Ministry of Science & Technology
Experts discussed best plans for Indo-US joint research projects to be implemented through TIHs
09 AUG 2022 4:52PM by PIB Delhi
Experts from the India and United States interacted to bring out the best plans for joint research projects that would be implemented through the Technology Innovation Hubs (TIH), at DST-NSF Joint Research and Development Projects Kick-off Workshop.
The workshop was organised by IIT Delhi in association with DST to discuss how the projects to be implemented by the six TIHs identified under NM-ICPS for collaborative research and development with NSF-supported institutions would leverage unique resources, such as testbeds and datasets available in India and in the US, expand collaborations on critical technologies like AI and advanced wireless, and encourage student and researcher exchange programs.
Dr Akhilesh Gupta, Senior Adviser, DST informed that a total of 35 joint projects have been identified which will be implemented by the Technology Innovation Hubs (TIHs) and research institutions from USA. “This endeavor will further help us to achieve collaborative research and development between the two countries in the area of CPS,” he added.
US is our natural partner. Especially in science we have traditionally partnered and through collaborative projects the engagement will more deeper at the institution level, government level and even people level,” Dr Gupta pointed out.
Six TIHs under NM-ICPS have been identified for collaborative research and development with NSF-supported institutions. These projects aim at adding the component of international collaboration to existing research projects in both countries. The Hubs are part of a five-year, nearly $430 million investment by DST under the National Mission on Interdisciplinary Cyber-Physical Systems and comprise academic researchers and industry partners.
“US is committed and proud to partner with India for prosperity and opportunity for all. These projects shall be aspirational and should be able to solve the societal problems,” NSF Director Dr. Sethuraman Panchanathan.
Prof. Rangan Banerjee, Director, Indian Institute of Delhi (IIT Delhi) said that this workshop will enable linkages and build up TIH to solve problems of society.
Department of Science and Technology (DST), Government of India, and National Science Foundation (NSF) joined hands for collaborative research and development in Sept 2021 in thematic areas of Agriculture, Autonomous systems technologies and applications, Health and Environment, Rehabilitation and assistive robotics, and Smart cities covering various cyber-physical systems.
DST is implementing National Mission-Interdisciplinary Cyber-Physical Systems (NMICPS) with an outlay of Rs. 3,660.00 crore for a period of five years to encourage innovation in new age technologies. As part of the Mission implementation, 25 Technology Innovation Hubs (TIHs) have been established in reputed institutes across the country in advanced technologies to create a strong foundation and a seamless ecosystem for Cyber-Physical Systems, leading a platform for policymakers, researchers/innovators, premier institutes, start-ups, entrepreneurs, investors, industries and global connect as well.
The workshop was attended by Shri Sanjeev K Varshney, Head, International Corporation, DST; Dr. Ekta Kapoor, Head FFT Division; Dr. JBV Reddy, Scientist F, DST; Dr. Kendra Sharp, Head, Office of International Science and Engineering; Dr. Bridget Turaga, Program Director, O/o International Science & Engineering; Dr. Gurdip Singh, Director of the Division of Computer and Network Systems along with the representatives from TIHs and institutes from US.

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
టీఐహెచ్‌ల ద్వారా ఇండో యూఎస్ జాయింట్ రీసెర్చ్ ప్రాజెక్ట్‌లు అమలు చేయాల్సిన ఉత్తమ ప్రణాళికలపై చర్చించిన నిపుణులు
09 AUG 2022 4:52PM by PIB Hyderabad
డిఎస్‌టీ-ఎన్‌ఎస్‌ఎఫ్‌ జాయింట్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రాజెక్ట్స్ కిక్-ఆఫ్ వర్క్‌షాప్‌లో టెక్నాలజీ ఇన్నోవేషన్ హబ్స్ (టిఐహెచ్‌) ద్వారా అమలు చేయనున్న జాయింట్ రీసెర్చ్ ప్రాజెక్ట్‌లకు అత్యుత్తమ ప్రణాళికలను తీసుకురావడానికి భారత్, అమెరికా నిపుణులు చర్చించారు.
