Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 213.91 Cr
Over 4.05 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 50,594
5,379 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.70%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.00%
07 SEP 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 213.91 Cr (2,13,91,49,934) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.05 Cr (4,05,07,953) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,361
2nd Dose
1,01,09,378
Precaution Dose
68,26,177
FLWs
1st Dose
1,84,35,202
2nd Dose
1,77,03,732
Precaution Dose
1,32,85,004
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,05,07,953
2nd Dose
3,05,74,338
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,45,431
2nd Dose
5,25,16,492
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,07,74,923
2nd Dose
51,38,30,904
Precaution Dose
7,05,36,509
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,40,089
2nd Dose
19,64,98,608
Precaution Dose
3,85,32,884
Over 60 years
1st Dose
12,76,07,317
2nd Dose
12,28,27,616
Precaution Dose
4,24,83,016
Precaution Dose
17,16,63,590
Total
2,13,91,49,934
India’s Active Caseload currently stands at 50,594. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.70%. 7,094 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,93,590.
5,379 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,21,917 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.80 Cr (88,80,68,681) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.00% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.67%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 213.91 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 4.05 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 50,594
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 5,379 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.70%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.00%
07 SEP 2022 9:25AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 213.91 കോടി (2,13,91,49,934) പിന്നിട്ടു.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള COVID-19 വാക്സിനേഷൻ 2022 മാർച്ച് 16-ന് ആരംഭിച്ചു. ഇതുവരെ 4.05 കോടിയിലധികം (4,05,07,953) കൗമാരക്കാർക്ക് കോവിഡ്-19 കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നൽകി. അതുപോലെ, 18-59 പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കോവിഡ്-19 മുൻകരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,14,361
രണ്ടാം ഡോസ് 1,01,09,378
കരുതല്‍ ഡോസ് 68,26,177
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,35,202
രണ്ടാം ഡോസ് 1,77,03,732
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,32,85,004
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 4,05,07,953
രണ്ടാം ഡോസ് 3,05,74,338
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,17,45,431
രണ്ടാം ഡോസ് 5,25,16,492
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 56,07,74,923
രണ്ടാം ഡോസ് 51,38,30,904
കരുതല്‍ ഡോസ് 7,05,36,509
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,39,40,089
രണ്ടാം ഡോസ് 19,64,98,608
കരുതല്‍ ഡോസ് 3,85,32,884
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,76,07,317
രണ്ടാം ഡോസ് 12,28,27,616
കരുതല്‍ ഡോസ് 4,24,83,016
കരുതല്‍ ഡോസ് 17,16,63,590
ആകെ 2,13,91,49,934
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 50,594 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.11% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.70 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 7,094 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,38,93,590 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 5,379 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,21,917 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 88.80 കോടിയിലേറെ (88,80,68,681) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.00 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.67 ശതമാനമാണ്.