Ministry of Electronics & IT
CERT-In hosts Cyber Security Exercise “Synergy” for 13 countries as part of International Counter Ransomware Initiative- Resilience Working Group
Exercise “Synergy” aims to exchange best practices among Member-States to build network resiliency against ransomware & cyber extortion attacks
Exercise conducted by CERT-In in collaboration with Cyber Security Agency of Singapore
31 AUG 2022 4:31PM by PIB Delhi
Indian Computer Emergency Response Team (CERT-In) under Ministry of Electronics & IT, Government of India, in collaboration with Cyber Security Agency of Singapore (CSA), today, successfully designed & conducted the Cyber Security Exercise “Synergy” for 13 Countries as part of the International Counter Ransomware Initiative- Resilience Working Group which is being led by India under the leadership of National Security Council Secretariat(NSCS).
The theme of the exercise was “Building Network Resiliency to counter Ransomware Attacks”. The exercise scenario was derived from real life cyber incidents, in which a domestic level (limited impact) ransomware incident escalates to a global cyber security crisis.
Exercise “Synergy” was hosted by CERT-In on its exercise simulation platform. Each State participated as a National Crisis Management Team having composition from different government agencies including National CERTs/CSIRTs, Law Enforcement Agencies (LEA), Communication & IT/ICT Ministry and Security agencies.
The specific objective of the exercise was to Assess, Share and Improve strategies and practices among Member-States to build network resiliency against ransomware & cyber extortion attacks.
Exercise “Synergy” was successful in meeting its objectives and provided insights for better coordination & cooperation among CRI Member States to build network resiliency and counter ransomware attacks.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
అంత‌ర్జాతీయ రాన్స‌మ్‌వేర్ ఇనిషియేటివ్- రెసీలియ‌న్స్ వ‌ర్కింగ్ గ్రూప్ లో భాగంగా 13 దేశాలకు సైబ‌ర్ భ‌ద్ర‌తా ప్ర‌యోగం సిన‌ర్జీని నిర్వ‌హించిన సిఇఆర్‌టి-ఐఎన్
రాన్స‌మ్‌వేర్ & సైబ‌ర్ దోపిడీ దాడుల‌కు వ్య‌తిరేకంగా ప‌టిష్ట‌మైన నెట్‌వ‌ర్క్‌ను నిర్మించేందుకు స‌భ్య దేశాల మ‌ధ్య ఉత్త‌మ ఆచ‌ర‌ణ‌ల‌ను ఇచ్చిపుచ్చుకోవ‌డ‌మే సిన‌ర్జీ ప్ర‌యోగ ల‌క్ష్యం
సింగ‌పూర్ సైబ‌ర్ సెక్యూరిటీ ఏజెన్సీ స‌హ‌కారంతో ప్ర‌యోగాన్ని నిర్వ‌హించిన సిఇఆర్‌టి - ఐఎన్
31 AUG 2022 4:31PM by PIB Hyderabad
నేష‌న‌ల్ సెక్యూరిటీ కౌన్సిల్ సెక్ర‌టేరియేట్ (ఎన్ఎస్‌సిఎస్‌- తీయ భ‌ద్ర‌తా మండ‌లి సెక్ర‌టేరియేట్) నాయ‌క‌త్వంలో అంత‌ర్జాతీయ రాన్స‌మ్‌వేర్ ఇనిషియేటివ్- రెసీలియ‌న్స్ వ‌ర్కింగ్ గ్రూప్ లో భాగంగా 13 దేశాలకు సైబ‌ర్ భ‌ద్ర‌తా ప్ర‌యోగం సిన‌ర్జీని భార‌త ఎల‌క్ట్రానిక్స్ & ఐటి మంత్రిత్వ శాఖ నేతృత్వంలో కంప్యూట‌ర్ ఎమ‌ర్జెన్సీ రెస్పాన్స్ టీం (సిఇఆర్‌టి- ఐఎన్‌), సైబ‌ర్ సెక్యూరిటాఈ ఏజెన్సీ ఆఫ్ సింగ‌పూర్ (సిఎస్ఎ) స‌హ‌కారంతో విజ‌య‌వంతంగా రూపొందించి, బుధ‌వారం నిర్వ‌హించింది.
ఈ ప్ర‌యోగ ఇతివృత్తం రాన్స‌మ్‌వేర్ దాడుల‌ను ఎదుర్కొనేందుకు ప‌టిష్ట‌మైన నెట్‌వ‌ర్క్‌ను నిర్మించ‌డం. ఈ ప్ర‌యోగానికి దృశ్య వివ‌ర‌ణ‌ను వాస్త‌వ సైబ‌ర్ ఘ‌ట‌న‌ల నుంచి తీసుకున్నారు. దేశీయ స్థాయి (ప‌రిమిత ప్ర‌భావం) రాన్స‌మ్‌వేర్ సంఘ‌ట‌న ప్ర‌పంచ సైబ‌ర్ భ‌ద్ర‌తా సంక్షోభానికి దారి తీసిన ఘ‌ట‌న‌ను తీసుకున్నారు.
సిన‌ర్జీని సిఇఆర్‌టి- ఐఎన్ త‌న ప్ర‌యోగ సిమ్యులేష‌న్ (కృత్రిమ వాతావ‌ర‌ణ‌) వేదిక‌పై ఈ ప్ర‌యోగాన్ని నిర్వ‌హించింది. జాతీయ సిఇఆర్‌టిలు/ సిఎస్ఐఆర్‌టిలు, భ‌ద్ర‌తా ఏజెన్సీలు, స‌హా వివిధ ఏజెన్సీల నుంచి కూర్పుతో ఏర్ప‌డిన‌ జాతీయ క్రైసిస్ మేనేజ్‌మెంట్ బృందంగా ప్ర‌భుత్వ రాష్ట్రం పాల్గొన్న‌ది.
ఈ ప్ర‌యోగం నిర్ధిష్ట ల‌క్ష్యం అంచ‌నా వేయ‌డం, పంచుకోవ‌డం, వ్యూహాల‌ను, స‌భ్య రాష్ట్రాల ఆచ‌ర‌ణ‌ను మెరుగుప‌రిచి రాన్స‌మ్‌వేర్ & సైబ‌ర్ దోపిడీ దాడులకు వ్య‌తిరేకంగా బ‌ల‌మైన నెట్‌వ‌ర్క్ ను నిర్మించ‌డం.
త‌న ల‌క్ష్యాల‌ను నెర‌వేర్చడమే కాక‌, సిఆర్ ఐ స‌భ్య రాష్ట్రాలు రాన్స‌మ్ దాడుల‌ను ఎదుర్కొనేందుకు, బ‌ల‌మైన నెట్‌వ‌ర్క్ నిర్మించ‌డం కోసం మెరుగైన స‌హ‌కారానికి అంత‌ర్ దృష్ట‌ని అందించింది.