Prime Minister's Office
English rendering of PM's remarks at Surat Tiranga Yatra
10 AUG 2022 7:23PM by PIB Delhi
Heartiest greetings to all of you for ‘Amrit Mahotsav’ of Independence!
A few days from now, the country is completing 75 years of its independence, and all of us are also preparing vigorously for this historic Independence Day. The Tricolor is conspicuous in every corner of India. There is no corner of Gujarat which is not filled with enthusiasm. And Surat has made it glorious. Today the attention of the entire country is on Surat. In a way, Surat Tiranga Yatra is manifesting mini India. There would hardly be any place in India whose people do not live in Surat and today the entire India in a way is participating in the Tiranga Yatra on the soil of Surat. It is also a matter of happiness that every section of the society is involved. The potential of the Tricolour to integrate can be seen in Surat. Surat has created its own identity in the world due to its trade, business and industries. The Tiranga Yatra being held in Surat today will also become a center of attraction across the world.
Friends,
You have included the tableau of Mother India as well as the tableaux related to the culture and identity of the country in the Tiranga Yatra. The brave performance by the daughters and the participation of the youth is especially amazing. The people of Surat have brought alive the spirit of our freedom struggle in the Tiranga Yatra. Someone is a cloth merchant, a shopkeeper, an artisan of looms, an artisan of tailoring or embroidery, or someone is associated with transport or with diamonds and jewels. The entire textile industry of Surat and the people have made this event very grand. I congratulate all of you very much for this public participation in the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign, and for this special Tiranga Yatra. I especially appreciate Sanwar Prasad Budhia ji and all the volunteers associated with the 'Saket - Seva Hi Lakshya' group who started this initiative. The support of my colleague in Parliament, CR Patil ji, is further strengthening this initiative.
Friends,
Our national flag itself has been a symbol of the country's textile industry, khadi and our self-reliance. Surat has always laid the foundation for ‘AatmaNirbhar Bharat’ in this regard. Surat's textile industry has represented the spirit of India's industry, skill and prosperity. Therefore, this Tiranga Yatra also encompasses that pride and inspiration in itself.
Friends,
Gujarat has written its own golden chapter of glorious contribution in the history of India's freedom struggle. Gujarat led the freedom struggle in the form of Bapu. Gujarat gave heroes like Iron Man Sardar Patel, who laid the foundation of ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’ after independence. The message emanating from the Bardoli movement and the Dandi Yatra united the entire country. An integral part of this glorious past of Gujarat is our Surat and its heritage.
Friends,
The Tricolor of India not only contains three colors in itself. Our Tricolor is a reflection of the glory of our past, the conscientiousness of our present and also the dreams of the future. Our Tricolor is a symbol of India's unity, integrity and diversity. Our freedom fighters saw the future and dreams of the country in the Tricolour and never let it lower down. Today, as we begin the journey of a new India after 75 years of independence, the Tricolor is once again representing the unity and consciousness of India. I am happy that the power and devotion of the country is being reflected in the Tiranga Yatra and the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign across the country. The Tricolor will be hoisted in every house of India from August 13 to August 15. Every section of the society, people of every caste, creed and religion, are coming together with a spontaneous sense of unity and identity. The entire country is aligning with new dreams and resolutions. This is the identity of the conscientious citizen of India. This is the identity of the children of Mother Bharati. Men, women, youths and elders are lending their support in this campaign and doing their duty. I am pleased that many poor people, weavers and handloom workers are also getting additional income due to the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign. Such events will give a new energy to our resolutions in the ‘Amrit Mahotsav’ of Independence. These campaigns of public participation will strengthen the foundation of New India. With this belief, I wish all the very best to all of you, Gujarat, the whole country and especially the people of my Surat. And once Surat is determined, it never backs down. This is the specialty of Surat. The way Surat is progressing and attaining new heights of progress is because the people of my Surat, these are my brothers and sisters of Surat. Today the wonderful sight of this Tiranga Yatra will become an inspiration for the country as well.
I wish you all the very best.
