Ministry of Home Affairs
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah flagged off the Fit India Freedom Rider Biker Rally in New Delhi today
The Nation is celebrating Azadi Ka Amrit Mahotsav under the leadership of Prime Minister, Shri Narendra Modi, and he has not only associated this festival with Independence, but has also made it multidimensional
This year on 15th August, people from all sections of society joined the HarGharTirangacampaign and the spirit of patriotism of the people showed that Shri Narendra Modi has succeeded in taking the Azadi Ka Amrit Mahotsav to the masses
At this event today, 120 persons, including 10 women, are proceeding on a 75-day tour of the countryriding on 75 motorcycles as part of the Amrit Mahotsav of Independence
These motorcyclists will travel across 34 States and Union Territories including six international borders and travel 18,000 kms in 75 days to promote the Azadi Ka Amrit Mahotsav at 75 important places
In the last eight years under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, India has become the 5th largest global economy from the 11th economy of the world
Following the path shown by Prime Minister Narendra Modi, at the time of the Centenary of Independence, our country will surely become the best in every field
Yesterday, Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated the Kartavya Path by changing a name symbolizing slavery, Shri Narendra Modi said that New India can be built only through the dedication of 130 crore citizens towards their duties
When 130 crore people perform their Constitutional duties in the spirit of patriotism, then no one can stop the country from progressing
Under the leadership of Shri Narendra Modi, the Nation has got a new direction and energy and India has made unprecedented progress in many fields in eight years
09 SEP 2022 4:00PM by PIB Delhi
The Union Home and Cooperation Minister, Shri Amit Shah flagged off the ‘Fit India Freedom Rider Biker Rally’ in New Delhi today. Several dignitaries including Minister of State for Home and Sports and Youth Affairs Shri NishithPramanik and Minister of State for Culture and External Affairs Smt. MeenakshiLekhi were present on the occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Narendra Modi, the country is celebrating the Azadi ka Amrit Mahotsav and Shri Modi has not only associated this Amrit Mahotsav with Independence, but has also made it multidimensional. This shows the new and multidimensional thinking of Prime Minister Narendra Modi. He said when the Prime Minister placed the idea of celebrating the Azadi ka Amrit Mahotsav before the Nation, who had thought then that it would have such a big impact. But, on 15th August this year, from Kashmir to Kanyakumari and from Dwarka to Kamakhya, people from every section of society joined the Har Ghar Tiranga campaign and the spirit of patriotism that was visible showedthat
Shri Narendra Modi has been successful in taking the Amrit Mahotsav to the masses. Prime Minister Narendra Modi has given three goals for the Azadi ka Amrit Mahotsav. First, to acquaint the new generation, the youth, adolescents and children with the long and arduous freedom struggle. Lakhs of martyrs, knowingly or unknowingly, from 1857 to 1947made their supreme sacrifice in the 90-year struggle for the country's Independence. To acquaint our new generation with their sacrifice and to inculcate a sense of dedication towards the country, whichour Freedom Fighters had in their mind. Its second goal is to create a sense of pride about the achievements made by our country in 75 years. The third goal is , after deciding the goals for an India in 2047 when we will be celebrating the Centenary year of our Independence, we have to lay down the path for the journey of India through this ‘Amrit Kaal’ of 25 years. This period of Amrit Kaal decided by Prime Minster Shri Narendra Modi is creating a new spirit and courage in the mind of every Indian, that at that time when the Centenary of Independence will be celebrated, India will be thebest in every field. With this goal, 130 crore countrymen have set out on a journey to make India great.
The Union Home Minister said that the tide of patriotism was felt during the 'Har Ghar Tiranga campaign' which hardly any country would have experienced. The Tricolour was hoisted on every house, vehicle, monument and people were uploading their photos with pride while hoisting the Tricolour. It showsus the love and patriotism amongst the people. Today, 120 people, including 10 women, are proceeding on a 75-day tour of the country on 75 motorcycles as part of the Azadi ka Amrit Mahotsav. These motorcyclists will travel through 34 States and Union Territories, including six international borders, travel to more than 250 districts and travel a long distance of 18,000 km in 75 days, promoting the AzadikaAmritMahotsavat 75 important places and will return to the national capital. This effort will definitely prove to be successful in strengthening national unity and in taking the objectives of AzadiKaAmritMahotsav to the people. This journey will also be successful in conveying the message of ‘Fit India’ to the youth. Freedom Motor Riders will take the message of Unity in Diversity to the country and connect with the youth by taking out small bike rallies in the Statea or cities they will be visiting. A commendable effort has been made to connect thousands of youth with this programme. When they return to Delhi on November 24, a new energy will surely reach the youth. The lives of all these motorcycle riders will also change after getting to know the country, traveling 18,000 kms and coming in contact with different languages, foods and clothing.
