Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
05 SEP 2022 1:06PM by PIB Delhi
A common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all the Awards of the various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal facilitates every citizen or organisation to nominate individuals/organizations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Last date is 15/09/2022
2. Digital India Awards 2022- Last date is 15/09/2022
3. National Award for Excellence in Forestry 2022- Last date is 30/09/2022
4. National Gopal Ratna Award 2022- Last date is 30/09/2022
5. National Water Awards 2022-Last date is 15/09/2022
6. Nari Shakti Puraskar 2023- Last date is 31/10/2022
7. Subhash Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar 2023- Last date is 30/09/2022
8. Jeevan Raksha Padak - Last date is 30/09/2022
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).

ગૃહ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર પોર્ટલ શરૂ થયું, વિવિધ પુરસ્કારો માટે નામાંકન ખુલ્યા
05 SEP 2022 1:06PM by PIB Ahmedabad
સરકાર દ્વારા રાષ્ટ્રીય પુરસ્કારોમાં પારદર્શિતા સુનિશ્ચિત કરવા અને ભારત સરકારના વિવિધ મંત્રાલયો/વિભાગો/એજન્સીના તમામ પુરસ્કારોને એક મંચ હેઠળ એકસાથે લાવવા અને જાહેર ભાગીદારી (જનભાગીદારી) નક્કી કરવા એક સામાન્ય રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર પોર્ટલ (https://awards.gov.in) વિકસાવવામાં આવ્યું છે. આ પોર્ટલ દરેક નાગરિક અથવા સંસ્થાને ભારત સરકાર દ્વારા સ્થાપિત વિવિધ પુરસ્કારો માટે વ્યક્તિઓ/સંસ્થાઓને નોમિનેટ કરવાની સુવિધા આપે છે.
હાલમાં, નીચેના પુરસ્કારો માટે નામાંકન/સુચનાઓ ખુલ્લી છે:
પદ્મ પુરસ્કાર- છેલ્લી તારીખ 15/09/2022 છે
ડિજિટલ ઈન્ડિયા એવોર્ડ્સ 2022- છેલ્લી તારીખ 15/09/2022 છે
વનીકરણમાં શ્રેષ્ઠતા માટે રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર 2022- છેલ્લી તારીખ 30/09/2022 છે
રાષ્ટ્રીય ગોપાલ રત્ન એવોર્ડ 2022- છેલ્લી તારીખ 30/09/2022 છે
રાષ્ટ્રીય જળ પુરસ્કાર 2022- છેલ્લી તારીખ 15/09/2022 છે
નારી શક્તિ પુરસ્કાર 2023- છેલ્લી તારીખ 31/10/2022 છે
સુભાષ ચંદ્ર બોઝ આપ પ્રબંધન પુરસ્કાર 2023- છેલ્લી તારીખ 30/09/2022 છે
જીવન રક્ષા પદક - છેલ્લી તારીખ 30/09/2022 છે
વધુ વિગતો અને નામાંકન માટે, કૃપા કરીને રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર પોર્ટલ (https://awards.gov.in)ની મુલાકાત લો.