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਸੂਰਤ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਸਮੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਦਾ ਮੂਲ- ਪਾਠ
10 AUG 2022 7:23PM by PIB Chandigarh
ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।
ਹੁਣ ਤੋਂ ਕੁਝ ਵੀ ਦਿਨ ਬਾਅਦ ਦੇਸ਼ ਆਪਣੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਵਰ੍ਹੇ ਪੂਰੇ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਸਭ ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪੁਰਜ਼ੋਰ ਤਿਆਰੀ ਵੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਦੇ ਹਰ ਕੋਨੇ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਹੀ ਤਿਰੰਗਾ ਛਾਇਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਵੀ ਕੋਈ ਕੋਨਾ ਐਸਾ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਜੋ ਉਮੰਗ ਨਾਲ ਭਰਿਆ ਹੋਇਆ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਅਤੇ ਸੂਰਤ ਨੇ ਤਾਂ ਇਸ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਚੰਦ ਲਗਾ ਦਿੱਤੇ ਹਨ।
ਅੱਜ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਧਿਆਨ ਸੂਰਤ ’ਤੇ ਹੈ। ਸੂਰਤ ਦੀ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਤੋਂ ਇੱਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਲਘੂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦਰਸ਼ਨ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ ਜਾਂ ਸ਼ਾਇਦ ਹੀ ਹਿੰਦੁਸ‍ਤਾਨ ਦਾ ਕੋਈ ਕੋਨਾ ਐਸਾ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਲੋਕ ਸੂਰਤ ਵਿੱਚ ਨਾ ਵਸਦੇ ਹੋਣ ਅਤੇ ਅੱਜ ਇੱਕ ਪ੍ਰਕਾਰ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਸੂਰਤ ਦੀ ਧਰਤੀ ’ਤੇ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਅੰਦਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਅਤੇ ਇਹ ਵੀ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਬਾਤ ਹੈ ਸਮਾਜ ਦਾ ਹਰ ਵਰਗ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਤਿਰੰਗੇ ਵਿੱਚ ਜੋੜਨ ਦੀ ਕਿਤਨੀ ਤਾਕਤ ਹੈ, ਇਹ ਅੱਜ ਸੂਰਤ ਵਿੱਚ ਅਸੀਂ ਦੇਖ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਸੂਰਤ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਪਾਰ-ਕਾਰੋਬਾਰ, ਆਪਣੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਅਲੱਗ ਪਹਿਚਾਣ ਬਣਾਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸੂਰਤ ਵਿੱਚ ਹੋ ਰਹੀ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ, ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਆਕਰਸ਼ਣ ਦਾ ਕੇਂਦਰ ਬਣੇਗੀ।
ਸਾਥੀਓ,
ਤੁਸੀਂ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਦੀ ਝਾਕੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਪਹਿਚਾਣ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਝਾਕੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ, ਬੇਟੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੌਰਯ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਜੋ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਹੈ, ਉਹ ਵਾਕਈ-ਵਾਕਈ ਅਦਭੁਤ ਹੈ। ਸੂਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਸਾਡੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਜੀਵੰਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਕੋਈ ਵਸਤਰ (ਕੱਪੜਾ) ਵਿਕ੍ਰੇਤਾ ਹੈ, ਦੁਕਾਨਦਾਰ ਹੈ, ਕੋਈ ਲੂਮਸ ਦਾ ਕਾਰੀਗਰ ਹੈ, ਕੋਈ ਸਿਲਾਈ ਜਾਂ ਐੱਮਬ੍ਰੌਇਡਰੀ ਦਾ ਕਾਰੀਗਰ ਹੈ, ਕੋਈ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੈ, ਕੋਈ ਹੀਰੇ-ਜਵਾਹਰਾਤ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਸੂਰਤ ਦੀ ਪੂਰੀ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀ, ਸੂਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਬਣਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਇਸ ਜਨ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਲਈ, ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਲਈ ਮੈਂ ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਬਹੁਤ-ਬਹੁਤ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਮੈਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ, ਸਾਂਵਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਬੁਧਿਯਾ ਜੀ, ਅਤੇ 'ਸਾਕੇਤ- ਸੇਵਾ ਹੀ ਲਕਸ਼' ਗਰੁੱਪ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸਾਰੇ ਵਲੰਟੀਅਰਸ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਪਹਿਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ। ਸੰਸਦ ਵਿੱਚ ਮੇਰੇ ਸਾਥੀ ਸੀ ਆਰ ਪਾਟਿਲ ਜੀ ਦਾ ਸਹਿਯੋਗ, ਇਸ ਪਹਿਲ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਸਾਡਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਧਵਜ (ਝੰਡਾ) ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਸਤਰ (ਕੱਪੜਾ) ਉਦਯੋਗ, ਦੇਸ਼ ਦੀ ਖਾਦੀ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੂਰਤ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਤੋਂ ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਅਧਾਰ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸੂਰਤ ਦੇ ਵਸਤਰ (ਕੱਪੜਾ) ਉਦਯੋਗ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਉਦਯੋਗ ਭਾਵਨਾ ਦਾ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਕਿੱਲ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਆਪਣੇ ਆਪ ਵਿੱਚ ਉਸ ਗੌਰਵ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਨੂੰ ਵੀ ਸਮੇਟੇ ਹੋਏ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਵਾਧੀਨਤਾ (ਸੁਤੰਤਰਤਾ) ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਨੇ ਗੌਰਵਸ਼ਾਲੀ ਯੋਗਦਾਨ ਦਾ ਆਪਣਾ ਇੱਕ ਅਲੱਗ ਹੀ ਸਵਰਣਿਮ (ਸੁਨਹਿਰੀ) ਅਧਿਆਇ ਲਿਖਿਆ ਹੈ। ਗੁਜਰਾਤ ਨੇ ਬਾਪੂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ ਲੜਾਈ ਨੂੰ ਅਗਵਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਗੁਜਰਾਤ ਨੇ ਲੋਹ ਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਜੀ ਜਿਹੇ ਨਾਇਕ ਦਿੱਤੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਬਾਅਦ ਏਕ ਭਾਰਤ-ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੀ ਬੁਨਿਆਦ ਰਚੀ। ਬਾਰਡੋਲੀ ਅੰਦੋਲਨ ਅਤੇ ਦਾਂਡੀ ਯਾਤਰਾ ਤੋਂ ਨਿਕਲੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੇ, ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਇਸੇ ਗੌਰਵਸ਼ਾਲੀ ਅਤੀਤ ਦਾ ਇੱਕ ਅਭਿੰਨ ਹਿੱਸਾ ਸਾਡਾ ਸੂਰਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਹੈ।
ਸਾਥੀਓ,
ਭਾਰਤ ਦਾ ਤਿਰੰਗਾ ਕੇਵਲ ਤਿੰਨ ਰੰਗਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਖ਼ੁਦ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਸਮੇਟੇ ਹੈ। ਸਾਡਾ ਤਿਰੰਗਾ, ਸਾਡੇ ਅਤੀਤ ਦੇ ਗੌਰਵ ਨੂੰ, ਸਾਡੇ ਵਰਤਮਾਨ ਦੀ ਕਰਤੱਵ-ਨਿਸ਼ਠਾ ਨੂੰ, ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ ਹੈ। ਸਾਡਾ ਤਿਰੰਗਾ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ ਦਾ, ਭਾਰਤ ਦੀ ਅਖੰਡਤਾ ਦਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਵਿਧਤਾ ਦਾ ਵੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਨੇ ਤਿਰੰਗੇ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ, ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਕਦੇ ਵੀ ਝੁਕਣ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤਾ। ਅੱਜ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਵਰ੍ਹੇ ਬਾਅਦ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਤਾਂ ਤਿਰੰਗਾ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਚੇਤਨਾ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਮੈਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ, ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾਵਾਂ ਵਿੱਚ, ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਉਹ ਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਭਗਤੀ ਇੱਕ ਸਾਥ (ਇਕੱਠਿਆਂ) ਝਲਕ ਰਹੀ ਹੈ। 13 ਅਗਸਤ ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਰ ਘਰ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ ਤਿਰੰਗਾ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਰ ਘਰ ਵਿੱਚ ਫਹਿਰਾਏਗਾ ਤਿਰੰਗਾ। ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ, ਹਰ ਜਾਤੀ-ਮਤ-ਪੰਥ ਲੋਕ ਆਪਣੇ-ਆਪ: ਸਫੂਰਤ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਭਾਵ ਦੇ ਨਾਲ ਏਕਤਾ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਨਵੇਂ ਸੁਪਨੇ ਅਤੇ ਸੰਕਲਪਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਦੇਸ਼ ਜੁੜ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਚਾਣ ਹੈ - ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਰਤੱਵ-ਨਿਸ਼ਠ ਨਾਗਰਿਕ ਦੀ।
ਇਹ ਪਹਿਚਾਣ ਹੈ – ਮਾਂ ਭਾਰਤੀ ਦੀ ਸੰਤਾਨ ਦੀ। ਮਹਿਲਾ-ਪੁਰਸ਼, ਨੌਜਵਾਨ, ਬਜ਼ੁਰਗ, ਜੋ ਜਿਸ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ ਹੈ, ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਆਪਣਾ ਕਰਤੱਵ ਨਿਭਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਸੰਤੋਸ਼ ਹੈ ਕਿ ਹਰ ਘਰ ਤਿਰੰਗਾ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਕਿਤਨੇ ਹੀ ਗ਼ਰੀਬਾਂ ਦੀਆਂ, ਬੁਣਕਰਾਂ ਦੀਆਂ, ਹੈਂਡਲੂਮ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਅਤਿਰਿਕਤ ਆਮਦਨ ਵੀ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਸਾਡੇ ਸੰਕਲਪਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਊਰਜਾ ਦੇਣਗੇ।
ਜਨਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਬੁਨਿਆਦ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਗੇ। ਇਸੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ, ਗੁਜਰਾਤ ਨੂੰ, ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਅਤੇ ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਮੇਰੇ ਸੂਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਖੂਬ-ਖੂਬ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ, ਅਤੇ ਸੂਰਤ ਇੱਕ ਵਾਰ ਜੋ ਠਾਨ ਲੈਂਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਕਦੇ ਪਿੱਛੇ ਨਹੀਂ ਹਟਦਾ । ਇਹ ਸੂਰਤ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਹੈ, ਸੂਰਤ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਸੂਰਤ ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਨਵੀਂ-ਨਵੀਂ ਉਚਾਈ ਪਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉਸ ਦੇ ਮੂਲ ਵਿੱਚ ਇਹ ਮੇਰੇ ਸੂਰਤ ਦੇ ਲੋਕ ਹਨ, ਇਹ ਮੇਰੇ ਸੂਰਤ ਦੇ ਭਾਈ-ਭੈਣ ਹਨ, ਅੱਜ ਇਹ ਤਿਰੰਗਾ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਅਦਭੁਤ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਪ੍ਰੇਰਕ ਬਣੇਗਾ।
ਮੇਰੀਆਂ ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਖੂਬ-ਖੂਬ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।
ਧੰਨਵਾਦ!