Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 205.59 Cr
Over 3.93 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,35,364
20,551 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.50%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.64%
05 AUG 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 205.59 Cr (2,05,59,47,243) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,72,54,426 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.93 Cr (3,93,33,226) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10412324
2nd Dose
10092736
Precaution Dose
6410621
FLWs
1st Dose
18431464
2nd Dose
17675629
Precaution Dose
12438028
Age Group 12-14 years
1st Dose
39333226
2nd Dose
28452471
Age Group 15-18 years
1st Dose
61302501
2nd Dose
51334209
Age Group 18-44 years
1st Dose
559697429
2nd Dose
509541303
Precaution Dose
29224418
Age Group 45-59 years
1st Dose
203718906
2nd Dose
195447698
Precaution Dose
18910030
Over 60 years
1st Dose
127461823
2nd Dose
122145228
Precaution Dose
33917199
Precaution Dose
10,09,00,296
Total
2,05,59,47,243
India’s Active Caseload currently stands at 1,35,364. Active cases now constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.50%. 21,595 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,34,45,624.
20,551 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,00,110 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.71 Cr (87,71,60,646) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.64% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.14%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 205.59 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.93 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,35,364
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,551 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.50%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.64%
05 AUG 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 205.59 Cr (2,05,59,47,243) ને વટાવી ગયું છે. 2,72,54,426 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.93 કરોડ (3,93,33,226) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10412324
બીજો ડોઝ
10092736
સાવચેતી ડોઝ
6410621
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18431464
બીજો ડોઝ
17675629
સાવચેતી ડોઝ
12438028
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39333226
બીજો ડોઝ
28452471
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61302501
બીજો ડોઝ
51334209
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559697429
બીજો ડોઝ
509541303
સાવચેતી ડોઝ
29224418
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203718906
બીજો ડોઝ
195447698
સાવચેતી ડોઝ
18910030
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127461823
બીજો ડોઝ
122145228
સાવચેતી ડોઝ
33917199
સાવચેતી ડોઝ
10,09,00,296
કુલ
2,05,59,47,243
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,35,364 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.31% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.50% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,595 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,34,45,624 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,551 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,00,110 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.71 કરોડ (87,71,60,646)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.64% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.14% હોવાનું નોંધાયું છે.