Shri Amit Shah said that the 18,000 km journey will revive the immortal saga of unsung martyrs as well as inculcate the spirit of patriotism in the youth.He added thatPrime Minister Narendra Modi dedicated the ‘Kartavya Path’to the country by doing away with a symbol of colonisation. He said that this journey will also create awareness of duty in the mind of every citizen.Shri Shah said Prime Minister Narendra Modi in his speech yesterday said New India can be built only through thethe dedication of 130 crore citizens towards their duties. In a way Rights are born out of Duties and when we discharge our Duties, at that same moment we also fulfill the Rights of others. The best way to fulfill the Rights is that every person should discharge his Duties and when 130 crore people perform their Constitutional Duties through the expression of the spirit of patriotism, then no one can stop the Nation from progressing.
The Union Home Minister said that under the leadership of Shri Narendra Modi, the Nation has got a new direction and energy and in many areas, which could not have been imagined, the country has achieved progress in the last eightyears. He said eight years ago India was the 11th largest economy and today it has the privilege of being the 5th largest global economy from a position of 11th in the last eight years itself. He said following the path shown by the Prime Minister and the path he has tried to make for the country’s progess, in the Centenary year of Independence the path will lead us to the highest position in the world.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં ફિટ ઇન્ડિયા ફ્રીડમ રાઇડર બાઇકર રેલીને લીલી ઝંડી આપી
09 SEP 2022 4:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં દેશ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણી કરી રહ્યો છે અને તેમણે આ તહેવારને માત્ર સ્વતંત્રતા સાથે જ નથી જોડ્યો, પરંતુ તેને બહુઆયામી પણ બનાવ્યો છે
આ વર્ષે 15 ઑગસ્ટના રોજ સમાજના દરેક વર્ગના લોકો હર ઘરઘર તિરંગા અભિયાનમાં જોડાયા હતા અને લોકોની દેશભક્તિની ભાવનાએ દર્શાવ્યું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવને જન જન સુધી પહોંચાડવામાં સફળ રહ્યા છે
આઝાદીના અમૃત મહોત્સવ અંતર્ગત આ કાર્યક્રમમાં આજે 75 મોટર સાયકલો પર 10 મહિલાઓ સહિત 120 વ્યક્તિઓ 75 દિવસના દેશવ્યાપી પ્રવાસ પર આગળ વધી રહ્યા છે
આ મોટરસાયકલ સવારો આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવને પ્રોત્સાહન આપવા માટે છ આંતરરાષ્ટ્રીય સરહદો સહિત 34 રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં પ્રવાસ કરશે અને 75 મહત્વપૂર્ણ સ્થળોએ 75 દિવસમાં 18,000 કિલોમીટરની મુસાફરી કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં છેલ્લાં આઠ વર્ષમાં ભારત વિશ્વની 11મી અર્થવ્યવસ્થાથી પાંચમા નંબરની સૌથી મોટી વૈશ્વિક અર્થવ્યવસ્થા બની ગયું છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ચીંધેલા માર્ગ પર ચાલીને આઝાદીની શતાબ્દીના સમયે આપણો દેશ જરૂર દરેક ક્ષેત્રમાં સર્વશ્રેષ્ઠ બની જશે
ગઈકાલે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગુલામીનું પ્રતીક એવું નામ બદલીને કર્તવ્ય પથનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું હતું કે, 130 કરોડ નાગરિકોના તેમનાં કર્તવ્યો પ્રત્યે સમર્પણભાવ થકી જ નવા ભારતનું નિર્માણ થઈ શકે છે
જ્યારે 130 કરોડ લોકો દેશભક્તિની ભાવનાથી પોતાની બંધારણીય ફરજો અદા કરે ત્યારે દેશને પ્રગતિ કરતા કોઈ રોકી નહીં શકે
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં દેશને નવી દિશા અને ઊર્જા મળી છે અને ભારતે આઠ વર્ષમાં અનેક ક્ષેત્રોમાં અભૂતપૂર્વ પ્રગતિ કરી છે
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં 'ફિટ ઇન્ડિયા ફ્રીડમ રાઇડર બાઇકર રેલી'ને લીલી ઝંડી આપી હતી. આ પ્રસંગે ગૃહ અને રમતગમત તથા યુવા બાબતોના રાજ્ય મંત્રી શ્રી નિશિથ પ્રામાણિક તથા સાંસ્કૃતિક અને વિદેશ રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી મીનાક્ષીલેખી સહિતના મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.
