Ministry of Commerce & Industry
Shri Goyal calls upon Indian Diaspora to convey to the world the tremendous business opportunities that India, a country of 1.3 billion aspirational market offers
You have kept the soul of India alive, Shri Goyal tells Indian Diaspora
International engagement needs to expand to provide more opportunities for our Indian Startup ideas; no better place than Silicon Valley to go global : Shri Goyal
Government of India is looking at every single opportunity to make a conducive business environment : Shri Goyal
Technology and transparency have transformed the way Government works in India: Shri Goyal
​​​​​​​Launch of ‘Startup India’ in 2016, was a recognition of the growing importance of innovation, of young talent coming up with new ideas, new solutions : Shri Goyal
08 SEP 2022 9:07AM by PIB Delhi
The Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today said while the Indian Diaspora in US has been very professional and innovative in their approach, they have simultaneously maintained the strong connect with Indian culture and value system, thus keeping the soul of India alive. He was speaking at the Luncheon Engagement with ‘Indian diaspora’ at San Francisco.
Referring to the unique positioning of the Indian Diaspora serving as the connect between India and abroad, Shri Goyal called upon them to convey to the world about the tremendous business opportunities that India, a country of 1.3 billion aspirational market, offers.
Highlighting that India has a vibrant Start-up ecosystem today, Shri Goyal recalled that when Prime Minister of India Shri Narendra Modi launched the ‘Startup India’ in 2016, it was a recognition of the growing importance of innovation, of young talent experimenting with new ideas, coming up with new solutions.
Observing that a lot of the start up ideas that are developed in India have the cosy comfort of a large domestic market and may not have engaged with the rest of the world as much as they could, Shri Goyal emphasised on the need to have more opportunities for our Indian Startup ideas to reach out to the global market and added that there can be no better place than Silicon Valley to go global. Recognizing the need for international engagement to expand, Shri Goyal noted that no country in the world has become a developed without significantly expanding engagement with the rest of the world. We need to engage with the world otherwise we will miss the bus, he added.
The Minister said the Government is playing a role of facilitator between Indian Start ups and Investors based in the US, and urged them to connect with each other to take this dialogue to a new level. Shri Goyal said he is taking back a few ideas from investors here that will help to further speed up deployment of capital encouraging new innovation in India.
Talking about the transformation that has taken place in the way of functioning of the Government of India, Shri Goyal said we are trying to move away from red tapism, which existed in the past. Old ways of working are giving way to technology and transparency in a big way, bringing in honesty in the system, he added. The Government of India is trying to look at every single opportunity to make a conducive business environment. The approach of the government is based on more proactive engagement with people on ground, bringing in greater degree of policy certainty & predictability and making regulatory processes more aligned to what is happening in developed economies.
Speaking about the Government's focus on providing good infrastructure across India especially remote and inaccessible areas, Shri Goyal referred to the recent Cabinet decision to provide network connectivity in the remaining 25000 remote villages. On Exports, Shri Goyal said, India achieved the highest ever Goods and Services export of USD 675 billion last fiscal year, and added that this year we hope to cross USD 750 billion.
The Amrit Kaal till 2047 when we celebrate 100 years of India’s Independence, Shri Goyal said, is going to be the defining period of India’s journey towards becoming a developed nation and bringing prosperity to every single person residing in India. The Indian diaspora has a very important role to play in this journey because they recognise talent, new ideas and innovation, guide and support and finance them. Looking forward to continuous effort and engagement to bridge India and the United States in terms of businesses and people to people contact, he added.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
1.3 బిలియన్ల ఆశావహ మార్కెట్ కలిగిన భారతదేశం అందించే అద్భుతమైన వ్యాపార అవకాశాలను ప్రపంచానికి తెలియజేయాలని ప్రవాస భారతీయులకు పిలుపునిచ్చిన శ్రీ గోయల్.
