Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 212.17 Cr
Over 4.02 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 65,732
5,439 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.66%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.64%
30 AUG 2022 9:57AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 212.17 Cr (2,12,17,41,962) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,82,59,616 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.02 Cr (4,02,97,401) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,035
2nd Dose
1,01,06,182
Precaution Dose
67,44,740
FLWs
1st Dose
1,84,34,498
2nd Dose
1,76,97,994
Precaution Dose
1,31,25,487
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,02,97,401
2nd Dose
3,01,51,543
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,68,065
2nd Dose
5,23,02,924
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,05,63,284
2nd Dose
51,29,90,425
Precaution Dose
6,15,11,694
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,99,602
2nd Dose
19,62,93,873
Precaution Dose
3,46,09,097
Over 60 years
1st Dose
12,75,77,402
2nd Dose
12,26,94,934
Precaution Dose
4,06,58,782
Precaution Dose
15,66,49,800
Total
2,12,17,41,962
India’s Active Caseload currently stands at 65,732. Active cases now constitute 0.15% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.66%. 22,031 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,25,024.
5,439 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,20,418 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.55 Cr (88,55,28,970) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.64% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.70%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 212.17 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.02 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 65,732
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,439 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.66%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.64%
30 AUG 2022 9:57AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 211.17 Cr (2,12,17,41,962) ને વટાવી ગયું છે. 2,82,59,616 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.02 કરોડ (4,02,97,401) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,035
બીજો ડોઝ
1,01,06,182
સાવચેતી ડોઝ
67,44,740
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,34,498
બીજો ડોઝ
1,76,97,994
સાવચેતી ડોઝ
1,31,25,487
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,02,97,401
બીજો ડોઝ
3,01,51,543
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,16,68,065
બીજો ડોઝ
5,23,02,924
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,05,63,284
બીજો ડોઝ
51,29,90,425
સાવચેતી ડોઝ
6,15,11,694
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,38,99,602
બીજો ડોઝ
19,62,93,873
સાવચેતી ડોઝ
3,46,09,097
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,77,402
બીજો ડોઝ
12,26,94,934
સાવચેતી ડોઝ
4,06,58,782
સાવચેતી ડોઝ
15,66,49,800
કુલ
2,12,17,41,962
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 65,732 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.15% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.66% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 22,031 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,38,25,024 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,439 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,20,418 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.55 કરોડ (88,55,28,970)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.64% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.70% હોવાનું નોંધાયું છે.