Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 213.52 Cr
Over 4.04 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 53,974
5,910 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.69%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.15%
05 SEP 2022 9:36AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 213.52 Cr (2,13,52,74,945) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.04 Cr (4,04,65,525) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,283
2nd Dose
1,01,08,793
Precaution Dose
68,08,200
FLWs
1st Dose
1,84,35,011
2nd Dose
1,77,02,579
Precaution Dose
1,32,46,387
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,04,65,525
2nd Dose
3,04,78,434
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,29,479
2nd Dose
5,24,75,965
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,07,25,224
2nd Dose
51,36,62,006
Precaution Dose
6,85,11,275
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,31,989
2nd Dose
19,64,59,678
Precaution Dose
3,76,38,150
Over 60 years
1st Dose
12,76,00,113
2nd Dose
12,28,02,206
Precaution Dose
4,20,79,648
Precaution Dose
16,82,83,660
Total
2,13,52,74,945
India’s Active Caseload currently stands at 53,974. Active cases now constitute 0.12% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.69%. 7,034 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,80,464.
5,910 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,27,313 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.73 Cr (88,73,79,274) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.15% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.60%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 213.52 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.04 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 53,974
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,910 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.69%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.15%
05 SEP 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 213.75 Cr (2,13,52,74,945) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.04 કરોડ (4,04,65,525) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,283
બીજો ડોઝ
1,01,08,793
સાવચેતી ડોઝ
68,08,200
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,35,011
બીજો ડોઝ
1,77,02,579
સાવચેતી ડોઝ
1,32,46,387
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,04,65,525
બીજો ડોઝ
3,04,78,434
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,17,29,479
બીજો ડોઝ
5,24,75,965
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,07,25,224
બીજો ડોઝ
51,36,62,006
સાવચેતી ડોઝ
6,85,11,275
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,39,31,989
બીજો ડોઝ
19,64,59,678
સાવચેતી ડોઝ
3,76,38,150
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,00,113
બીજો ડોઝ
12,28,02,206
સાવચેતી ડોઝ
4,20,79,648
સાવચેતી ડોઝ
16,82,83,660
કુલ
2,13,52,74,945
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 53,974 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.12% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.69% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,034 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,38,80,464 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,910 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,27,313 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.73 કરોડ (88,73,79,274)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.15% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.60% હોવાનું નોંધાયું છે.