ఎన్‌ఎస్ఎఫ్ మద్దతు ఉన్న సంస్థలతో సహకార పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి కోసం ఎన్‌ఎమ్‌-ఐసీపిఎస్‌ కింద గుర్తించబడిన ఆరు టిఐహెచ్‌లు అమలు చేయాల్సిన ప్రాజెక్ట్‌ల టెస్ట్‌బెడ్‌లు మరియు డేటాసెట్‌ల వంటి ప్రత్యేక వనరులను ఎలా ఉపయోగించుకుంటాయో చర్చించడానికి డిఎస్‌టీ సహకారంతో ఐఐటీ ఢిల్లీ ఈ వర్క్‌షాప్ నిర్వహించింది. భారత్ మరియు యూఎస్‌లో ఏఐ, అధునాతన వైర్‌లెస్ వంటి క్లిష్టమైన సాంకేతికతలపై సహకారాన్ని విస్తరించడం మరియు విద్యార్థి మరియు పరిశోధకుల మార్పిడి కార్యక్రమాలను ఇది ప్రోత్సహిస్తుంది.
యూఎస్‌ఏ నుండి టెక్నాలజీ ఇన్నోవేషన్ హబ్స్ (టిఐహెచ్‌లు) మరియు పరిశోధనా సంస్థలు అమలు చేయనున్న మొత్తం 35 ఉమ్మడి ప్రాజెక్టులను గుర్తించినట్లు డిఎస్‌టీ సీనియర్ అడ్వైజర్ డాక్టర్ అఖిలేష్ గుప్తా తెలిపారు. "ఈ ప్రయత్నం సిపిఎస్ ప్రాంతంలో రెండు దేశాల మధ్య సహకార పరిశోధన మరియు అభివృద్ధిని సాధించడానికి మాకు మరింత సహాయం చేస్తుంది," అన్నారాయన.
యూఎస్‌ మా సహజ భాగస్వామి. ప్రత్యేకించి సైన్స్‌లో మనం సాంప్రదాయక భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నాము. అలాగే సహకార ప్రాజెక్టుల ద్వారా సంస్థ స్థాయిలో, ప్రభుత్వ స్థాయిలో మరియు ప్రజల స్థాయిలో కూడా భాగస్వామ్యం మరింత లోతుగా ఉంటుంది ”అని డాక్టర్ గుప్తా తెలిపారు.
ఎన్‌ఎస్‌ఎఫ్‌-మద్దతు ఉన్న సంస్థలతో సహకార పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి కోసం ఎన్‌ఎమ్‌-ఐసీపిఎస్‌ కింద ఆరు టీఐహెచ్‌లు గుర్తించబడ్డాయి. ఈ ప్రాజెక్టులు రెండు దేశాలలో ఇప్పటికే ఉన్న పరిశోధన ప్రాజెక్టులకు అంతర్జాతీయ సహకారం జోడించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాయి. హబ్‌లు నేషనల్ మిషన్ ఆన్ ఇంటర్ డిసిప్లినరీ సైబర్-ఫిజికల్ సిస్టమ్స్ కింద డిఎస్‌టీ ద్వారా దాదాపు $430 మిలియన్ల పెట్టుబడిలో ఐదు సంవత్సరాల భాగం మరియు విద్యా పరిశోధకులు మరియు పరిశ్రమ భాగస్వాములను కలిగి ఉంటాయి.
