કાપડ મંત્રાલય
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેક્નોલોજી (NIFT) દમણની 18મી શાખા શરૂ થઈ
આ શાખા ઉદ્યોગ અને એકેડેમિયા સાથે મળીને સંશોધન અને વિકાસ માટે પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે
25 AUG 2022 1:47PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (NIFT) એ દમણ ખાતે એક શાખા શરૂ કરી છે. દેશભરમાં NIFT સંસ્થાની આ 18મી શાખા છે. NIFT દમણ દ્વારા ગયા સોમવારે (22 ઓગસ્ટ 2022) B.DES- ટેક્સટાઇલ ઇન્ડસ્ટ્રી ડિઝાઇન અને ફેશન મેનેજમેન્ટ ડિગ્રી વિદ્યાર્થીઓ માટે પ્રથમ ઓરિએન્ટેશન સત્રનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. કેન્દ્રીય કાપડ મંત્રી પિયુષ ગોયલ અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના પ્રશાસક પ્રફુલ પટેલના નેતૃત્વમાં દાદરા અને નગર હવેલી તેમજ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ દમણ અને દીવના વહીવટીતંત્રના સહયોગથી આ શાખાની સ્થાપનાનું સ્વપ્ન સાકાર થયું.
આ પ્રસંગે NIFTના મહાનિદેશક શાંતમનુએ વિદ્યાર્થીઓએ તેમના શૈક્ષણિક જીવનમાં આગળ વધતી વખતે તેમના મૂળ સાથે જોડાયેલા રહેવાની અને નવા અર્થપૂર્ણ સંબંધો બનાવવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. કેન્દ્રીય કાપડ મંત્રી પિયુષ ગોયલ, પ્રશાસક પ્રફુલ પટેલ અને કેન્દ્રીય કાપડ સચિવ યુ.પી. શાંતમનુએ દમણ ખાતે NIFTની સ્થાપના માટે તેમના સતત સમર્થન અને માર્ગદર્શન બદલ સિંઘનો આભાર માન્યો હતો. આ પ્રસંગે તેમણે ફેશન એજ્યુકેશન ક્ષેત્રે NIFT દ્વારા કરાયેલી અભૂતપૂર્વ પ્રગતિ વિશે ટૂંકી માહિતી આપી હતી. તેમણે વિદ્યાર્થીઓ અને તેમના પરિવારોને NIFT પરિવારનો ભાગ બનવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ પ્રશાસકોના સલાહકાર વિકાસ આનંદ અને દમણના કલેક્ટર તપસ્યા રાઘવ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. મુંબઈ NIFT ડિરેક્ટર પ્રો. ડૉ. પવન ગોડિયાવાલા અને દમણ NIFT ડિરેક્ટર (ઇન્ચાર્જ) પ્રો. ડૉ. જોમિચન એસ. પટ્ટાથિલ પણ હાજર હતા.
પ્રથમ શૈક્ષણિક સત્રની સફળ શરૂઆતની ઉજવણી માટે કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના વહીવટીતંત્રના અધિકારીઓ અને દમણના ઉદ્યોગ પ્રતિનિધિઓએ પણ ઉદ્ઘાટન કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી હતી.
આ શાળા નાની દમણના વરકુંડના મોટા ફળિયાના સરકારી એન્જિનિયરિંગ કોલેજ વિસ્તારમાં આવેલી છે. NIFT-દમણની સ્થાપના એવા નેતાઓના વિકાસ માટે કરવામાં આવી છે જેઓ દેશના ભવિષ્યમાં મૂલ્યવાન અને સક્ષમ યોગદાન આપશે. NIFT અભ્યાસક્રમ શૈક્ષણિક શ્રેષ્ઠતા, નેતૃત્વ કૌશલ્ય, સામાજિક જવાબદારી અને ઉભરતા ક્ષેત્રોમાં સર્વોચ્ચ આંતરરાષ્ટ્રીય ધોરણો સાથે સર્વગ્રાહી અભિગમને પ્રોત્સાહન આપવા માટે રચાયેલ છે. આ સંસ્થા દમણમાં પ્રવર્તમાન ઔદ્યોગિક ક્ષેત્રને એક માનવ સંસાધન બનાવીને લાભ કરશે જે સ્થાનિક ઉદ્યોગની પ્રશિક્ષિત માનવશક્તિની જરૂરિયાતમાં રહેલી ખામીઓને દૂર કરીને વિવિધ વૈશ્વિક સમુદાયોના એકબીજા સાથે જોડાયેલા પડકારોનો અસરકારક રીતે સામનો કરી શકે. આ કેમ્પસ સંશોધન અને વિકાસ માટે એક મંચ પણ પ્રદાન કરશે, ઉદ્યોગ અને શિક્ષણ વિભાગના સહયોગથી નવીન વાતાવરણનું નિર્માણ કરશે.

Ministry of Textiles
NIFT’s 18th campus started at Daman
The campus will also provide a platform for collaborative R&D by industry and academia
25 AUG 2022 1:47PM by PIB Mumbai
: Mumbai, August 25, 2022
The National Institute of Fashion Technology (NIFT) has started a campus in Daman. It becomes the 18th campus in the NIFT network of campuses across the country. NIFT Daman organized its first Orientation Batch on last Monday (22nd August 2022) for the students of B.Des-Textile Design and Master of Fashion Management. The vision of setting up the campus was realized with the support of the UT administration of Dadra and Nagar Haveli and Daman and Diu under the leadership of Union Minister of Textiles Shri Piyush Goyal and UT Administrator Shri. Praful Patel.
Speaking on the occasion, Director General-NIFT Shri. Shantmanu stressed on the need to remain connected to the roots and create new meaningful associations as the students progress in their academic life. Thanking Union Minister of Textiles Shri Piyush Goyal, Hon. Administrator Shri. Praful Patel and Union Textiles Secretary Shri. U.P. Singh for their constant support and guidance in setting up NIFT at Daman; Shri Shantmanu briefly outlined the phenomenal progress made by NIFT in the field of fashion education. He also congratulated the students and their families for becoming part of the NIFT fraternity.
Advisor to Hon’ble UT Administrator Shri. Vikas Anand and District Collector of Daman Smt. Tapasya Raghav were present among the dignitaries. Prof. Dr. Pavan Godiawala, Director NIFT Mumbai and Prof. Dr. Jomichan S. Pattathil, Director (In-charge), NIFT Daman were also present.
Officials of the UT administration and industry delegates from Daman also attended the inauguration event to celebrate the successful commencement of the first academic session.
The campus is in the Govt. Engineering College Campus at Mota Falia, Varkund, Nani Daman. NIFT-Daman has been established to develop home-grown leaders with unique and distinctive competencies who will contribute to the country’s future. The NIFT curriculum is designed to promote academic excellence in emerging areas, leadership skills, social responsibility, and an inclusive outlook with the highest international standards. The institute will provide leverage to the existing industrial hub in Daman by nurturing talent and creating a human resource that can effectively navigate the challenges of an interconnected planet with diverse global communities while addressing the gaps in the trained manpower requirement of the local industry. The campus will also provide a platform for collaborative R&D by industry and academia fostering an environment of innovation and incubation.