ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
213.20 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.04 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 55,114
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 6,809
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.69%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.29%
04 SEP 2022 9:24AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 213.20 కోట్ల ( 2,13,20,43,050 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.04 కోట్లకు పైగా ( 4,04,54,592 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,14,219
రెండో డోసు
1,01,07,419
ముందు జాగ్రత్త డోసు
67,90,777
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,34,875
రెండో డోసు
1,77,00,550
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,32,18,784
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
4,04,54,592
రెండో డోసు
3,04,47,547
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,17,24,931
రెండో డోసు
5,24,60,623
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
56,06,83,025
రెండో డోసు
51,34,69,217
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6,68,11,557
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,39,21,310
రెండో డోసు
19,63,99,252
ముందు జాగ్రత్త డోసు
3,69,39,914
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,75,93,629
రెండో డోసు
12,27,63,664
ముందు జాగ్రత్త డోసు
4,17,07,165
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
16,54,68,197
మొత్తం డోసులు
2,13,20,43,050
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 55,114. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.12 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.69 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 8,414 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,38,73,430 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 6,809 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,20,820 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 88.71 కోట్లకు పైగా ( 88,71,51,961 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 2.29 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.12 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 213.20Cr
Over 4.04Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at55,114
6,809 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.69%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.29%
04 SEP 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 213.20Cr (2,13,20,43,050) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.04 Cr (4,04,54,592) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,219
2nd Dose
1,01,07,419
Precaution Dose
67,90,777
FLWs
1st Dose
1,84,34,875
2nd Dose
1,77,00,550
Precaution Dose
1,32,18,784
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,04,54,592
2nd Dose
3,04,47,547
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,24,931
2nd Dose
5,24,60,623
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,06,83,025
2nd Dose
51,34,69,217
Precaution Dose
6,68,11,557
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,21,310
2nd Dose
19,63,99,252
Precaution Dose
3,69,39,914
Over 60 years
1st Dose
12,75,93,629
2nd Dose
12,27,63,664
Precaution Dose
4,17,07,165
Precaution Dose
16,54,68,197
Total
2,13,20,43,050
India’s Active Caseload currently stands at55,114.Active cases now constitute 0.12% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.69%. 8,414 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,73,430.
6,809 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,20,820COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 88.71Cr (88,71,51,961) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.29% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.12%.