Prime Minister's Office
PM addresses the Surat Tiranga Yatra
“Our Tricolour is a reflection of the pride of our past, the commitment of our present, and also the dreams of the future”
“Our national flag itself has been a symbol of the country's textile industry, the country's khadi and our self-reliance.”
“Our Tricolor is a symbol of India's unity, India's integrity and India's diversity”
“These campaigns of public participation will strengthen the foundation of New India”
10 AUG 2022 6:58PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the Tiranga Rally in Surat via video conferencing. He began his address by wishing everyone a very Happy Amrit Mahotsav and recalled that in a few days’ time, India is completing 75 years of its independence. The Prime Minister said that all of us are preparing for this historic Independence Day as the Tricolour is hoisted in every corner of India.
The Prime Minister remarked that every corner of Gujarat is full of enthusiasm, and Surat has only added to its glory. He said, “The attention of the whole country is on Surat today. In a way, a mini India is being seen in the Tiranga Yatra of Surat. People from all sections of society are involved in this together.” The Prime Minister further added that Surat has shown the real uniting power of the Tricolour. The Prime Minister further added that even though Surat has made a mark on the world because of its business and its industries, today the Tiranga Yatra will be the centre of attention for the entire world.
While addressing the gathering, the Prime Minister acknowledged the people of Surat who brought alive the spirit of our freedom struggle in the Tiranga Yatra. He said, “There is a clothing seller, shopkeeper, somebody is a craftsman of looms, someone is a sewing and embroidery artisan, another one in transportation, they are all connected.” He appreciated the efforts of the entire textile industry of Surat who turned this into a grand event. The Prime Minister congratulated everyone for this Jan Bhagidari (public participation) in the Tricolor campaign, especially Mr. Sanwar Prasad Budhia, and the volunteers associated with 'Saket - Service is the goal' group who started this initiative. The Prime Minister further thanked Member of Parliament Shri C R Patil ji who empowered this initiative.
The Prime Minister said, “Our national flag itself has been a symbol of the country's textile industry, the country's khadi and our self-reliance.” He said that Surat has always prepared the basis for a self-reliant India in this field. The Prime Minister further added that Gujarat led the freedom struggle in the form of Bapu and gave heroes like Iron Man Sardar Patel who laid the foundation of Ek Bharat Shreshtha Bharat after independence. The message emanating from the Bardoli movement and the Dandi Yatra united the entire country.
The Prime Minister remarked that the Tricolour of India does not contain only three colours in itself, but is a reflection of the pride of our past, our commitment to the present and our dreams of the future. The Prime Minister mentioned that our Tricolour is a symbol of India's unity, India's integrity and India's diversity. Our fighters saw the future of the country in the Tricolour, saw the dreams of the country, and never let it bow down by any means. The Prime Minister remarked that after 75 years of independence when we are beginning the journey of a new India, the Tricolour is once again representing the unity and consciousness of India.
The Prime Minister expressed happiness that the Tiranga Yatras being held across the country are a reflection of the power and devotion of the Har Ghar Tiranga Abhiyan. The Prime Minister said, “From August 13 to 15, the Tricolour will be hoisted in every house of India. People from every section of the society, every caste and creed are spontaneously joining with only one identity. This is the identity of the conscientious citizen of India.”
