Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 207.03 Cr
Over 3.96 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,28,261
16,047 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.52%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.90%
10 AUG 2022 9:43AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 207.03 Cr (2,07,03,71,204) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,74,83,097 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.96 Cr (3,96,04,796) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,12,772
2nd Dose
1,00,96,525
Precaution Dose
64,90,347
FLWs
1st Dose
1,84,32,304
2nd Dose
1,76,81,389
Precaution Dose
1,26,13,719
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,96,04,796
2nd Dose
2,88,55,319
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,13,95,012
2nd Dose
5,15,90,257
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,99,08,236
2nd Dose
51,04,02,579
Precaution Dose
3,58,29,498
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,37,69,068
2nd Dose
19,56,73,969
Precaution Dose
2,24,37,847
Over 60 years
1st Dose
12,74,96,216
2nd Dose
12,22,93,113
Precaution Dose
3,53,88,238
Precaution Dose
11,27,59,649
Total
2,07,03,71,204
India’s Active Caseload currently stands at 1,28,261. Active cases now constitute 0.29% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.52%. 19,539 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,35,35,610.
16,047 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,25,081 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.88 Cr (87,88,77,098) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.90% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.94%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 207.03 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.96 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,28,261
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,047 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.52%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.90%
10 AUG 2022 9:43AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 207.03 Cr (2,07,03,71,204) ને વટાવી ગયું છે. 2,74,83,097 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.96 કરોડ (3,96,04,796) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,12,772
બીજો ડોઝ
1,00,96,525
સાવચેતી ડોઝ
64,90,347
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,32,304
બીજો ડોઝ
1,76,81,389
સાવચેતી ડોઝ
1,26,13,719
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,96,04,796
બીજો ડોઝ
2,88,55,319
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,13,95,012
બીજો ડોઝ
5,15,90,257
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,99,08,236
બીજો ડોઝ
51,04,02,579
સાવચેતી ડોઝ
3,58,29,498
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,37,69,068
બીજો ડોઝ
19,56,73,969
સાવચેતી ડોઝ
2,24,37,847
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,74,96,216
બીજો ડોઝ
12,22,93,113
સાવચેતી ડોઝ
3,53,88,238
સાવચેતી ડોઝ
11,27,59,649
કુલ
2,07,03,71,204
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,28,261 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.29% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.52% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 19,539 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,34,99,659 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,047 કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,25,081 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.88 કરોડ (87,88,77,098)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.90% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.94% હોવાનું નોંધાયું છે.