Ministry of Power
NHPC inks MoU with PTC India Limited for sale of power to be generated from upcoming West Seti & Seti River-6 Projects in Nepal
30 AUG 2022 7:57PM by PIB Delhi
NHPC Limited signed a Memorandum of Understanding (MoU) with PTC India Limited for sale of power to be generated from upcoming West Seti & Seti River-6 Projects in Nepal, today at NHPC Corporate Office, Faridabad.
The MoU was signed by Shri A.K. Singh, CMD, NHPC and Dr. Rajib K. Mishra, CMD, PTC India Limited. On this occasion, Shri R.P. Goyal, Director (Finance) Shri Biswajit Basu, Director (Projects), Shri V.R. Shrivastava, Executive Director (SBD&C) from NHPC and Shri Harish Saran, Executive Director (Commercial & Operations), Shri Pankaj Goel, CFO and Shri Bikram Singh, EVP-Marketing from PTC India were also present.
As per the MoU, PTC shall purchase the Contracted Capacity from NHPC from date of commercial operation of above Projects for onward sale to the State Utilities/Discoms/Bulk Consumers on long term basis in India and neighboring countries. PTC shall also endeavor to sell any untied capacity on medium/short term basis or on power exchanges.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਨੇਪਾਲ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਵੈਸਟ ਸੇਤੀ ਅਤੇ ਸੇਤੀ ਨਦੀ-6 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਉਤਪਾਦਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਪੀਟੀਸੀ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
30 AUG 2022 7:57PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਅੱਜ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦਫਤਰ, ਫਰੀਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਨੇਪਾਲ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਵੈਸਟ ਸੇਤੀ ਅਤੇ ਸੇਤੀ ਨਦੀ-6 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਉਤਪਾਦਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਪੀਟੀਸੀ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ।
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਪੀਟੀਪੀ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਡਾ. ਰਾਜੀਵ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ। ਇਸ ਅਵਸਰ ਤੇ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਵੱਲੋਂ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਪੀ. ਗੋਇਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਸ਼ਵਜੀਤ ਬਸੂ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ), ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ.ਆਰ. ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਐੱਸਬੀਡੀ ਐਂਡ ਸੀ) ਅਤੇ ਪੀਟੀਸੀ ਇੰਡੀਆ ਵੱਲੋਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਹਰੀਸ਼ ਸਰਨ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਣਜ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ), ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਗੋਇਲ, ਸੀਐੱਫਓ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਕ੍ਰਮ ਸਿੰਘ, ਈਵੀਪੀ- ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਵੀ ਉਪਸਥਿਤ ਸਨ।
ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਪੀਟੀਸੀ ਉਪਰੋਕਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਵਣਜਿਕ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਤਾਰੀਖ ਨਾਲ ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨਾਲ ਅਨੁਬੰਧਿਤ ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਬਿਜਲੀ ਖਰੀਦੇਗੀ ਅਤੇ ਅੱਗੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਗੁਆਢੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਲੰਬੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਰਾਜ ਉਪਯੋਗਿਤਾ ਕੰਪਨੀਆਂ/ਡਿਸਕੌਮ/ਥੋਕ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਰੀ ਕਰੇਗੀ। ਪੀਟੀਸੀ ਅਤਿਰਿਕਤ ਉਪਲਬਧ ਬਿਜਲੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਦਰਮਿਆਨ/ਛੋਟੀ ਮਿਆਦ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਜਾ ਪਾਵਰ ਐਕਸਚੇਂਜ ‘ਤੇ ਬੇਚਣ ਦਾ ਵੀ ਯਤਨ ਕਰੇਗੀ।