by December 2025, not a single village in the country will be without optical fiber. The National Highway was about 91,000 kms, it has been increased to 1,34,000kms and renewable energy capacity has crossed almost 100 GW.
Shri Amit Shah said that a large population is a market and a market is created when the country's growth is symmetrical to it. India’s population was 130 crore and the market was of 800 crore people, because the rest of the people did not have the ability to buy. An individual’s priority was to take care of his family. We gave the people gas cylinders, toilets, drinking water, Rs. 6,000 were given to about 11 crore farmers through PM Kisan, houses were constructed for more than 2.5 crore people, health insurance of Rs. 5 lakh was made available to about 60 crore people, 43 crore bank accounts were openedthrough DBT, the Modi government has transferred Rs. 23 lakh crore directly into the bank accounts of the poor in 8 years without any corruption. This means that the government has freed these 60 crore people from everyday worries. Generations of crores people used to be consumed by everyday worries, but the government led by Shri Narendra Modi has given them all this in the last 8 years. Now freed from worries, a person can think of the future. Now people think about fulfilling their ambitions and are able to associate themselves with National development. He said Shri Narendra Modi has worked to make an economy and a market 130 crore by connecting the aspirations of these crores of people with the development of the economy. When 130 crore people together contribute to the economy, then our power becomes huge. Shri Narendra Modi has given a human face to the economy and the GDP. Shri Shah said that for the last 8 years, pure drinking water to every household has been provided and people have been freed from worries about the health of their family.
The Union Home Minister said the CII should be a platform to promote R&D. India's industry should not think about increasing its speed but about changing its scale and if scale is to be changed, then the thrust has to be given to R&D. He said India’s youthare considered to be the best brains for R&D and CII should make efforts to do R&D in India. Industry should also back up Startups because there is a kind of linkage between industry and the Startup. He suggested to CII that nothing in the production chain from raw materials to finished goods should be made outside India. CII should identify things. This should be done by industry now and that can only happen when CII becomes a platform instead of just representing on issues. CII should come up with some concrete proposals to solve problems. Shri Shah said we need to move forward by paying special attention to defense, energy, and how to be a cost friendly industry and manufacturing hub. He called on CII that industry should also associate itself with 130 crore people, their interests and happiness and sorrows.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ನಡೆದ 'ಸಂಕಲ್ಪದಿಂದ ಸಿದ್ಧಿ' ಸಮಾವೇಶದ ಮೂರನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಮಾತನಾಡಿದರು
04 AUG 2022 6:09PM by PIB Bengaluru
ಸಂಕಲ್ಪದಿಂದ ಸಿದ್ಧಿಯು ಈ ‘ಅಮೃತವರ್ಷʼ ದಿಂದ ಶತಮಾನೋತ್ಸವ ವರ್ಷದವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸುವ ಸಮಾವೇಶವಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಸರ್ವಾಂಗೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಜಗತ್ತಿನ ಮುಂದೆ ಇಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಜಗತ್ತು ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವೇಗ ಮತ್ತು ಅದರ ವಿಭಿನ್ನ ಆಯಾಮಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಸಮಾಜ ಕಲ್ಯಾಣದ ಮೂಲಕ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರಿಗಿರುವ ಬಲವಾದ ಇಚ್ಛೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳ ಪಯಣಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿ, ಇಂದು ನಾವು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದ್ದೇವೆ, ಜಿಎಸ್‌ಟಿಯ ಯಶಸ್ವಿ ಅನುಷ್ಠಾನದಿಂದ ಈ ವರ್ಷದ ಏಪ್ರಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆಯ 1.68 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ ಎಂಟು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸಲು ಅನೇಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ, ಅವರು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಘೋಷಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಹೊಸ ದಿಕ್ಕು ತೋರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳ ಅಮೃತಕಾಲಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಭಾರತವನ್ನು ಯಾರೂ ಲಘುವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ
2019 ರಲ್ಲಿ, ದೇಶವು ಕೋವಿಡ್-19 ರೂಪದಲ್ಲಿ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸಿತು, ಇಂತಹ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ತನ್ನನ್ನು ಹೊಸ ಮಾದರಿಯಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿಕೊಂಡಿತು ಮತ್ತು ಹೊಸ ನೀತಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿತು.
ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಿರ್ಧಾರಗಳಿಂದಾಗಿ, ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಪರಿಣಾಮದಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮೊದಲನೆಯದು ಎಂದು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಗಮನ ನೀಡಿದ ಐದು ಸ್ತಂಭಗಳು - ಆರ್ಥಿಕತೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಸುಧಾರಣೆ, ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಹಾಗೂ ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ- ಈ ಐದು ಸ್ತಂಭಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನಾವು ಕೋವಿಡ್-19 ಅನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆವು ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಈ ನೀತಿಗಳು ಭಾರತವು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಬಿಕಲ್ಕಟ್ಟಿನಿಂದ ಹೊರಬರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದವು.
ಹೊಸ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ, ಡ್ರೋನ್ ನೀತಿ, ಆರೋಗ್ಯ ನೀತಿಯನ್ನು ಕೋವಿಡ್-19 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ, ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಸಹ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು ಮತ್ತು ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಕುರಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನೀತಿಯನ್ನು ಸಹ ರೂಪಿಸಲಾಯಿತು.
14 ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ 30 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪಿ ಎಲ್‌ ಐ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ತಂದಿದ್ದೇವೆ, ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಭಾರತವನ್ನು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಶ್ರಮಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, 2022 ರಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಜಿಡಿಪಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು 7.4 ಪ್ರತಿಶತವಾಗಿದೆ, ಇದು ಅನೇಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ದೇಶಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದಾಗಿದೆ, ಇದು ನಮ್ಮ ನೀತಿಗಳು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿರುವುದಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಫಲಿತಾಂಶಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.
2014 ಮತ್ತು 2021 ರ ನಡುವೆ 440 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ ಮೌಲ್ಯದ ಎಫ್‌ ಡಿ ಐ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ನಾವು ಹೂಡಿಕೆಗೆ ವಿಶ್ವದ 7 ನೇ ನೆಚ್ಚಿನ ತಾಣವಾಗಿದ್ದೇವೆ
ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ, ನಾವು 100 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಖರ್ಚು ಮಾಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದೇವೆ, 11 ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು 32 ಆರ್ಥಿಕ ಹೂಡಿಕೆ ವಲಯಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ದೇಶದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಸಮಾನವಾಗಿದ್ದಾಗ ದೊಡ್ಡ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಭಾರತದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯು 130 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ಆದರೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯು 80 ಕೋಟಿ ಮಾತ್ರವಿತ್ತು, ಏಕೆಂದರೆ ಉಳಿದ ಜನರಿಗೆ ಖರೀದಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಇರಲಿಲ್ಲ, ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಈ ಎಲ್ಲ ಜನರನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಜಿಡಿಪಿಗೆ ಮಾನವೀಯ ಮುಖವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಿಐಐ ವೇದಿಕೆಯಾಗಬೇಕು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಉದ್ಯಮವು ತನ್ನ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಬದಲು, ಅದರ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಬೇಕಾದರೆ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಬೇಕು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ನಡೆದ 'ಸಂಕಲ್ಪದಿಂದ ಸಿದ್ಧಿ' ಸಮಾವೇಶದ ಮೂರನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು 75 ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯೋತ್ಸವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು 25 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಶತಮಾನೋತ್ಸವದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಯಾವ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಜಗತ್ತನ್ನು ಹೇಗೆ ಮುನ್ನಡೆಸಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಜನರು ನಿರ್ಧರಿಸಬೇಕು. ಸಂಕಲ್ಪದಿಂದ ಸಿದ್ಧಿ ಸಮಾವೇಶವು ʼಅಮೃತವರ್ಷ' ದಿಂದ ಶತಮಾನೋತ್ಸವ ವರ್ಷದವರೆಗೆ ಯೋಜಿಸಿರುವ ಸಮಾವೇಶವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 75 ರಿಂದ 100 ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯನ್ನು ಅಮೃತಕಾಲ ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶವು ಸ್ವತಂತ್ರವಾದ ನಂತರ, 17 ಲೋಕಸಭೆ ಚುನಾವಣೆಗಳು ನಡೆದವು, 22 ಸರ್ಕಾರಗಳು ಆಯ್ಕೆಯಾದವು ಮತ್ತು ನಾವು 15 ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳನ್ನು ಕಂಡಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರೂ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಆದರೆ, ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ ಸರ್ವತೋಮುಖ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಮುಂದೆ ಇಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತವು ವಿವಿಧ ಆಯಾಮಗಳಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ವೇಗವನ್ನು ಇಂದು ಜಗತ್ತು ಗಮನಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು, ಸುಧಾರಣೆ ಕಾಣದ, ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸದ ಮತ್ತು ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಿಲ್ಲದ ಯಾವುದೇ ಕ್ಷೇತ್ರವಿಲ್ಲ. ಸಮಾಜ ಕಲ್ಯಾಣದ ಮೂಲಕ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸಂಕಲ್ಪ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಅವರ ಬಲವಾದ ಇಚ್ಛೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
2014 ರಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ದೇಶದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯಾದಾಗ ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ ನೀತಿಗಳ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಇತ್ತು ಮತ್ತು 12 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಹಗರಣಗಳು ಸುದ್ದಿ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದವು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಬಂಡವಾಳಶಾಹಿ ಉತ್ತುಂಗದಲ್ಲಿತ್ತು, ವಿತ್ತೀಯ ಕೊರತೆ ಹತೋಟಿಯಲ್ಲಿರಲಿಲ್ಲ, ಸುಗಮ ವ್ಯವಹಾರವು ಇಳಿಮುಖವಾಗುತ್ತಿತ್ತು ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಪ್ರತಿಷ್ಠೆ ಕ್ಷೀಣಿಸುತ್ತಿತ್ತು. ಇಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಜನತೆ ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಕೈಗೊಂಡು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿಯನ್ನಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದ್ದರಿಂದ 30 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಹುಮತದೊಂದಿಗೆ ಸರಕಾರ ಅಧಿಕಾರಕ್ಕೆ ಬಂದಿತು. ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಯಾರೂ ಪ್ರಧಾನಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಿಲ್ಲ, ಬದಲಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸಚಿವರೂ ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಪ್ರಧಾನಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತಿದ್ದರು. ಅಂದು ಜನ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸರಕಾರ ನೀಡಿದ್ದರಿಂದ, ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಾವು ಅತ್ಯಂತ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಎನಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ. ಜಿಎಸ್‌ಟಿಯ ಯಶಸ್ವಿ ಅನುಷ್ಠಾನದ ಮೂಲಕ ಈ ವರ್ಷದ ಏಪ್ರಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆಯ 1.68 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸರಕು ರಫ್ತುಗಳು 2022 ರಲ್ಲಿ ನಡೆದಿವೆ, 2022 ರಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಎಫ್‌ಡಿಐ ಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ನಾವು ಸುಲಭವಾಗಿ ವ್ಯವಹಾರ ಮಾಡುವ ಶ್ರೇಯಾಂಕದಲ್ಲಿ ಮೇಲೇರಿದ್ದೇವೆ. ಕಳೆದ ಎಂಟು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಎಂಬ ಎರಡು ಘೋಷವಾಕ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸರಕಾರ ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ದಿಕ್ಕು ತೋರಿಸಿದೆ. ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳ ಅಮೃತಕಾಲಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಭಾರತವನ್ನು ಯಾರೂ ಲಘುವಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
2019 ರಲ್ಲಿ ದೇಶವು ಕೋವಿಡ್-19 ರೂಪದಲ್ಲಿ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸಿತು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಔಷಧಿಯೂ ಇಲ್ಲದೆ, ಲಸಿಕೆಯೂ ಇಲ್ಲದೆ ಅದನ್ನು ಹೇಗೆ ಎದುರಿಸುವುದು ಎಂಬ ಚಿಂತೆ ಎಲ್ಲರಲ್ಲೂ ಇತ್ತು. ಈ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಹೊಸ ಮಾದರಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿತು ಮತ್ತು ಹೊಸ ನೀತಿಯನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿತು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ನಮ್ಮ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸ್ವದೇಶಿ ಲಸಿಕೆ ತಯಾರಿಕೆಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಿರ್ಧಾರಗಳಿಂದಾಗಿ, ಭಾರತವು ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಪರಿಣಾಮದಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಮೊದಲನೆಯ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಎಂದು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಅರ್ಥಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಎಂ ಎಸ್‌ ಎಂ ಇ ಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಲು, ಅವುಗಳಿಗೆ 6 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ದುಡಿಯುವ ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಯಿತು, ಸರ್ಕಾರವು ಉಚಿತ ಪಡಿತರವನ್ನು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಜನರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಿತು ಮತ್ತು ಡಿಬಿಟಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿತು. ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ನಾವು ಐದು ಸ್ತಂಭಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆವು - ಆರ್ಥಿಕತೆ, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ, ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ. ಈ ಐದು ಸ್ತಂಭಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ನಾವು ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿವನ್ನು ದುರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆವು ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ಈ ನೀತಿಗಳು ಭಾರತವನ್ನು ಕೋವಿಡ್ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನಿಂದ ಹೊರಗೆ ತಂದವು. ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು 80 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಎರಡು ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲ 800 ಮಿಲಿಯನ್ ಜನರಿಗೆ ಅವರ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಆಹಾರವನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ ವಿಶ್ವದ ಬೇರಾವುದೇ ದೇಶವಿಲ್ಲ. ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, ಹೊಸ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ, ಹೊಸ ಡ್ರೋನ್ ನೀತಿ, ಹೊಸ ಆರೋಗ್ಯ ನೀತಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಯಿತು, ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಕುರಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನೀತಿಯನ್ನು ಸಹ ರೂಪಿಸಲಾಯಿತು, ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಹ ರೂಪಿಸಲಾಯಿತು. ಸ್ಟ್ಯಾಂಡ್-ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಸ್ಕಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾಗೆ ಬಲವನ್ನು ನೀಡಲಾಯಿತು, ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಉಡಾನ್ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯತೆಗೆ ಆದ್ಯತೆ ಕೂಡ ನಮ್ಮ ನೀತಿಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಯಿತು. ಇಂದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಶೌಚಾಲಯ ಇಲ್ಲದ ಒಂದೇ ಒಂದು ಮನೆಯೂ ಇಲ್ಲ. ಕೋವಿಡ್-19 ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಾವು ಅನೇಕ ನೀತಿಗಳನ್ನು ತಂದಿದ್ದೇವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಆವೇಗವನ್ನು ಪಡೆಯಿತು. ಇದರೊಂದಿಗೆ 14 ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 30 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪಿಎಲ್‌ಐ ಯೋಜನೆ ತಂದಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಮೂಲಕ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಭಾರತವನ್ನು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೇಂದ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, 2022 ರಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಜಿಡಿಪಿ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು 7.4 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟಿದೆ, ಇದು ಅನೇಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ದೇಶಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ನೀತಿಗಳು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇದು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. 2014 ಮತ್ತು 2021 ರ ನಡುವೆ, 440 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ ಮೌಲ್ಯದ ಎಫ್‌ ಡಿ ಐ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ನಾವು ಹೂಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದ 7 ನೇ ನೆಚ್ಚಿನ ತಾಣವಾಗಿದ್ದೇವೆ. ನಾವು 2014 ರಲ್ಲಿ ಸುಲಭ ವ್ಯವಹಾರದ ಶ್ರೇಯಾಂಕದಲ್ಲಿ 142 ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದೆವು, ಇಂದು ನಾವು 63 ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದೇವೆ. 2014 ರಲ್ಲಿ ಒಂದು ಯುನಿಕಾರ್ನ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ ಅಪ್‌ ಹೊಂದಿದ್ದ ನಾವು ಈಗ 100 ಯುನಿಕಾರ್ನ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ಗಳೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತದ ಯುವಕರು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. 2014-15ರಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಸೂಚ್ಯಂಕದಲ್ಲಿ 71ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದ ನಾವು ಇಂದು 43ನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ನಾವು ಭವ್ಯ ಭಾರತದ ಅಡಿಪಾಯವನ್ನು ಹಾಕಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗೆ ನಾವು ಆಸ್ತಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ನಾವು ಪಿಎಂ ಗತಿಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ನಾವು 100 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಖರ್ಚು ಮಾಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದೇವೆ, 11 ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕಾರಿಡಾರ್‌ಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಮತ್ತು 32 ಆರ್ಥಿಕ ಹೂಡಿಕೆ ವಲಯಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಹಿಂದೆ 3 ಲಕ್ಷ ವೃತ್ತ ಕಿ.ಮೀ ಪ್ರಸರಣ ಮಾರ್ಗವಿತ್ತು, ಇದನ್ನು 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರಕಾರ 4,25,000 ವೃತ್ತ ಕಿ.ಮೀ.ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಈ ಮೊದಲು ಕೇವಲ 60 ಪಂಚಾಯತ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಇತ್ತು. ಆದರೆ ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅದು 1,50,000 ಪಂಚಾಯತ್‌ಗಳನ್ನು ತಲುಪಿದೆ ಮತ್ತು ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025 ರ ವೇಳೆಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಆಪ್ಟಿಕಲ್ ಫೈಬರ್ ಇಲ್ಲದ ಒಂದು ಹಳ್ಳಿಯೂ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಯು ಸುಮಾರು 91,000 ಕಿಮೀಗಳಷ್ಟಿತ್ತು, ಅದನ್ನು 1,34,000 ಕಿಮೀಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಸುಮಾರು 100 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ದಾಟಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ದೊಡ್ಡ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯು ಒಂದು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಅದಕ್ಕೆ ಸಮಾನವಾಗಿದ್ದಾಗ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಜನಸಂಖ್ಯೆ 130 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯು 80 ಕೋಟಿ ಜನರದ್ದಾಗಿತ್ತು, ಏಕೆಂದರೆ ಉಳಿದ ಜನರಿಗೆ ಖರೀದಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಇರಲಿಲ್ಲ. ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಆದ್ಯತೆಯು ತನ್ನ ಕುಟುಂಬವನ್ನು ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವುದೇ ಆಗಿತ್ತು. ನಾವು ಜನರಿಗೆ ಗ್ಯಾಸ್ ಸಿಲಿಂಡರ್, ಶೌಚಾಲಯ, ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ನೀಡಿದ್ದೇವೆ, ಪಿಎಂ ಕಿಸಾನ್ ಮೂಲಕ ಸುಮಾರು 11 ಕೋಟಿ ರೈತರಿಗೆ 6,000 ರೂ. ನೀಡಿದ್ದೇವೆ, 2.5 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರಿಗೆ ಮನೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದೇವೆ, ಸುಮಾರು 60 ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ 5 ಲಕ್ಷ ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿದೆ, 43 ಕೋಟಿ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ಡಿಬಿಟಿ ಮೂಲಕ ತೆರೆಯಲಾಗಿದೆ, ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವಿಲ್ಲದೆ 23 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಹಣವನ್ನು ಬಡವರ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ವರ್ಗಾಯಿಸಿದೆ. ಅಂದರೆ ಸರ್ಕಾರ ಈ 60 ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ದಿನನಿತ್ಯದ ಚಿಂತೆಯಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಿದೆ. ಕೋಟ್ಯಂತರ ಜನರು ದಿನನಿತ್ಯದ ತೊಂದರೆಗಳಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರು, ಆದರೆ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರವು ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅವರಿಗೆ ಇದೆಲ್ಲವನ್ನೂ ನೀಡಿದೆ. ಈಗ ಚಿಂತೆಗಳಿಂದ ಮುಕ್ತನಾಗಿ, ಒಬ್ಬ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಭವಿಷ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸುತ್ತಿದ್ದಾನೆ. ಈಗ ಜನರು ತಮ್ಮ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಸಂಯೋಜಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಮರ್ಥರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಈ ಕೋಟ್ಯಂತರ ಜನರ ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯನ್ನು 130 ಕೋಟಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. 130 ಕೋಟಿ ಜನರು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದಾಗ, ನಮ್ಮ ಶಕ್ತಿ ದೊಡ್ಡದಾಗುತ್ತದೆ. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಜಿಡಿಪಿಗೆ ಮಾನವೀಯ ಮುಖವನ್ನು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಪ್ರತಿ ಮನೆಗೆ ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಜನರು ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದ ಆರೋಗ್ಯದ ಚಿಂತೆಯಿಂದ ಮುಕ್ತರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ (ಆರ್ & ಡಿ) ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಿಐಐ ವೇದಿಕೆಯಾಗಬೇಕು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಉದ್ಯಮವು ತನ್ನ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸುವ ಬದಲು, ತನ್ನ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಬೇಕಾದರೆ, ಆರ್ & ಡಿಗೆ ಒತ್ತು ನೀಡಬೇಕು. ಭಾರತದ ಯುವಕರು ಆರ್ & ಡಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದವರು ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಿಐಐ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರ್ & ಡಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್ ನಡುವೆ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಸಂಬಂಧ ಇರುವುದರಿಂದ ಉದ್ಯಮವು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿರಬೇಕು. ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಸರಕುಗಳವರೆಗೆ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ಏನನ್ನೂ ಭಾರತದ ಹೊರಗೆ ಮಾಡಬಾರದು ಎಂದು ಅವರು ಸಿಐಐ ಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ಸಿಐಐ ಕೇವಲ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ವೇದಿಕೆಯಾಗುವ ಬದಲು, ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಸೂಕ್ತ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳೊಂದಿಗೆ ಬರಬೇಕು. ರಕ್ಷಣೆ, ಇಂಧನ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚ ಸ್ನೇಹಿ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಲು ವಿಶೇಷ ಗಮನ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ನಾವು ಮುಂದುವರಿಯಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಉದ್ಯಮವು 130 ಕೋಟಿ ಜನರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸುಖ-ದುಃಖಗಳ ಒಡನಾಡಿಯಾಗಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಸಿಐಐಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು.