Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
05 SEP 2022 1:06PM by PIB Delhi
A common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all the Awards of the various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal facilitates every citizen or organisation to nominate individuals/organizations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Last date is 15/09/2022
2. Digital India Awards 2022- Last date is 15/09/2022
3. National Award for Excellence in Forestry 2022- Last date is 30/09/2022
4. National Gopal Ratna Award 2022- Last date is 30/09/2022
5. National Water Awards 2022-Last date is 15/09/2022
6. Nari Shakti Puraskar 2023- Last date is 31/10/2022
7. Subhash Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar 2023- Last date is 30/09/2022
8. Jeevan Raksha Padak - Last date is 30/09/2022
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).

ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
രാഷ്ട്രീയ പുരസ്കാർ പോർട്ടൽ
05 SEP 2022 1:06PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യ ഗവൺമെന്റിന്റെ വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങൾവകുപ്പുകൾ ഏജൻസികൾ എന്നിവ നൽകുന്ന പുരസകാരങ്ങൾ ഒരു പ്ലാറ്റ്ഫോമിൽ കൊണ്ടുവരുന്നതിനായി ഒരു പൊതുവായ രാഷ്ട്രീയ പുരസ്കാർ പോർട്ടൽ (https://awards.gov.inവികസിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്ഇതിലൂടെ ഗവണ്മെന്റ് സുതാര്യതയും പൊതു പങ്കാളിത്തവും (ജൻ ഭാഗിധാരിഉറപ്പുവരുത്തുന്നു പോർട്ടലിലൂടെ എല്ലാ പൗരന്മാർക്കും/സംഘടനകൾക്കുംവ്യക്തികളെയും/സംഘടനകളെയും ഇന്ത്യ ഗവൺമെന്റിന്റെ വിവിധ പുരസ്കാരങ്ങൾക്കായി നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യാൻ കഴിയും.
ഇപ്പോൾ നാമനിർദേശം/ശുപാർശ നൽകാൻ സാധിക്കുന്ന അവാർഡുകൾ ഇവയാണ്:
i. പദ്മ പുരസ്കാരങ്ങൾ - അവസാന തീയതി - 15/09/2022
ii. ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യ പുരസ്കാരങ്ങൾ 2022 - അവസാന തീയതി -15/09/2022
iii. വനശാസ്ത്രത്തിലെ മികവിനുള്ള ദേശിയ പുരസ്കാരം 2022 - അവസാന തീയതി - 30/09/2022
iv. ദേശിയ ഗോപാൽ രത്ന പുരസ്കാരം 2022 - അവസാന തീയതി - 30/09/2022
v. ദേശിയ ജല പുരസ്കാരങ്ങൾ 2022 - അവസാന തീയതി - 15/09/2022
vi. നാരി ശക്തി പുരസ്കാരം 2023 - അവസാന തീയതി - 31/10/2022
vii. സുഭാഷ് ചന്ദ്ര ബോസ് ആപധ പ്രബന്ധൻ പുരസ്കാരം 2023 - അവസാന തീയതി - 30/09/2022
viii. ജീവൻ രക്ഷ പദക് - അവസാന തീയതി - 30/09/2022
വിശദ വിവരങ്ങൾക്കും നാമനിർദ്ദേശം നൽകുന്നതിനുംരാഷ്ട്രീയ പുരസ്കാർ പോർട്ടൽ (https://awards.gov.inസന്ദർശിക്കുക.