Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 213.52 Cr
Over 4.04 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 53,974
5,910 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.69%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.15%
05 SEP 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 213.52 Cr (2,13,52,74,945) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.04 Cr (4,04,65,525) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,283
2nd Dose
1,01,08,793
Precaution Dose
68,08,200
FLWs
1st Dose
1,84,35,011
2nd Dose
1,77,02,579
Precaution Dose
1,32,46,387
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,04,65,525
2nd Dose
3,04,78,434
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,29,479
2nd Dose
5,24,75,965
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,07,25,224
2nd Dose
51,36,62,006
Precaution Dose
6,85,11,275
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,31,989
2nd Dose
19,64,59,678
Precaution Dose
3,76,38,150
Over 60 years
1st Dose
12,76,00,113
2nd Dose
12,28,02,206
Precaution Dose
4,20,79,648
Precaution Dose
16,82,83,660
Total
2,13,52,74,945
India’s Active Caseload currently stands at 53,974. Active cases now constitute 0.12% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.69%. 7,034 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,80,464.
5,910 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,27,313 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.73 Cr (88,73,79,274) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.15% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.60%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 213 कोटी 52 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील मुलामुलींना देण्यात आलेल्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या पहिल्या मात्रांची संख्या 4.04 कोटींहून अधिक
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 53,974
गेल्या 24 तासांत देशात 5,910 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.69% टक्के
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.15 टक्के
05 SEP 2022 9:36AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 213 कोटी 52 लाख मात्रांचा (2,13,52,74,945) टप्पा ओलांडला आहे.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम 16 मार्च 2022 रोजी सुरु झाली. आतापर्यंत 4.04 कोटींहून अधिक (4,04,65,525) किशोरवयीन मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याची मोहीम देखील 10 एप्रिल 2022पासून सुरु करण्यात आली आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,283
2nd Dose
1,01,08,793
Precaution Dose
68,08,200
FLWs
1st Dose
1,84,35,011
2nd Dose
1,77,02,579
Precaution Dose
1,32,46,387
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,04,65,525
2nd Dose
3,04,78,434
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,29,479
2nd Dose
5,24,75,965
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,07,25,224
2nd Dose
51,36,62,006
Precaution Dose
6,85,11,275
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,31,989
2nd Dose
19,64,59,678
Precaution Dose
3,76,38,150
Over 60 years
1st Dose
12,76,00,113
2nd Dose
12,28,02,206
Precaution Dose
4,20,79,648
Precaution Dose
16,82,83,660
Total
2,13,52,74,945
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 53,974 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही सख्या 0.12 टक्‍के आहे.
त्यामुळे, भारतातील कोविड रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 98.69 टक्‍के झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 7,034 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाले आहेत. देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,38,80,464 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 5,910 कोविड रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 2,27,313 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 88 कोटी 73 लाखांहून अधिक (88,73,79,274) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 2.15% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 2.60 %.इतका नोंदला गेला आहे.