પોતાનાં સંબોધનમાં શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં દેશ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ ઉજવી રહ્યો છે અને શ્રી મોદીએ આ અમૃત મહોત્સવને આઝાદી સાથે જોડવાની સાથે તેને બહુઆયામી પણ બનાવ્યો છે. આ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની નવી અને બહુઆયામી વિચારસરણી દર્શાવે છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, જ્યારે પ્રધાનમંત્રીએ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણીનો વિચાર રાષ્ટ્રની સમક્ષ મૂક્યો હતો, ત્યારે કોણે વિચાર્યું હશે કે, આ મહોત્સવની આટલી મોટી અસર થશે. પરંતુ, આ વર્ષે 15 ઑગસ્ટના રોજ કાશ્મીરથી કન્યાકુમારી અને દ્વારકાથી લઈને કામાખ્યા સુધી, હર ઘર તિરંગા અભિયાનમાં સમાજના દરેક વર્ગના લોકો જોડાયા અને દેશભક્તિની જે ભાવના દેખાઈ રહી હતી તે દર્શાવે છે કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અમૃત મહોત્સવને જનસમૂહ સુધી પહોંચાડવામાં સફળ રહ્યા છે. આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ માટે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ત્રણ લક્ષ્યો આપ્યાં છે. પહેલું, નવી પેઢી, યુવાનો, તરુણો અને બાળકોને લાંબા અને કઠિન સ્વાતંત્ર્ય સંગ્રામથી પરિચિત કરવા. 1857થી 1947 સુધી જાણ્યે-અજાણ્યે લાખો શહીદોએ દેશની આઝાદીની 90 વર્ષની લડતમાં પોતાનું સર્વોચ્ચ બલિદાન આપ્યું હતું. આપણી નવી પેઢીને તેમનાં બલિદાનથી પરિચિત કરવી અને દેશ પ્રત્યે સમર્પણની ભાવના કેળવવી, જે આપણા સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓનાં મનમાં હતી. તેમનું બીજું લક્ષ્ય ૭૫ વર્ષમાં આપણા દેશ દ્વારા પ્રાપ્ત થયેલી સિદ્ધિઓ વિશે ગૌરવની ભાવના ઉભી કરવાનું છે. ત્રીજું લક્ષ્ય છે, 2047માં ભારત માટેનાં લક્ષ્યો નક્કી કર્યા પછી જ્યારે આપણે આપણી આઝાદીનાં શતાબ્દી વર્ષની ઉજવણી કરવાના છીએ, ત્યારે આપણે 25 વર્ષના આ 'અમૃત કાલ'માં ભારતની યાત્રાનો માર્ગ નિર્ધારિત કરવાનો છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ નક્કી કરેલો અમૃત કાલનો આ સમયગાળો દરેક ભારતીયનાં મનમાં એક નવી ભાવના અને સાહસનું સર્જન કરી રહ્યો છે કે, તે સમયે જ્યારે આઝાદીની શતાબ્દીની ઉજવણી થશે, ત્યારે ભારત દરેક ક્ષેત્રમાં સૌથી શ્રેષ્ઠ બની રહેશે. આ જ લક્ષ્ય સાથે 130 કરોડ દેશવાસીઓ ભારતને મહાન બનાવવા માટે એક યાત્રા પર નીકળ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ પ્રધાને કહ્યું કે દેશભક્તિની લહેર 'હર ઘર તિરંગા અભિયાન' દરમિયાન અનુભવાઈ હતી, જેનો અનુભવ ભાગ્યે જ કોઈ દેશે કર્યો હશે. દરેક ઘર, વાહન, સ્મારક પર તિરંગો ફરકાવવામાં આવ્યો હતો અને લોકો તિરંગો લહેરાવતી વખતે ગર્વથી તેમના ફોટા અપલોડ કરી રહ્યા હતા. તે લોકોમાં પ્રેમ અને દેશભક્તિ દર્શાવે છે. આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ અંતર્ગત આજે 10 મહિલાઓ સહિત 120 લોકો 75 મોટર સાઇકલ પર 75 દિવસ સુધી દેશના પ્રવાસે જઇ રહ્યા છે. આ મોટર સાયકલ સવારો છ આંતરરાષ્ટ્રીય સરહદો સહિત 34 રાજ્યો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં પ્રવાસ કરશે, 250થી વધુ જિલ્લાઓની મુસાફરી કરશે અને 75 દિવસમાં 18,000 કિ.