Prime Minister's Office
PM to visit Haryana and Punjab on 24th August
PM to inaugurate Amrita Hospital at Faridabad
Modern medical infrastructure in the National Capital Region to get a boost through the newly built hospital
PM to dedicate ‘Homi Bhabha Cancer Hospital & Research Centre’ to the Nation at Sahibzada Ajit Singh Nagar District (Mohali)
Hospital will provide world class Cancer care and treatment to the residents of Punjab and neighbouring states & UTs
22 AUG 2022 1:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Haryana and Punjab on 24th August, 2022. The day will witness two important Health initiatives being inaugurated/dedicated to the Nation by the Prime Minister. At around 11 AM, Prime Minister will inaugurate Amrita Hospital at Faridabad, Haryana. Thereafter, Prime Minister will travel to Mohali and dedicate ‘Homi Bhabha Cancer Hospital & Research Centre’ to the Nation, at Mullanpur, New Chandigarh, Sahibzada Ajit Singh Nagar District (Mohali) at around 02:15 PM.
PM in Haryana
The availability of modern medical infrastructure in the National Capital Region (NCR) will get a boost as the Prime Minister will inaugurate Amrita Hospital at Faridabad. Managed by Mata Amritanandamayi Math, the super-specialty hospital will be equipped with 2600 beds. The hospital, which is being constructed at an estimated cost of around Rs. 6000 crores, will provide state-of-the-art healthcare facilities to the people of Faridabad and the entire NCR region.
PM in Punjab
In an endeavour to provide world class Cancer care to the residents of Punjab and neighbouring states & UTs, Prime Minister will dedicate ‘Homi Bhabha Cancer Hospital & Research Centre’ to the Nation at Mullanpur, New Chandigarh, Sahibzada Ajit Singh Nagar District (Mohali). ​​The Hospital has been built at a cost of over Rs. 660 Crore by Tata Memorial Centre, an aided institute under Department of Atomic Energy, Government of India.
The cancer Hospital is a tertiary care hospital of 300 bed capacity and is equipped with modern facilities to treat all types of cancers using every available treatment modalities like Surgery, Radiotherapy and Medical oncology - Chemotherapy, immunotherapy and Bone marrow transplant.
The Hospital will function like a ‘hub’ of cancer care and treatment in the region, with the 100 bedded hospital in Sangrur functioning like its ‘spoke’.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांचा 24 ऑगस्टला हरियाणा आणि पंजाब दौरा
फरिदाबादच्या अमृता रुग्णालयाचे पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार उद्घाटन
नवीन रुग्णालयाच्या माध्यमातून राष्ट्रीय राजधानी क्षेत्रातील आधुनिक वैद्यकीय पायाभूत सुविधांना मिळणार चालना
साहिबजादा अजितसिंग नगर जिल्हा (मोहाली) येथे पंतप्रधान ‘होमी भाभा कर्करोग रुग्णालय आणि संशोधन केंद्र’ राष्ट्राला समर्पित करणार
रुग्णालयाद्वारे पंजाब आणि शेजारील राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील रहिवाशांना मिळणार जागतिक दर्जाची कर्करोग सेवा आणि उपचार
22 AUG 2022 3:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 ऑगस्‍ट 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 24 ऑगस्ट 2022 रोजी हरियाणा आणि पंजाबचा दौरा करणार आहेत. त्या दिवशी पंतप्रधानांच्या हस्ते दोन महत्त्वाच्या आरोग्य उपक्रमांचे उद्घाटन/राष्ट्रार्पण केले जाणार आहे. सकाळी 11 वाजता पंतप्रधानांच्या हस्ते हरियाणातील फरिदाबाद येथे अमृता रुग्णालयाचे उद्घाटन होणार आहे. त्यानंतर पंतप्रधान मोहालीला जातील आणि दुपारी 02:15 वाजता मुल्लानपूर, न्यू चंदीगड, साहिबजादा अजितसिंग नगर जिल्हा (मोहाली) येथे ‘होमी भाभा कर्करोग रुग्णालय आणि संशोधन केंद्र’ राष्ट्राला समर्पित करतील.
पंतप्रधानांची हरियाणा भेट
पंतप्रधानांद्वारे फरिदाबादमध्ये अमृता रुग्णालयाचे उदघाटन झाल्यावर राष्ट्रीय राजधानी क्षेत्रात (NCR) आधुनिक वैद्यकीय पायाभूत सुविधांच्या उपलब्धतेला चालना मिळेल. माता अमृतानंदमयी मठाचे व्यवस्थापन असणारे सुपर स्पेशालिटी रुग्णालय 2600 खाटांनी सुसज्ज असेल. सुमारे 6000 कोटी रुपये खर्चून बांधण्यात येणारे हे रुग्णालय, फरिदाबाद आणि संपूर्ण एनसीआर मधील लोकांना अत्याधुनिक आरोग्य सुविधा प्रदान करेल.
पंतप्रधानांची पंजाब भेट
पंजाब आणि शेजारील राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील रहिवाशांना जागतिक दर्जाची कर्करोग सेवा पुरविण्याच्या प्रयत्नात पंतप्रधान मुल्लानपूर, न्यू चंदीगड, साहिबजादा अजितसिंग नगर जिल्हा (मोहाली) येथे 'होमी भाभा कर्करोग रुग्णालय आणि संशोधन केंद्र' राष्ट्राला समर्पित करतील. भारत सरकारच्या अणुऊर्जा विभागांतर्गत टाटा मेमोरियल सेंटर या अनुदानित संस्थेद्वारे 660 कोटी रुपयांहून अधिक किमतीचे हे रुग्णालय बांधण्यात आले आहे.
कर्करोग रुग्णालय हे 300 खाटांच्या क्षमतेचे टर्शरी केअर रुग्णालय आहे आणि शस्त्रक्रिया, रेडिओथेरपी आणि वैद्यकीय ऑन्कोलॉजी - केमोथेरपी, इम्युनोथेरपी आणि अस्थिमज्जा प्रत्यारोपण यासारख्या उपलब्ध उपचार पद्धतींचा वापर करून सर्व प्रकारच्या कर्करोगांवर उपचार करण्यासाठी आधुनिक सुविधांनी सुसज्ज आहे.
हे रुग्णालय संपूर्ण क्षेत्रात कर्करोग सुविधा आणि उपचारांसाठी "केंद्र" म्हणून काम करेल आणि संगरूरमधील 100 खाटांचे रुग्णालय त्याची "शाखा" म्हणून काम करेल.