Prime Minister's Office
English rendering of PM's remarks at Surat Tiranga Yatra
10 AUG 2022 7:23PM by PIB Delhi
Heartiest greetings to all of you for ‘Amrit Mahotsav’ of Independence!
A few days from now, the country is completing 75 years of its independence, and all of us are also preparing vigorously for this historic Independence Day. The Tricolor is conspicuous in every corner of India. There is no corner of Gujarat which is not filled with enthusiasm. And Surat has made it glorious. Today the attention of the entire country is on Surat. In a way, Surat Tiranga Yatra is manifesting mini India. There would hardly be any place in India whose people do not live in Surat and today the entire India in a way is participating in the Tiranga Yatra on the soil of Surat. It is also a matter of happiness that every section of the society is involved. The potential of the Tricolour to integrate can be seen in Surat. Surat has created its own identity in the world due to its trade, business and industries. The Tiranga Yatra being held in Surat today will also become a center of attraction across the world.
Friends,
You have included the tableau of Mother India as well as the tableaux related to the culture and identity of the country in the Tiranga Yatra. The brave performance by the daughters and the participation of the youth is especially amazing. The people of Surat have brought alive the spirit of our freedom struggle in the Tiranga Yatra. Someone is a cloth merchant, a shopkeeper, an artisan of looms, an artisan of tailoring or embroidery, or someone is associated with transport or with diamonds and jewels. The entire textile industry of Surat and the people have made this event very grand. I congratulate all of you very much for this public participation in the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign, and for this special Tiranga Yatra. I especially appreciate Sanwar Prasad Budhia ji and all the volunteers associated with the 'Saket - Seva Hi Lakshya' group who started this initiative. The support of my colleague in Parliament, CR Patil ji, is further strengthening this initiative.
Friends,
Our national flag itself has been a symbol of the country's textile industry, khadi and our self-reliance. Surat has always laid the foundation for ‘AatmaNirbhar Bharat’ in this regard. Surat's textile industry has represented the spirit of India's industry, skill and prosperity. Therefore, this Tiranga Yatra also encompasses that pride and inspiration in itself.
Friends,
Gujarat has written its own golden chapter of glorious contribution in the history of India's freedom struggle. Gujarat led the freedom struggle in the form of Bapu. Gujarat gave heroes like Iron Man Sardar Patel, who laid the foundation of ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’ after independence. The message emanating from the Bardoli movement and the Dandi Yatra united the entire country. An integral part of this glorious past of Gujarat is our Surat and its heritage.
Friends,
The Tricolor of India not only contains three colors in itself. Our Tricolor is a reflection of the glory of our past, the conscientiousness of our present and also the dreams of the future. Our Tricolor is a symbol of India's unity, integrity and diversity. Our freedom fighters saw the future and dreams of the country in the Tricolour and never let it lower down. Today, as we begin the journey of a new India after 75 years of independence, the Tricolor is once again representing the unity and consciousness of India. I am happy that the power and devotion of the country is being reflected in the Tiranga Yatra and the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign across the country. The Tricolor will be hoisted in every house of India from August 13 to August 15. Every section of the society, people of every caste, creed and religion, are coming together with a spontaneous sense of unity and identity. The entire country is aligning with new dreams and resolutions. This is the identity of the conscientious citizen of India. This is the identity of the children of Mother Bharati. Men, women, youths and elders are lending their support in this campaign and doing their duty. I am pleased that many poor people, weavers and handloom workers are also getting additional income due to the ‘Har Ghar Tiranga’ campaign. Such events will give a new energy to our resolutions in the ‘Amrit Mahotsav’ of Independence. These campaigns of public participation will strengthen the foundation of New India. With this belief, I wish all the very best to all of you, Gujarat, the whole country and especially the people of my Surat. And once Surat is determined, it never backs down. This is the specialty of Surat. The way Surat is progressing and attaining new heights of progress is because the people of my Surat, these are my brothers and sisters of Surat. Today the wonderful sight of this Tiranga Yatra will become an inspiration for the country as well.
I wish you all the very best.
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సూరత్ తిరంగ యాత్రలో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం పాఠం
10 AUG 2022 7:23PM by PIB Hyderabad
మీ అందరికీ ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ శుభాకాంక్షలు .
కొన్ని రోజుల తరువాత , దేశం స్వాతంత్ర్యం పొంది 75 సంవత్సరాలు పూర్తవుతోంది మరియు ఈ చారిత్రాత్మక స్వాతంత్ర్య దినోత్సవానికి మనమందరం సన్నద్ధమవుతున్నాము. హిందుస్థాన్‌లోని ప్రతి మూల త్రివర్ణ పతాకాలతో కప్పబడి ఉంటుంది . గుజరాత్‌లో ఉత్సాహం నింపని మూలే లేదు మరియు సూరత్‌లో వాటిలో నాలుగు ఉన్నాయి. చంద్రుడు ఉంచబడ్డాడు . నేడు దేశం మొత్తం దృష్టి సూరత్‌పై ఉంది .
