Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh to visit Mongolia
First Ever Visit by Indian Defence Minister to strategic East Asian Country
04 SEP 2022 12:01PM by PIB Delhi
Giving push to strategic partnership with East Asian countries, Raksha Shri Rajnath Singh will pay an official visit to Mongolia from 05-07 September, 2022. The upcoming visit by Raksha Mantri is the first ever visit by an Indian Defence Minister to Mongolia and will further consolidate the defence cooperation and strategic partnership between the two countries.
During the visit, Shri Rajnath Singh will hold bilateral talks with Mongolia’s Minister of Defence, Lt Gen. Saikhanbayar. He shall call on the President of Mongolia, H.E. Mr. U. Khurelsukh and Chairman of the State Great Khural of Mongolia, H.E. Mr. G Zandanshatar. The two democracies have a common interest infostering peace and prosperity in the entire region.
India and Mongolia share a strategic partnership and the defence is a key pillar of this partnership. The bilateral defence engagements with Mongolia have been expanding over a period of time to include wide ranging contacts between the two countries, including Joint Working Group meeting, military to military exchanges, high level visits, capacity building and training programmes and bilateral exercises.
During bilateral talks, the two Defence Ministers shall review the bilateral defence cooperation between India and Mongolia,and explore new initiatives to further strengthen bilateral engagements. The two leaders will also exchange views on regional and global issues of shared interest.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మంగోలియాలో ప‌ర్య‌టించ‌నున్న రక్ష‌ణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్
వ్యూహాత్మక తూర్పు ఆసియా దేశానికి తొలిసారిగా పర్యటించ‌నున్న భారత రక్షణ మంత్రి
04 SEP 2022 12:01PM by PIB Hyderabad
తూర్పు ఆసియా దేశాలతో వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని పెంపొందించే విధానాన్ని ముందుకు తీసుకుపోతూ భార‌త ర‌క్ష‌ణ శాఖ మంద్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఈ నెల (సెప్టెంబర్,2022) 05-07వ తేదీల‌లో మధ్య మంగోలియాలో అధికారికంగా పర్యటించ‌నున్నారు.
ఇది మంగోలియాకు భారత రక్షణ మంత్రి చేస్తున్న‌ మొట్టమొదటి పర్యటన.ఇది రెండు దేశాల మధ్య రక్షణ సహకారం మరియు వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత పటిష్టం చేస్తుంది. పర్యటన సందర్భంగా శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ మంగోలియా దేశ రక్షణ మంత్రి లెఫ్టినెంట్ జనరల్ సైఖన్‌బయార్‌తో ద్వైపాక్షిక చర్చలు జరుపుతారు. మంగోలియా అధ్యక్షుడు హెచ్‌.ఇ. శ్రీ‌. యు. ఖురేల్‌సుఖ్ మరియు మంగోలియా స్టేట్ గ్రేట్ ఖురల్ చైర్మన్, హెచ్‌.ఈ. మిస్టర్ ఈ జండాన్‌షాటర్ల‌తో కూడా స‌మావేశం కానున్నారు. మొత్తం ప్రాంతంలో శాంతి, శ్రేయస్సును పెంపొందించడానికి రెండు ప్రజాస్వామ్యాలు ఉమ్మడి ఆసక్తిని కలిగి ఉన్నాయి. భారత దేశం మరియు మంగోలియా వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని పంచుకుంటాయి ఈ భాగస్వామ్యానికి రక్షణ రంగం ఎంతో కీలక స్తంభం.
జాయింట్ వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశం, మిలిటరీ టు మిలిటరీ ఎక్స్ఛేంజీలు, ఉన్నత స్థాయి సందర్శనలు, సామర్థ్యం పెంపుదల మరియు శిక్షణ కార్యక్రమాలు మరియు ద్వైపాక్షిక వ్యాయామాలతో సహా రెండు దేశాల మధ్య విస్తృత పరిచయాలను చేర్చడానికి మంగోలియాతో ద్వైపాక్షిక రక్షణ నిశ్చితార్థాలు గ‌త కాలంగా విస్తరిస్తున్నాయి. ద్వైపాక్షిక చర్చల సందర్భంగా, ఇద్దరు రక్షణ మంత్రులు భారతదేశం, మంగోలియా మధ్య ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారాన్ని సమీక్షిస్తారు మరియు ద్వైపాక్షిక నిశ్చితార్థాలను మరింత బలోపేతం చేయడానికి కొత్త కార్యక్రమాలను అన్వేషి్ంచ‌నున్నారు. భాగస్వామ్య ఆసక్తి ఉన్న ప్రాంతీయ మరియు ప్రపంచ సమస్యలపై కూడా ఇరువురు నేతలు అభిప్రాయాలను పంచుకోనున్నారు.