મી.નું લાંબું અંતર કાપશે, 75 મહત્વપૂર્ણ સ્થળોએ આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવને પ્રોત્સાહન આપશે અને રાષ્ટ્રીય રાજધાની પરત ફરશે. આ પ્રયાસ રાષ્ટ્રીય એકતાને મજબૂત કરવામાં અને આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના ઉદ્દેશોને લોકો સુધી પહોંચાડવામાં ચોક્કસપણે સફળ સાબિત થશે. આ યાત્રા યુવાનોને 'ફિટ ઇન્ડિયા'નો સંદેશ આપવામાં પણ સફળ રહેશે. ફ્રીડમ મોટર રાઈડર્સ વિવિધતામાં એકતાનો સંદેશ દેશમાં પહોંચાડશે અને આ યુવાનો જે રાજ્યો કે શહેરોની મુલાકાત લેવાના છે ત્યાં નાની-નાની બાઈક રેલી કાઢી યુવાનો સાથે જોડાશે. હજારો યુવાનોને આ કાર્યક્રમ સાથે જોડવાનો સરાહનીય પ્રયાસ કરવામાં આવ્યો છે. જ્યારે તેઓ 24 નવેમ્બરે દિલ્હી પાછા ફરશે, ત્યારે યુવાનો સુધી એક નવી ઉર્જા ચોક્કસ પહોંચશે. 18,000 કિ.મી.નો પ્રવાસ કરીને અને વિવિધ ભાષાઓ, આહાર અને વસ્ત્રોના સંપર્કમાં આવ્યા બાદ દેશને જાણ્યા પછી આ તમામ મોટર સાઇકલ સવારોનું જીવન પણ બદલાઈ જશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, 18,000 કિલોમીટરની આ યાત્રાથી અસંખ્ય અપ્રસિદ્ધ શહીદોની અમર ગાથાને પુનઃજીવિત કરવામાં આવશે તેમજ યુવાનોમાં દેશભક્તિની ભાવનાનું સિંચન થશે. તેમણે ઉમેર્યું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વસાહતીકરણનાં પ્રતીકને દૂર કરીને 'કર્તવ્ય માર્ગ' દેશને સમર્પિત કર્યો હતો. તેમણે કહ્યું હતું કે, આ યાત્રાથી દરેક નાગરિકનાં મનમાં ફરજ પ્રત્યે જાગૃતિ પણ આવશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગઈકાલે તેમનાં ભાષણમાં કહ્યું હતું કે, 130 કરોડ નાગરિકોના તેમની ફરજો પ્રત્યેના સમર્પણભાવ થકી જ નવા ભારતનું નિર્માણ થઈ શકે છે. એક રીતે અધિકારો કર્તવ્યોમાંથી જન્મે છે અને જ્યારે આપણે આપણી ફરજોનું પાલન કરીએ છીએ, ત્યારે તે જ ક્ષણે આપણે બીજાના અધિકારોને પણ પરિપૂર્ણ કરીએ છીએ. અધિકારોને પરિપૂર્ણ કરવાનો શ્રેષ્ઠ માર્ગ એ છે કે, દરેક વ્યક્તિએ પોતાની ફરજો અદા કરવી જોઈએ અને જ્યારે 130 કરોડ લોકો દેશભક્તિની ભાવનાની પોતાની બંધારણીય ફરજો અદા કરે છે, ત્યારે રાષ્ટ્રને પ્રગતિ કરતા કોઈ રોકી શકતું નથી.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં દેશને એક નવી દિશા અને ઊર્જા મળી છે અને જેની કલ્પના પણ ન કરી શકાય એવાં ઘણાં ક્ષેત્રોમાં, છેલ્લાં 8 વર્ષમાં દેશે પ્રગતિ હાંસલ કરી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આઠ વર્ષ અગાઉ ભારત 11મું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર હતું અને છેલ્લાં આઠ વર્ષમાં જ 11મા સ્થાનેથી અત્યારે તેને પાંચમું સૌથી મોટું વૈશ્વિક અર્થતંત્ર બનવાનું સૌભાગ્ય મળ્યું છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રીએ ચીંધેલા માર્ગ અને તેમણે દેશની પ્રગતિ માટે જે માર્ગ ચીંધવાનો પ્રયાસ કર્યો છે, તેને અનુસરીને આઝાદીનાં શતાબ્દી વર્ષમાં આ માર્ગ આપણને દુનિયામાં સર્વોચ્ચ સ્થાન પર લઈ જશે.