The Prime Minister emphasised that this is the identity of the child of Mother India. The Prime Minister expressed immense satisfaction after men and women, youths, elders, everybody is playing their role in supporting the Har Ghar Tiranga campaign. The Prime Minister also expressed happiness that many poor people, weavers and handloom workers are also getting additional income due to the Har Ghar Tricolor campaign. The Prime Minister concluded his address by underlining the importance of such events that give new energy to our resolves in the Azadi Ka Amrit Mahotsav. The Prime Minister said, “These campaigns of public participation will strengthen the foundation of New India.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സൂറത്ത് തിരംഗ യാത്രയെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്തു
''നമ്മുടെ ഭൂതകാലത്തിന്റെ അഭിമാനത്തിന്റെയും വര്‍ത്തമാനകാലത്തിന്റെ പ്രതിബദ്ധതയുടെയും ഭാവിയുടെ സ്വപ്‌നങ്ങളുടെയും പ്രതിഫലനമാണ് നമ്മുടെ ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാക''
''നമ്മുടെ ദേശീയ പതാക തന്നെ രാജ്യത്തിന്റെ തുണി വ്യവസായത്തിന്റെയും രാജ്യത്തിന്റെ ഖാദിയുടെയും നമ്മുടെ സ്വാശ്രയത്വത്തിന്റെയും പ്രതീകമാണ്''
''നമ്മുടെ ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാക ഇന്ത്യയുടെ ഐക്യത്തിന്റെയും ഇന്ത്യയുടെ അഖണ്ഡതയുടെയും ഇന്ത്യയുടെ വൈവിദ്ധ്യത്തിന്റെയും പ്രതീകമാണ്''
''പൊതുജനപങ്കാളിത്തത്തോടെയുള്ള ഈ പ്രചാരണങ്ങള്‍ നവഇന്ത്യയുടെ അടിത്തറ ശക്തിപ്പെടുത്തും''
10 AUG 2022 6:58PM by PIB Thiruvananthpuram
സൂറത്തില്‍ തിരംഗ റാലിയെ വീഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സിംഗിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി അഭിസംബോധന ചെയ്തു. എല്ലാവര്‍ക്കും അമൃത് മഹോത്സവം ആശംസിച്ചുകൊണ്ടാണ് അദ്ദേഹം തന്റെ പ്രസംഗം ആരംഭിച്ച അദ്ദേഹം ഏതാനും ദിവസങ്ങള്‍ക്കുള്ളില്‍ ഇന്ത്യ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75 വര്‍ഷം പൂര്‍ത്തിയാക്കുകയാണെന്നും അനുസ്മരിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ എല്ലാ കോണുകളിലും ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാക ഉയര്‍ത്തികൊണ്ട് ഈ ചരിത്രപരമായ സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തിനായി നാമെല്ലാവരും തയ്യാറെടുക്കുകയാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഗുജറാത്തിന്റെ എല്ലാ കോണുകളും ആവേശം നിറഞ്ഞിരിക്കുകയാണെന്നും സൂറത്ത് അതിന്റെ മഹത്വം വര്‍ധിപ്പിക്കുക മാത്രമാണെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. ''രാജ്യത്തിന്റെ മുഴുവന്‍ ശ്രദ്ധയും ഇന്ന് സൂറത്തിലാണ്. ഒരു തരത്തില്‍ പറഞ്ഞാല്‍, സൂറത്തിലെ തിരംഗ യാത്രയില്‍ ഒരു ചെറു ഇന്ത്യയാണ് കാണുന്നത്. സമൂഹത്തിലെ എല്ലാ വിഭാഗങ്ങളില്‍ നിന്നുമുള്ള ആളുകള്‍ ഒന്നിച്ച് ഇതില്‍ പങ്കാളികളായിട്ടുണ്ട്'' അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ത്രിവര്‍ണ പതാകയുടെ യഥാര്‍ത്ഥ ഏകീകരണ ശക്തിയാണ് സൂറത്ത് കാണിച്ചുതരുന്നതെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു. തങ്ങളുടെ വ്യാപാരങ്ങളും വ്യവസായങ്ങളും കൊണ്ട് ലോകത്തില്‍ അടയപ്പെടുത്തിയിട്ടുള്ള സൂറത്ത് ഇന്ന് തിരംഗ യാത്രയിലൂടെ ലോകത്തിന്റെ മുഴുവന്‍ ശ്രദ്ധാകേന്ദ്രമാകുന്നുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു.
