Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
05 SEP 2022 1:06PM by PIB Delhi
A common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all the Awards of the various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal facilitates every citizen or organisation to nominate individuals/organizations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Last date is 15/09/2022
2. Digital India Awards 2022- Last date is 15/09/2022
3. National Award for Excellence in Forestry 2022- Last date is 30/09/2022
4. National Gopal Ratna Award 2022- Last date is 30/09/2022
5. National Water Awards 2022-Last date is 15/09/2022
6. Nari Shakti Puraskar 2023- Last date is 31/10/2022
7. Subhash Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar 2023- Last date is 30/09/2022
8. Jeevan Raksha Padak - Last date is 30/09/2022
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రీయ పురస్కార్ పోర్టల్ ప్రారంభించబడింది, వివిధ అవార్డుల కోసం నామినేషన్ల ఆహ్వనం
05 SEP 2022 1:06PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ఏజెన్సీ లు తమ తమ రంగాలలో విశిష్టమైన, అసాధారణమైన కృషి చేసిన వ్యక్తులను సత్కరించడానికి అనేక పౌర పురస్కారాలు ఏర్పాటు చేశాయి.
వివిధ అవార్డుల కోసం నామినేషన్లు ఆహ్వానించడానికి , ఒక ఉమ్మడి జాతీయ అవార్డుల పోర్టల్ ( https://awards.gov.in ) ప్రభుత్వంచే అభివృద్ధి చేయబడింది, దీని వలన భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలు/ఏజెన్సీల అన్ని అవార్డులు అందజేయబడతాయి .
పారదర్శకతతో పాటు ప్రజల భాగస్వామ్యం (జన్ భగీదారి) ఖచ్చితంగా ఒకే డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్ క్రిందకు తీసుకురావాలనే ఉద్దేశ్యంతో ఈ పోర్టల్ ఏర్పాటు చేయబడింది.
భారత ప్రభుత్వం ఏర్పాటు చేసిన వివిధ అవార్డులకు పౌరులు, వ్యక్తులు/సంస్థలను నామినేట్ చేయడానికి వీలు కల్పించడం ఈ పోర్టల్ లక్ష్యం.
ప్రస్తుతం, కింది అవార్డుల కోసం నామినేషన్ / సిఫార్సులు ఆహ్వానించబడ్డాయి :
i. పద్మ పురస్కారాలు - చివరి తేదీ 15/09/2022
ii. డిజిటల్ ఇండియా పురస్కారాలు - చివరి తేదీ 15/09/2022
iii. నేషనల్ అవార్డ్ ఎక్సలెన్సీ ఇన్ ఫారెస్టీ-2022 (చివరి తేదీ 30 సెప్టెంబర్ 2022)
iv. నేషనల్ గోపాల రత్న పురస్కారం-2022 (చివరి తేదీ 30 సెప్టెంబర్ 2022
v. నేషనల్ వాటర్ అవార్డ్సు-2022 (చివరి తేదీ 15 సెప్టెంబర్ 2022)
vi. నారీ శక్తి పురస్కారం-2023- చివరి తేదీ 31/10/2022
vii. సుభాష్ చంద్రబోస్ ఆపద ప్రబంధన్ పురస్కారం-2023 చివరి తేదీ 30/09/2022
viii. జీవన్ రక్షా పదక్ - చివరి తేదీ 30/09/2022
పురస్కారాలకు సంబంధించి మరిన్ని వివరాలు, నామినేషన్ల కోసం రాష్ట్రీయ పురస్కార్ పోర్టల్ (https://awards.gov.in) సందర్శించండి.