Prime Minister's Office
PM lauds the efforts of Elephant conservationists on World Elephant Day
PM expresses happiness upon rise in the number of elephant reserves in the last 8 years
12 AUG 2022 11:03AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the efforts of Elephant conservationists on the occasion of World Elephant Day. The Prime Minister also expressed happiness upon rise in the number of elephant reserves in the last 8 years.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
“On #WorldElephantDay, reiterating our commitment to protect the elephant. You would be happy to know that India houses about 60% of all Asian elephants. The number of elephant reserves has risen in the last 8 years. I also laud all those involved in protecting elephants.”
“The successes in elephant conservation must be viewed in context of the larger efforts underway in India to minimise human-animal conflict, and integrating local communities and their traditional wisdom in furthering environmental consciousness.”

पंतप्रधान कार्यालय
जागतिक हत्ती दिनानिमित्त पंतप्रधानांनी हत्ती संवर्धनकर्त्यांच्या परिश्रमांची केली प्रशंसा
गेल्या 8 वर्षांत हत्तींसाठी संरक्षित क्षेत्रांच्या संख्येत वाढ झाल्याबद्दल पंतप्रधानांनी व्यक्त केला आनंद
12 AUG 2022 11:03AM by PIB Mumbai
जागतिक हत्ती दिनानिमित्त पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी हत्ती संवर्धनकर्त्यांच्या परिश्रमांचे कौतुक केले आहे. गेल्या 8 वर्षांत हत्तींसाठी संरक्षित क्षेत्रांच्या संख्येत वाढ झाल्याबद्दलही पंतप्रधानांनी आनंद व्यक्त केला आहे.
आपल्या ट्विटरसंदेशांच्या मालिकेत पंतप्रधान म्हणाले;
“जागतिक हत्ती दिनानिमित्त हत्तीच्या संरक्षणासाठी करत असलेल्या आमच्या कटीबद्धतेचा आम्ही पुनरुच्चार करत आहोत. तुम्हाला हे जाणून तुम्हाला आनंद होईल की
संपूर्ण आशियातील हत्तींपैकी सुमारे 60% हत्तींचे निवासस्थान भारत आहे. गेल्या 8 वर्षांत हत्तींसाठी संरक्षित क्षेत्रांच्या संख्येत वाढ झाली आहे. हत्तींच्या संवर्धनात सहभाग असलेल्या सर्वांचेही मी कौतुक करत आहे.”
"हत्ती संवर्धनातील हे यश मानव-प्राणी यांच्यामधील संघर्ष कमी करण्यासाठी, भारतात सुरू असलेल्या अनेक प्रयत्नांच्या संदर्भात तसेच पर्यावणासंदर्भातील संवेदना वाढवण्यासाठी स्थानिक समुदाय आणि त्यांच्या पारंपारिक ज्ञानाला एकत्रित करण्याच्या दृष्टीने पहाण्याची आवश्यकता आहे."