మీరు భారతదేశ జీవాన్ని సజీవంగా ఉంచారు అని భారతీయ ప్రవాసులకు చెప్పిన శ్రీ గోయల్
మన భారతీయ స్టార్టప్ ఆలోచనలకు మరిన్ని అవకాశాలను అందించడానికి అంతర్జాతీయ వ్యవహారాలను మరింత విస్తరించాల్సిన అవసరం ఉంది; ప్రపంచవ్యాప్తంగా ముందుకు వెళ్లేందుకు సిలికాన్ వ్యాలీ కంటే మెరుగైన ప్రదేశం లేదు: శ్రీ గోయల్
అనుకూలమైన వ్యాపార వాతావరణాన్ని సృష్టించేందుకు భారత ప్రభుత్వం ప్రతి ఒక్క అవకాశాన్ని పరిశీలిస్తోంది: శ్రీ గోయల్
సాంకేతికత మరియు పారదర్శకత భారతదేశంలో ప్రభుత్వ పని విధానాన్ని మార్చాయి: శ్రీ గోయల్
2016లో ‘స్టార్టప్ ఇండియా’ ప్రారంభించడం, ఆవిష్కరణలకు పెరుగుతున్న ప్రాముఖ్యత, కొత్త ఆలోచనలు, కొత్త పరిష్కారాలతో వస్తున్న యువ ప్రతిభకు గుర్తింపు: శ్రీ గోయల్
08 SEP 2022 9:07AM by PIB Hyderabad
వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ రోజు మాట్లాడుతూ, అమెరికాలోని భారతీయ ప్రవాసులు తమ విధానంలో చాలా ప్రొఫెషనల్ మరియు వినూత్నంగా ఉన్నప్పటికీ, వారు ఏకకాలంలో భారతీయ సంస్కృతి మరియు విలువతో బలమైన అనుబంధాన్ని కొనసాగించారని అన్నారు. తద్వారా భారతదేశం వ్యవస్థ యొక్క ఆత్మను సజీవంగా ఉంచారని అన్నారు. శాన్ ఫ్రాన్సిస్కోలో ‘భారత ప్రవాసుల’తో లంచ్ ఎంగేజ్‌మెంట్‌లో ఆయన మాట్లాడారు.
భారతదేశం మరియు విదేశాల మధ్య అనుసంధానంగా పనిచేస్తున్న భారతీయ డయాస్పోరా యొక్క ప్రత్యేక స్థానాలను ప్రస్తావిస్తూ, 1.3 బిలియన్ల ఆకాంక్షాత్మక మార్కెట్ కలిగిన భారతదేశం అందించే అద్భుతమైన వ్యాపార అవకాశాల గురించి ప్రపంచానికి తెలియజేయాలని ఈ సందర్భంగా శ్రీ గోయల్ వారికి పిలుపునిచ్చారు.
భారతదేశం నేడు శక్తివంతమైన స్టార్ట్-అప్ పర్యావరణ వ్యవస్థను కలిగి ఉందని హైలైట్ చేస్తూ, 2016లో భారత ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 'స్టార్టప్ ఇండియా'ను ప్రారంభించినప్పుడు, నూతన ప్రయోగాలు చేస్తున్న యువ ప్రతిభావంతుల నూతన ఆవిష్కరణల ప్రాముఖ్యతను ఇది గుర్తించిందని శ్రీ గోయల్ గుర్తు చేసుకున్నారు. ఇప్పుడు చాలామంది యువత తమకు గల సరికొత్త వినూత్నమైన ఆలోచనలు, కొత్త పరిష్కారాలతో రకరకాల స్టార్టప్ ఐడియాలతో ముందుకు వస్తున్నారని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశంలో అభివృద్ధి చేసిన చాలా స్టార్టప్ ఆలోచనలు పెద్ద దేశీయ మార్కెట్‌తో కూడిన సౌకర్యవంతమైన సౌకర్యాన్ని కలిగి ఉన్నాయని; అలాగే వారు చేయగలిగినంతగా ప్రపంచంలోని ఇతర దేశాలతో నిమగ్నమై ఉండకపోవచ్చని గమనించిన శ్రీ గోయల్ మరిన్ని అవకాశాలను కలిగి ఉండవలసిన అవసరాన్ని నొక్కి చెప్పారు. మన భారతీయ స్టార్టప్ ఆలోచనలు గ్లోబల్ మార్కెట్‌కు చేరుకోవడానికి మరియు గ్లోబల్‌గా వెళ్లేందుకు సిలికాన్ వ్యాలీ కంటే మెరుగైన ప్రదేశం మరొకటి ఉండదని అన్నారు. అంతర్జాతీయ వ్యవహారాలను మరింత విస్తరించాల్సిన అవసరాన్ని గుర్తించిన శ్రీ గోయల్, ప్రపంచంలోని ఇతర దేశాలతో వ్యవహారాలను గణనీయంగా విస్తరించకుండా ప్రపంచంలోని ఏ దేశం కూడా అభివృద్ధి చెందలేదని పేర్కొన్నారు. మనం ప్రపంచంతో మమేకమవ్వాలి లేకపోతే మనం అవకాశాన్ని కోల్పోతాము అన్నారాయన.
