Ministry of Defence
CULMINATION OF EXERCISE UDARASHAKTI
18 AUG 2022 1:41PM by PIB Delhi
The bilateral exercise, Ex UDARASHAKTI between the Indian Air Force (IAF) and the Royal Malaysian Air Force (RMAF) culminated at the RMAF Air Base Kuantan on 16 Aug 2022
Spanning four days, the exercise saw the two Air Forces work in cohesion through a series of complex aerial combat drills in multiple domains and exercise settings. The exercise was characterised by the display of a high degree of professionalism by all participants.
Ex UDARASHAKTI provided both the Air Forces, an opportunity to share each others' best practices. The culmination of the exercise was marked by a traditional closing ceremony and a seven aircraft formation flypast of Su-30MKI & Su-30 MKM aircraft over the air base. The IAF team will now fly to Darwin, Australia to participate in Ex PITCH BLACK-22.
TDKX.jpeg)
53WZ.jpeg)
(1)5J28.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
‘उदारशक्ती’ संयुक्त सरावाचा समारोप
18 AUG 2022 2:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 ऑगस्ट 2022
मलेशियामधील क्वांतन हवाई तळावर 16 ऑगस्ट 2022 रोजी भारतीय हवाई दल आणि मलेशियाचे रॉयल मलेशियन हवाई दल यांच्यातील ‘उदारशक्ती’ या द्विपक्षीय संयुक्त सरावाचा समारोप झाला.
TDKX.jpeg)
चार दिवस सुरु असलेल्या या सरावादरम्यान, अनेक प्रकारच्या तसेच पद्धतींच्या सराव संचात सादर केलेल्या संयुक्त हवाई लढाऊ कसरतींच्या माध्यमातून दोन्ही देशांच्या हवाई दलांनी परस्पर सहयोगाचे दर्शन घडविले.या सरावात सहभागी झालेल्या सर्व जवानांनी घडविलेले उच्च श्रेणीच्या व्यावसायिकतेचे दर्शन हे या सरावाचे वैशिष्ट्य ठरले.
53WZ.jpeg)
‘उदारशक्ती’ संयुक्त सरावाने दोन्ही देशांच्या हवाई दल कर्मचाऱ्यांना परस्परांच्या हवाई दलातील उत्कृष्ट पद्धतींची माहिती सामायिक करण्याची संधी मिळाली. सरावाचा समारोप करताना पारंपरिक समारोप समारंभासह सुखोई-30एमकेआय आणि सुखोई-30एमकेएम या प्रकारातील सात विमानांनी हवाई तळावरील आकाशात हवाई कसरती केल्या. भारतीय हवाई दलाचा ताफा आता पिच ब्लॅक-22 या संयुक्त सरावात सहभागी होण्यासाठी ऑस्ट्रेलियाच्या डार्विन शहराकडे रवाना होणार आहे.
(1)5J28.jpeg)