Ministry of Culture
ASI to celebrate ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ by hoisting National Flag at 150 monuments to commemorate 75 years of Independence
05 AUG 2022 5:11PM by PIB Delhi
To commemorate 75 years of Independence under the patriotic campaign of “Har Ghar Tiranga”, Archaeological Survey of India (ASI) will be hoisting the National Flag in 150 monuments/sites across the country. Along with flag hoisting, these monuments will also be lit in tri-colour.
Cleanliness campaign will be launched in 750 monuments across the country and free entry has been announced in all centrally protected monuments across the country from 5th August to 15th August . 37 circles of ASI will conduct different programs involving local people in the spirit of Jan Bhagidari which embodies Azadi Ka Amrit Mahotsav. These events include Tree Plantations drives, School Samvaads, Lectures, Medical Camps and Children awareness programs.

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
75 సంవ‌త్స‌రాల స్వాతంత్ర్యాన్ని పుర‌స్క‌రించుకొని 150 స్మార‌క చిహ్నాల‌పై జాతీయ జెండాను ఎగుర‌వేయడం ద్వారా ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ వేడుక‌ల‌ను జ‌రుపుకోనున్న ఎఎస్ఐ
05 AUG 2022 5:11PM by PIB Hyderabad
75 సంవ‌త్స‌రాలు స్వాతంత్యాన్ని స్మార‌కార్ధం స్వ‌దేశాభిమాన (దేశ‌భ‌క్తి) ప్ర‌చార‌మైన హ‌ర్ ఘ‌ర్ తిరంగాలో భాగంగా దేశ‌వ్యాప్తంగా 150 విశేష పురావ‌స్తు ప్రాంతాలలో భార‌త పురావ‌స్తు శాఖ (ఎఎస్ఐ) జాతీయ జెండాను ఎగుర‌వేయ‌నుంది. జెండా ఎగుర‌వేయ‌డంతో పాటుగా, ఈ స్మార‌క చిహ్నాల‌ను జెండాలోని మూడు రంగుల దీపాల‌తో అలంక‌రిస్తారు.
దేశ‌వ్యాప్తంగా 750 విశేషపురావ‌స్తు, చారిత్రక స్థ‌లాల‌లో పారిశుద్ధ్య ప్ర‌చారాన్ని ప్రారంభించ‌నున్నారు. దేశ‌వ్యాప్తంగా కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం ప‌రిర‌క్షిస్తున్న ప్రాంతాల‌లో 5 ఆగ‌స్టు నుంచి 15 ఆగ‌స్టు వ‌ర‌కు ఉచితంగా ద‌ర్శించ‌వ‌చ్చున‌ని ప్ర‌క‌టించారు. జ‌న భాగీదారీ (ప్ర‌జా భాగ‌స్వామ్య‌) అన్న ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ స్ఫూర్తిని ఇముడ్చుకుని ఎఎస్ఐకి చెందిన 37 స‌ర్కిళ్ళు స్థానిక ప్ర‌జ‌ల‌ను క‌లుపుకొని వివిధ కార్య‌క్ర‌మాల‌ను నిర్వ‌హించ‌నున్నాయి. ఈ కార్య‌క్ర‌మాల‌లో చెట్లు నాట‌డం, స్కూల్ సంవాదాలు, ఉప‌న్యాసాలు, వైద్య శిబిరాలు, పిల్ల‌ల‌కు అవ‌గాహ‌నా కార్య‌క్ర‌మాలు వంటివి ఉన్నాయి.