యుఎస్‌లో ఉన్న భారతీయ స్టార్టప్‌లు మరియు పెట్టుబడిదారుల మధ్య ప్రభుత్వం ఫెసిలిటేటర్ పాత్ర పోషిస్తోందని, ఈ సంభాషణను కొత్త స్థాయికి తీసుకెళ్లడానికి ఒకరితో ఒకరు కనెక్ట్ కావాలని మంత్రి కోరారు. భారతదేశంలో కొత్త ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించే మూలధన విస్తరణను మరింత వేగవంతం చేయడంలో సహాయపడే కొన్ని ఆలోచనలను ఇక్కడ పెట్టుబడిదారుల నుండి వెనక్కి తీసుకుంటున్నట్లు శ్రీ గోయల్ చెప్పారు.
భారత ప్రభుత్వ పనితీరులో జరిగిన మార్పుల గురించి శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ, గతంలో ఉన్న రెడ్ టేపిజం నుండి మనం దూరం కావడానికి ప్రయత్నిస్తున్నామని చెప్పారు. పాత పద్దతులు సాంకేతికతకు మరియు పారదర్శకతకు పెద్దపీట వేస్తున్నాయని, వ్యవస్థలో నిజాయితీని తీసుకువస్తున్నాయని ఆయన అన్నారు. భారత ప్రభుత్వం అనుకూలమైన వ్యాపార వాతావరణాన్ని సృష్టించేందుకు ప్రతి ఒక్క అవకాశాన్ని పరిశీలించేందుకు ప్రయత్నిస్తోంది. ప్రభుత్వం యొక్క విధానం భూమిపై ఉన్న వ్యక్తులతో మరింత చురుకైన వ్యవహారాలపై ఆధారపడి ఉంటుంది. ఎక్కువ స్థాయిలో విధాన నిశ్చయత & ఊహాజనితతను తీసుకురావడం మరియు అభివృద్ధి చెందిన ఆర్థిక వ్యవస్థలలో ఏమి జరుగుతుందో దానికి అనుగుణంగా నియంత్రణ ప్రక్రియలను మరింత సమలేఖనం చేయడం వంటివి చేయాలని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశం అంతటా ముఖ్యంగా మారుమూల మరియు అందుబాటులో లేని ప్రాంతాలలో మంచి మౌలిక సదుపాయాలను అందించడంపై ప్రభుత్వం దృష్టి సారించడం గురించి మాట్లాడుతూ, మిగిలిన 25000 మారుమూల గ్రామాలకు నెట్‌వర్క్ కనెక్టివిటీని అందించడానికి ఇటీవలి క్యాబినెట్ నిర్ణయాన్ని శ్రీ గోయల్ ప్రస్తావించారు. ఎగుమతుల గురించి శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ, భారతదేశం గత ఆర్థిక సంవత్సరం USD 675 బిలియన్ల అత్యధిక వస్తు సేవల ఎగుమతిని సాధించింది మరియు ఈ సంవత్సరం మేము USD 750 బిలియన్లను దాటగలమని ఆశిస్తున్నాము అన్నారు.
భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 100 ఏళ్లు పూర్తవుతున్న సందర్భంగా 2047 వరకు జరిగే అమృత్ కాల్ దిశగా జరిగే భారతదేశం యొక్క ప్రయాణం నిర్వచనం అంటే అది- అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా ఎదగడానికి మరియు భారతదేశంలో నివసించే ప్రతి వ్యక్తికి శ్రేయస్సును అందించడమే అని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. ఈ ప్రయాణంలో భారతీయ ప్రవాసులు చాలా ముఖ్యమైన పాత్రను కలిగి ఉన్నారు. ఎందుకంటే వారు ప్రతిభ, కొత్త ఆలోచనలు మరియు ఆవిష్కరణలను గుర్తించి, వాటికి మార్గదర్శకత్వం మరియు మద్దతు మరియు ఆర్థిక సహాయం పొందే మార్గాల కొరకు అన్వేషిస్తారు. భారతదేశం మరియు యునైటెడ్ స్టేట్స్‌ల మధ్య వ్యాపారాలు మరియు వ్యక్తులపరంగా సంప్రదింపులు జరపడానికి నిరంతర ప్రయత్నం మరియు వ్యవహారాల కోసం ఎదురు చూస్తున్నట్లు కూడా ఆయన ఈ సందర్భంగా తెలిపారు.