തിരംഗ യാത്രയില്‍ നമ്മുടെ സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിന്റെ ആത്മാവിനെ സൂറത്തിലെ ജനങ്ങള്‍ ജീവസുറ്റതാക്കിയതായി സമ്മേളനത്തെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി അംഗീകരിച്ചു. ''ഒരു വസ്ത്ര വില്‍പനക്കാരനുണ്ട്, കടയുടമയുണ്ട്, തറികളുടെ ശില്‍പ്പിയായി ആരോ ഉണ്ട്, ഒരാള്‍ തയ്യല്‍, എംബ്രോയ്ഡറി കരകൗശലക്കാരനായുണ്ട്, ഗതാഗതമേഖലയില്‍ മറ്റൊരാള്‍ ഉണ്ട്, അവരെല്ലാം ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുകയുമാണ്'' അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ഇതൊരു മഹത്തായ സംഭവമാക്കി മാറ്റിയ സൂറത്തിലെ തുണി വ്യവസായ മേഖലയുടെ ആകെ പരിശ്രമത്തെയും അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിച്ചു. ഈ ത്രിവര്‍ണ പതാക പ്രചാരണത്തിലെ ഈ പൊതു പങ്കാളിത്തത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി എല്ലാവരെയും അഭിനന്ദിച്ചു, പ്രത്യേകിച്ച് ശ്രീ. സന്‍വര്‍ പ്രസാദ് ബുദ്ധിയേയും, ഈ സംരംഭത്തിന് തുടക്കമിട്ട സാകേത് - സേവനമാണ് ലക്ഷ്യം ഗ്രൂപ്പുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സന്നദ്ധപ്രവര്‍ത്തകരേയും. ഈ സംരംഭത്തിനെ ശാക്തീകരിച്ച പാര്‍ലമെന്റ് അംഗം ശ്രീ സി.ആര്‍ പാട്ടീല്‍ ജിക്കും പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി രേഖപ്പെടുത്തി.
''നമ്മുടെ ദേശീയ പതാക തന്നെ രാജ്യത്തിന്റെ തുണി വ്യവസായത്തിന്റെയും രാജ്യത്തിന്റെ ഖാദിയുടെയും നമ്മുടെ സ്വാശ്രയത്വത്തിന്റെയും പ്രതീകമാണ''്, പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഈ രംഗത്ത് സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യയ്ക്കായി സൂറത്ത് എപ്പോഴും അടിത്തറ പാകിയിട്ടുണ്ടെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. ബാപ്പുവിന്റെ രൂപത്തില്‍ ഗുജറാത്ത് സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തിന് നേതൃത്വം നല്‍കിയെന്നും സ്വാതന്ത്ര്യാനന്തരം ഏക് ഭാരത് ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതത്തിന് (ഒരുഭാരതം ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതം) അടിത്തറ പാകിയ ഉരുക്കുമനുഷ്യന്‍ സര്‍ദാര്‍ പട്ടേലിനെപ്പോലുള്ള വീരന്മാരെ സംഭാവനചെയ്തുവെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി കൂട്ടിച്ചേര്‍ത്തു. ബര്‍ദോളി പ്രസ്ഥാനത്തില്‍ നിന്നും ദണ്ഡി യാത്രയില്‍ നിന്നും ഉയര്‍ന്നുവന്ന സന്ദേശം രാജ്യത്തെ മുഴുവന്‍ ഒന്നിപ്പിച്ചു.
ഇന്ത്യയുടെ ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാകയില്‍ മൂന്ന് നിറങ്ങള്‍ മാത്രമല്ല ഉള്ളത്, അത് നമ്മുടെ ഭൂതകാലത്തിന്റെ അഭിമാനത്തിന്റെയും വര്‍ത്തമാനത്തോടുള്ള നമ്മുടെ പ്രതിബദ്ധതയുടെയും ഭാവിയെക്കുറിച്ചുള്ള നമ്മുടെ സ്വപ്‌നങ്ങളുടെയും പ്രതിഫലനമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. നമ്മുടെ ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാക ഇന്ത്യയുടെ ഐക്യത്തിന്റെയും ഇന്ത്യയുടെ അഖണ്ഡതയുടെയും ഇന്ത്യയുടെ വൈവിദ്ധ്യത്തിന്റെയും പ്രതീകമാണെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പരാമര്‍ശിച്ചു. നമ്മുടെ പോരാളികള്‍ ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാകയില്‍ രാജ്യത്തിന്റെ ഭാവി കണ്ടു, രാജ്യത്തിന്റെ സ്വപ്‌നങ്ങള്‍ കണ്ടു, ഒരു തരത്തിലും അതിന്റെ തലകുനിക്കാന്‍ അനുവദിച്ചുമില്ല. സ്വാതന്ത്ര്യം ലഭിച്ച് 75 വര്‍ഷങ്ങള്‍ക്ക് ശേഷം നമ്മള്‍ ഒരു നവഇന്ത്യയുടെ യാത്ര ആരംഭിക്കുമ്പോള്‍, ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാക വീണ്ടും ഇന്ത്യയുടെ ഐക്യത്തെയും ബോധത്തെയും പ്രതിനിധീകരിക്കുകയാണെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.