సూరత్ యొక్క తిరంగ యాత్ర ఒక విధంగా లిటిల్ ఇండియా అవలోకనాన్ని అందిస్తుంది లేదా సూరత్‌లో స్థిరపడని ప్రజలు భారతదేశంలోని ఏ మూలలోనూ లేరు మరియు ఈ రోజు మొత్తం భారతదేశం సూరత్ భూమిపై తిరంగ యాత్రలో ఉంది . మరియు సమాజంలోని ప్రతి వర్గం కూడా ఇందులో పాలుపంచుకోవడం సంతోషించదగ్గ విషయం .
త్రివర్ణపతాకంలో ఏకం కావడానికి ఎంత బలం ఉందో ఈరోజు సూరత్ లో చూస్తున్నాం.సూరత్ దాని వాణిజ్యం , పరిశ్రమల కారణంగా ప్రపంచంలో ఒక ప్రత్యేక గుర్తింపును సృష్టించింది . నేడు సూరత్‌లో జరుగుతున్న త్రివర్ణ యాత్ర ప్రపంచ వ్యాప్తంగా అందరి దృష్టిని ఆకర్షిస్తోంది కేంద్రం గా ఉంటుంది .
స్నేహితులారా ,
తిరంగ యాత్రలో మీరు దేశ సంస్కృతి మరియు గుర్తింపు గురించిన పట్టికతో పాటు భారతమాత యొక్క సంగ్రహావలోకనాన్ని చేర్చారు. ముఖ్యంగా కుమార్తెల వీరోచిత ప్రదర్శన మరియు యువత పాల్గొనడం నిజంగా అద్భుతం. త్రిరంగ యాత్రలో సూరత్ ప్రజలు మన స్వాతంత్ర్య పోరాట స్ఫూర్తిని పునరుద్ధరించారు. ఎవరో బట్టల అమ్మేవాడు , దుకాణదారుడు , ఎవరైనా మగ్గం చేసేవాడు, ఎవరైనా టైలర్ లేదా ఎంబ్రాయిడరీ ఆర్టిస్ట్ , ఎవరైనా రవాణాలో నిమగ్నమై ఉన్నారు , ఎవరైనా వజ్రాభరణాలలో నిమగ్నమై ఉన్నారు. సూరత్‌లోని మొత్తం వస్త్ర పరిశ్రమ , సూరత్ ప్రజలు ఈ కార్యక్రమాన్ని చాలా గ్రాండ్‌గా చేశారు. హర్ ఘర్ తిరంగా అభియాన్‌లో మరియు ఈ ప్రత్యేక తిరంగా యాత్రలో ప్రజల భాగస్వామ్యం కోసం నేను మీ అందరినీ అభినందిస్తున్నాను. నాకు ముఖ్యంగా సన్వర్ ప్రసాద్ బుధియాజీ అంటే ఇష్టం మరియు 'ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన సాకేత్ -సేవా హి లక్షయ్ గ్రూప్‌కు చెందిన వాలంటీర్లందరికీ వందనాలు. పార్లమెంటులో నా సహోద్యోగి సి. ఆర్. పాటిల్జీ సహకారం ఈ ప్రయత్నాన్ని బలపరుస్తోంది.
స్నేహితులారా ,
మన జాతీయ జెండా దేశ వస్త్ర పరిశ్రమకు , దేశ ఖాదీకి మరియు మన స్వావలంబనకు చిహ్నంగా ఉంది . ఈ రంగంలో స్వయం సమృద్ధి గల భారతదేశానికి సూరత్ ఎల్లప్పుడూ పునాది వేసింది. సూరత్ యొక్క వస్త్ర పరిశ్రమ భారతదేశం యొక్క పరిశ్రమ స్ఫూర్తిని , భారతదేశ నైపుణ్యాన్ని మరియు భారతదేశం యొక్క శ్రేయస్సును సూచిస్తుంది. అందుకే ఈ త్రిరంగ యాత్ర ఆ గర్వాన్ని, స్ఫూర్తిని తనలో తాను అల్లుకుంది.
