Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE SIGNS MOU WITH RASHTRIYA RAKSHA UNIVERSITY FOR ACADEMIC COLLABORATION
10 AUG 2022 7:12PM by PIB Ahmedabad
Chief of the Air Staff, Air Chief Marshal VR Chaudhari today visited the prestigious Rashtriya Raksha University (RRU) in Gandhinagar. During the visit, a Memorandum of Understanding (MoU) was signed with RRU to enable pursuit of academics by Indian Air Force (IAF) personnel in various contemporary subjects, besides promoting R&D in niche areas of mutual interest.
(1)H4NL.jpeg)
The MoU was signed by Air Vice Marshal Rajeev Sharma, Assistant Chief of Air Staff (Education) and Prof Anand Kumar Tripathi, Pro-Vice Chancellor, with the Vice Chancellor Prof (Dr) Bimal N Patel being in attendance.
D2L7.jpeg)
The collaboration between IAF and RRU will facilitate IAF personnel to undertake various courses in Defence and Strategic Studies, Artificial Intelligence & Cyber Security, Applied Science, Engineering & Technology and Foreign Languages. The MoU will promote R&D in the field of National and Internal Security. The University will also extend accreditation to IAF training establishments.
Speaking on the occasion, Chief of the Air Staff highlighted that in the wake of technological advancements in the defence sector, collaboration between military and academia is not an option, but a necessity. He was optimistic that the MoU would lead to many new joint initiatives and synergy in the field of defence technology in the years ahead.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય વાયુસેનાએ શૈક્ષણિક સહકાર માટે રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી સાથે MOU કર્યા
10 AUG 2022 7:12PM by PIB Ahmedabad
ચીફ ઓફ એર સ્ટાફ, એર ચીફ માર્શલ વી. આર. ચૌધરીએ આજે ગાંધીનગર ખાતે આવેલી પ્રતિષ્ઠિત રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીની મુલાકાત લીધી હતી. આ મુલાકાત દરમિયાન, પારસ્પરિક હિતના વિશિષ્ટ ક્ષેત્રોમાં R&D ને પ્રોત્સાહન આપવા ઉપરાંત, ભારતીય વાયુસેના (IAF) ના કર્મીઓ વિવિધ સમકાલીન વિષયોમાં શૈક્ષણિક વિદ્વતાને આગળ વધારી શકે તે માટે IAF દ્વારા RRU સાથે એક સમજૂતી કરાર (MoU) પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
(1)GB8V.jpeg)
આ MoU પર આસિસ્ટન્ટ ચીફ ઓફ એર સ્ટાફ (શિક્ષણ) એર વાઇસ માર્શલ રાજીવ શર્મા અને RRUના પ્રો-વાઈસ ચાન્સેલર પ્રો.આનંદ કુમાર ત્રિપાઠી દ્વારા વાઇસ ચાન્સેલર પ્રો. (ડૉ.) બિમલ એન પટેલની ઉપસ્થિતિમાં હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
KUVE.jpeg)
IAF અને RRU વચ્ચેનો આ સહયોગ IAF કર્મીઓને સંરક્ષણ અને વ્યૂહાત્મક અભ્યાસ, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને સાયબર સુરક્ષા, એપ્લાઇડ સાયન્સ, એન્જિનિયરિંગ અને ટેકનોલોજી તેમજ વિદેશી ભાષાઓના વિવિધ અભ્યાસક્રમો હાથ ધરવા માટે સુવિધા પૂરી પાડશે. આ MoU રાષ્ટ્રીય અને આંતરિક સુરક્ષાના ક્ષેત્રમાં સંશોધન અને વિકાસ (R&D)ને પ્રોત્સાહન આપશે. યુનિવર્સિટી દ્વારા IAF તાલીમ સંસ્થાઓને માન્યતા પણ આપવામાં આવશે.
આ પ્રસંગે સંબોધન કરતા, ચીફ ઓફ એર સ્ટાફે એ બાબત પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો કે, સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં ટેકનોલોજીકલ પ્રગતિના પગલે, સૈન્ય અને શિક્ષણ સંસ્થાઓ વચ્ચે સહયોગ એ એક વિકલ્પ નથી, પરંતુ એક આવશ્યકતા છે. તેમણે આશાવાદ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આ MoU આવનારા વર્ષોમાં સંરક્ષણ ટેકનોલોજીના ક્ષેત્રમાં ઘણી નવી સંયુક્ત પહેલ અને તાલમેલ તરફ દોરી જશે.