രാജ്യത്തുടനീളം നടക്കുന്ന തിരംഗ യാത്രകള്‍ ഹര്‍ഘര്‍ തിരംഗ അഭിയാന്റെ (എല്ലാ വീട്ടിലും ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാക ദൗത്യം) ശക്തിയുടെയും സമര്‍പ്പണത്തിന്റെയും പ്രതിഫലനമാണെന്നതില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു. ''ഓഗസ്റ്റ് 13 മുതല്‍ 15 വരെ ഇന്ത്യയിലെ എല്ലാ വീടുകളിലും ത്രിവര്‍ണ്ണ പതാക ഉയര്‍ത്തുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സമൂഹത്തിലെ എല്ലാ വിഭാഗത്തില്‍പ്പെട്ടവരും, എല്ലാ ജാതിയിലും മതത്തിലും പെട്ട ആളുകള്‍ സ്വയമേവ ഒരു സ്വത്വമായി ചേരുകയാണ്. ഇതാണ് ഇന്ത്യയിലെ ന്യായാനുവര്‍ത്തിയായി പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്ന പൗരന്റെ സ്വത്വം''.
ഭാരതമാതാവിന്റെ കുഞ്ഞിന്റെ സ്വത്വമാണിതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. ഹര്‍ ഘര്‍ തിരംഗ പ്രചാരണത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതില്‍ പുരുഷന്മാരും സ്ത്രീകളും, യുവാക്കളും, മുതിര്‍ന്നവരും, എല്ലാവരും അവരവരുടെ പങ്ക് വഹിക്കുന്നതില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി അതിയായ സംതൃപ്തി രേഖപ്പെടുത്തി. ഹര്‍ ഘര്‍ തിരംഗ പ്രചാരണം മൂലം നിരവധി പാവപ്പെട്ടവര്‍ക്കും നെയ്ത്തുകാരും കൈത്തറി തൊഴിലാളികളും അധിക വരുമാനം നേടാനാകുന്നതില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു. ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവത്തില്‍ നമ്മുടെ പ്രതിജ്ഞകള്‍ക്ക് പുതിയ ഊര്‍ജം നല്‍കുന്ന ഇത്തരം പരിപാടികളുടെ പ്രാധാന്യം അടിവരയിട്ടു കൊണ്ടാണ് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രസംഗം അവസാനിപ്പിച്ചത്. ''പൊതുജനപങ്കാളിത്തത്തോടെയുള്ള ഈ പ്രചാരണങ്ങള്‍ പുതിയ ഇന്ത്യയുടെ അടിത്തറ ശക്തിപ്പെടുത്തും'', പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
--ND--
Addressing Tiranga Yatra in Surat, Gujarat. https://t.co/Y7mmK9jt8Y
— Narendra Modi (@narendramodi) August 10, 2022
हमारा राष्ट्रीय ध्वज अपने आपमें देश के वस्त्र उद्योग, देश की खादी और हमारी आत्मनिर्भरता का भी एक प्रतीक रहा है।
इस क्षेत्र में सूरत ने हमेशा से आत्मनिर्भर भारत के लिए आधार तैयार किया है: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) August 10, 2022
गुजरात ने बापू के रूप में आज़ादी की लड़ाई को नेतृत्व दिया।
गुजरात ने लौह पुरुष सरदार पटेल जैसे नायक दिये, जिन्होंने आज़ादी के बाद एक भारत-श्रेष्ठ भारत की बुनियाद रखी: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) August 10, 2022
भारत का तिरंगा केवल तीन रंगों को ही स्वयं में नहीं समेटे है।
हमारा तिरंगा, हमारे अतीत के गौरव को, हमारे वर्तमान की कर्तव्यनिष्ठा को और भविष्य के सपनों का भी एक प्रतिबिंब है।
हमारा तिरंगा भारत की एकता का, भारत अखंडता का और भारत की विविधता का भी एक प्रतीक है: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) August 10, 2022