స్నేహితులారా ,
భారతదేశ స్వాతంత్య్ర పోరాట చరిత్రలో గుజరాత్ తన స్వర్ణ అధ్యాయాన్ని అద్భుతంగా లిఖించింది. బాపు రూపంలో గుజరాత్ స్వాతంత్య్ర పోరాటానికి నాయకత్వం వహించింది. స్వాతంత్య్రానంతరం మెరుగైన భారతదేశానికి పునాదులు వేసిన ఉక్కు మనిషి సర్దార్ పటేల్జీ వంటి వీరులను గుజరాత్ ఇచ్చింది . బార్డోలీ సత్యాగ్రహం మరియు దండి యాత్ర నుండి వెలువడిన సందేశం యావత్ దేశాన్ని ఏకం చేసింది. గుజరాత్ యొక్క ఈ అద్భుతమైన గతంలో అంతర్భాగం మన సూరత్ మరియు దాని వారసత్వం.
స్నేహితులారా ,
భారతదేశపు త్రివర్ణ పతాకం మూడు రంగులు మాత్రమే కాదు. మన త్రివర్ణ పతాకం మన గతం యొక్క గర్వం, మన వర్తమానం యొక్క నిబద్ధత మరియు భవిష్యత్తు కోసం మన కలల ఉనికికి ప్రతిబింబం . మన త్రివర్ణ పతాకం భారతదేశ ఐక్యత , భారతదేశ సమగ్రత మరియు భారతదేశ భిన్నత్వానికి చిహ్నం. మన సైనికులు త్రివర్ణ పతాకంలో దేశ భవిష్యత్తును చూశారు, దేశం యొక్క కలలను చూశారు మరియు దానిని వంగనివ్వలేదు. స్వాతంత్య్రం వచ్చి 75 ఏళ్లు గడుస్తున్న ఈ రోజు మనం కొత్త భారతదేశం కోసం ప్రయాణం ప్రారంభించిన సందర్భంగా, త్రివర్ణ పతాకం మరోసారి భారతదేశ ఐక్యత మరియు చైతన్యాన్ని సూచిస్తుంది. హర్ ఘర్ తిరంగ అభియాన్, దేశవ్యాప్తంగా జరుగుతున్న త్రివర్ణ యాత్రల్లో దేశ బలం, భక్తి ఏకకాలంలో ప్రతిబింబిస్తున్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను . ఆగస్టు 13 నుండి ఆగస్టు 15 మధ్య, భారతదేశంలోని ప్రతి ఇంటికి త్రివర్ణాలు ఉంటాయి .భారతదేశంలోని ప్రతి ఇంటిలో త్రివర్ణ పతాకం ఎగురుతుంది. సమాజంలోని ప్రతి తరగతి , ప్రతి కుల , మతాల ప్రజలు స్వయంచాలకంగా ఒకే స్ఫూర్తితో, ఐక్యత అనే గుర్తింపుతో, కొత్త కలలు, సంకల్పాలతో దేశమంతా చేరిపోతోంది. ఇది భారతదేశ కర్తవ్య పౌరుని గుర్తింపు. ఇది భారతమాత బిడ్డల గుర్తింపు. ఈ పాత్రలో ఉన్న పురుషులు మరియు మహిళలు , యువకులు , వృద్ధులు , ఈ ప్రచారానికి మద్దతు ఇస్తున్నారు , తమ కర్తవ్యాన్ని నిర్వర్తిస్తున్నారు. హర్ ఘర్ తిరంగా అభియాన్ కొనసాగుతున్నందుకు నేను సంతృప్తి చెందాను , దీని కారణంగా చాలా మంది పేదలు , నేత కార్మికులు ,చేనేత కార్మికులు కూడా అదనపు ఆదాయం పొందుతున్నారు. ఈ రకమైన ప్రణాళిక ఆజాదీ యొక్క అమృత్ మోహోత్సవ్‌లో మన తీర్మానాలకు కొత్త శక్తిని ఇస్తుంది. ఈ ప్రజా భాగస్వామ్య ప్రచారం కొత్త భారతదేశ పునాదిని బలోపేతం చేస్తుంది. మీ అందరికీ , గుజరాత్‌కు , దేశం మొత్తానికి మరియు ముఖ్యంగా అదే నమ్మకంతో ఉన్న నా సూరత్ ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు , మరియు ఒకసారి సూరత్ నిర్ణయం తీసుకున్న తర్వాత ఎప్పుడూ వెనక్కి తగ్గరు. ఇదీ సూరత్ ప్రత్యేకత , సూరత్ ముందుకు సాగుతున్న తీరు , సూరత్ ప్రగతి కొత్త శిఖరాలను దాటుతున్న తీరు , దానికి మూలాధారం సూరత్ వాసులు , వీరే నా సూరత్ సోదర సోదరీమణులు , ఈ రోజు ఈ అద్భుత దృశ్యం తిరంగ యాత్ర దేశానికే స్ఫూర్తిదాయకంగా నిలిచింది
మీ అందరికీ నా శుభాకాంక్షలు.
ధన్యవాదాలు!