“అందరికీ శ్రేయస్సు మరియు అవకాశాల కోసం భారతదేశంతో భాగస్వామిగా ఉండటానికి యుఎస్ కట్టుబడి మరియు గర్వంగా ఉంది. ఈ ప్రాజెక్టులు ఆశావహమైనవి మరియు సామాజిక సమస్యలను పరిష్కరించగలవు, ”అని ఎన్‌ఎస్‌ఎఫ్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ సేతురామన్ పంచనాథన్ తెలిపారు
ఈ వర్క్‌షాప్ సమాజంలోని సమస్యలను పరిష్కరించడానికి మరియు టిఐహెచ్‌ని నిర్మించడానికి వీలు కల్పిస్తుందని ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఢిల్లీ (ఐఐటీ ఢిల్లీ) డైరెక్టర్ ప్రొఫెసర్ రంగన్ బెనర్జీ అన్నారు.
డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ (డిఎస్‌టీ), భారత ప్రభుత్వం మరియు నేషనల్ సైన్స్ ఫౌండేషన్ (ఎన్‌ఎస్‌ఎఫ్‌) సెప్టెంబరు 2021లో వ్యవసాయం, స్వయంప్రతిపత్త వ్యవస్థల సాంకేతికతలు మరియు అప్లికేషన్‌లు, ఆరోగ్యం మరియు పర్యావరణం, పునరావాసం మరియు సహాయక రోబోటిక్‌ల నేపథ్య రంగాలలో సహకార పరిశోధన మరియు వివిధ సైబర్ వ్యవస్థలను కవర్ చేసే స్మార్ట్ సిటీల అభివృద్ధి కోసం చేతులు కలిపాయి.
కొత్త తరం సాంకేతికతలలో ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించడానికి డిఎస్టీ ఐదు సంవత్సరాల కాలానికి రూ. 3,660.00 కోట్లతో నేషనల్ మిషన్ ఇంటర్ డిసిప్లినరీ సైబర్-ఫిజికల్ సిస్టమ్స్ (ఎన్‌ఎంఐసిపిఎస్‌)ని అమలు చేస్తోంది. ఈ మిషన్ అమలులో భాగంగా సైబర్-ఫిజికల్ సిస్టమ్స్‌కు బలమైన పునాది మరియు అవాంతరాలు లేని పర్యావరణ వ్యవస్థను సృష్టించేందుకు, విధాన రూపకర్తలు, పరిశోధకులు/ఆవిష్కర్తలకు వేదికగా నిలిచేందుకు ప్రీమియర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లు, స్టార్టప్‌లు, వ్యవస్థాపకులు, పెట్టుబడిదారులు, పరిశ్రమలు మరియు గ్లోబల్ కనెక్ట్ అందించేందుకు 25 టెక్నాలజీ ఇన్నోవేషన్ హబ్‌లు (టిఐహెచ్‌లు) దేశంలోని ప్రసిద్ధ సంస్థల్లో అధునాతన సాంకేతికతలతో స్థాపించబడ్డాయి. ,
ఈ వర్క్‌షాప్‌లో ఇంటర్నేషనల్ కార్పొరేషన్, డిఎస్‌టీ హెడ్ శ్రీ సంజీవ్ కె వర్ష్నే; డాక్టర్ ఏక్తా కపూర్, ఎఫ్‌ఎఫ్‌టి డివిజన్ హెడ్; డాక్టర్ జేబివి రెడ్డి, సైంటిస్ట్ ఎఫ్‌, డిఎస్‌టీ; డా. కేంద్ర షార్ప్, ఇంటర్నేషనల్ సైన్స్ అండ్ ఇంజినీరింగ్ హెడ్,; డా. బ్రిడ్జేట్ తురగా, ప్రోగ్రామ్ డైరెక్టర్, ఓ/ఓ ఇంటర్నేషనల్ సైన్స్ & ఇంజనీరింగ్;టిఐహెచ్‌లు మరియు అమెరికా ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ల ప్రతినిధులతో పాటుగా కంప్యూటర్ మరియు నెట్‌వర్క్ సిస్టమ్స్ విభాగం డైరెక్టర్ డాక్టర్. గుర్దీప్ సింగ్ పాల్గొన్నారు.