Ministry of Communications
More reforms in Telecom Sector in offing but the industry too will have to do its bit and reciprocate by improving quality of services – Shri Ashwini Vaishnaw
Last mile connectivity crucial for the development of Telecom Sector - Shri Devusinh Chauhan
The theme of this year’s Annual Flagship Event was “Gati Shakti Vision For 5G & Beyond”
15 SEP 2022 12:50PM by PIB Delhi
The Minister for Communications, Electronics & Information Technology and Railways, Shri Ashwini Vaishnaw has said that the Telecom Sector in the country will witness more reforms in coming years and asserted that the industry too will have to do its bit and reciprocate by improving quality of service significantly. He was addressing the Annual Flagship Event 2022 of Digital Infrastructure Providers Association (DIPA), an apex industry body representing Digital Infrastructure providers industry in India, here yesterday. The Minister of State for Communications, Shri Devusinh Chauhan and other dignitaries were present on the occasion.
Shri Ashwini Vaishnaw said that service quality parameters have to be significantly increased, and the Telecom Department should approach Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) in this regard. He advised the Telecom Department to send a new consultation paper to TRAI for significantly increasing the quality-of-service parameters almost making it 3X or 4X of what it is today.
The Minister said that the journey of 5G is going to be very exciting and noted that many countries took multiple years to reach 40% to 50% coverage. But we are targeting a very aggressive timeline and the Government has given a target of 80% coverage in short time frame and we should definitely cover at least 80% in a very short timeframe, he added.
Shri Ashwini Vaishnaw said that the industry including Telecom Operators and Infrastructure Providers to move full steam ahead on improving quality of services in the country, now that a slew of reforms had been announced and more were lined up. The Minister said initiatives cannot be one-sided, and the equation has to be reciprocal, he added.
While addressing, the Minister of State for Communications, Shri Devusinh Chauhan has said that our country is transforming from Developing Country into Developed Country and the Telcom Sector’s role is crucial in achieving this. He referred Prime Minister’s Reform, Perform and Transform which should be the slogan of this sector to move ahead.
Shri Devusinh Chauhan said that the last mile connectivity is very crucial for the development of Telecom Sector and he advised the Telecom operators to work hard in this direction. He further said that the 5G connectivity should play a major role in providing Health, Education, Mining, Transportation, Logistics fields etc. DIPA should play a pivotal role in this regards, he added.
The theme of this year’s Annual Flagship Event was “Gati Shakti Vision For 5G & Beyond”.
During the event, EY-DIPA White paper titled ‘GatiShakti — paving the way for an accelerated digital infrastructure rollout in India’ was also unveiled. The paper focuses on the fact that the advent of 5G is going to be a game changer for India and is likely to have a profound impact on the socio-economic fabric. 5G is expected to lead to a surge in data traffic, which will necessitate upgrading existing networks and build new Greenfield ones. with a key focus on the future of trends in telecommunication industry.
Dr. P. D. Vaghela, IAS, Chairman, TRAI, Shri K. Rajaraman, IAS, Chairman DCC & Secretary (T), Department of Telecommunications (DoT), Dr. Rajesh Kumar, Chief Secretary, Manipur, Shri Anand Singh, IAS, Joint Secretary, DoT, Shri. Sanjai Kumar, CMD, RailTel, Shri Subhash Chand, Director General, DoT, Dr. Sushil Kumar Chaturvedi, CEO, Ascend Telecom, Ms. Jeanette Whyte, Head of Public Policy, APAC, GSMA, Mr. Jack Haddon, Head of Research, APAC, Tower Xchange, Mr. Milind Joshi, Partner - Global Infrastructure Partners, Mr. Maheep Jain, Managing Director, Macquarie Capital were present on the occasion.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ટેલિકોમ સેક્ટરમાં વધુ સુધારાઓ થવાની તૈયારીમાં છે, પરંતુ ઉદ્યોગોએ પણ સેવાઓની ગુણવત્તામાં સુધારો કરીને તેમાં થોડુંક વધુ કરવું પડશે અને વળતર આપવું પડશે – શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવ
ટેલિકોમ સેક્ટરના વિકાસ માટે લાસ્ટ માઈલ કનેક્ટિવિટી નિર્ણાયક - શ્રી દેવુસિંહ ચૌહાણ
આ વર્ષની વાર્ષિક ફ્લેગશિપ ઈવેન્ટની થીમ "5G અને બિયોન્ડ માટે ગતિ શક્તિ વિઝન" હતી
15 SEP 2022 12:50PM by PIB Ahmedabad
સંદેશાવ્યવહાર, ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેક્નોલોજી અને રેલવે મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે જણાવ્યું છે કે દેશમાં ટેલિકોમ સેક્ટર આગામી વર્ષોમાં વધુ સુધારાઓનું સાક્ષી બનશે અને ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ઉદ્યોગે પણ સેવાની ગુણવત્તામાં સુધારો કરીને તેનું કંઈક વધુ કરવું પડશે અને વળતર આપવું પડશે. નોંધપાત્ર રીતે તેઓ ગઈકાલે અહીં ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોવાઈડર્સ એસોસિએશન (DIPA)ના વાર્ષિક ફ્લેગશિપ ઈવેન્ટ 2022ને સંબોધન કરી રહ્યા હતા, જે ભારતમાં ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રદાતા ઉદ્યોગનું પ્રતિનિધિત્વ કરતી ટોચની ઉદ્યોગ સંસ્થા છે. આ પ્રસંગે સંચાર રાજ્ય મંત્રી શ્રી દેવુસિંહ ચૌહાણ અને અન્ય મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે સેવાની ગુણવત્તાના પરિમાણોમાં નોંધપાત્ર વધારો કરવો પડશે અને ટેલિકોમ વિભાગે આ સંદર્ભે ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા (TRAI)નો સંપર્ક કરવો જોઈએ. તેમણે ટેલિકોમ વિભાગને સલાહ આપી કે TRAI ને એક નવું કન્સલ્ટેશન પેપર મોકલે જેથી સેવાની ગુણવત્તાના પરિમાણોમાં નોંધપાત્ર વધારો થાય અને તે આજે જે છે તેનાથી લગભગ 3X અથવા 4X થઈ જાય.
મંત્રીએ કહ્યું કે 5G ની સફર ખૂબ જ રોમાંચક હશે અને નોંધ્યું કે ઘણા દેશોને 40% થી 50% કવરેજ સુધી પહોંચવામાં ઘણા વર્ષો લાગ્યા છે. પરંતુ અમે ખૂબ જ આક્રમક સમયરેખાને લક્ષ્યાંકિત કરી રહ્યા છીએ અને સરકારે ટૂંકા સમયની ફ્રેમમાં 80% કવરેજનો લક્ષ્યાંક આપ્યો છે અને અમે ચોક્કસપણે ખૂબ જ ટૂંકી સમયમર્યાદામાં ઓછામાં ઓછા 80% કવરેજ કરીશું, એમ તેમણે ઉમેર્યું.
શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે જણાવ્યું હતું કે ટેલિકોમ ઓપરેટર્સ અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રોવાઈડર્સ સહિતનો ઉદ્યોગ દેશમાં સેવાઓની ગુણવત્તા સુધારવા માટે સંપૂર્ણ સ્ટીમ આગળ વધશે, જ્યારે હવે ઘણા સુધારાની જાહેરાત કરવામાં આવી છે અને વધુને લાઇનમાં મૂકવામાં આવ્યા છે. મંત્રીએ કહ્યું કે પહેલ એકતરફી ન હોઈ શકે અને સમીકરણ પારસ્પરિક હોવું જોઈએ, એમ તેમણે ઉમેર્યું.
સંબોધન કરતી વખતે સંચાર રાજ્ય મંત્રી શ્રી દેવુસિંહ ચૌહાણે જણાવ્યું હતું કે આપણો દેશ વિકાસશીલ દેશમાંથી વિકસિત દેશમાં પરિવર્તિત થઈ રહ્યો છે અને આ સિદ્ધ કરવામાં ટેલિકોમ ક્ષેત્રની ભૂમિકા મહત્ત્વપૂર્ણ છે. તેમણે પ્રધાનમંત્રીના રિફોર્મ, પરફોર્મ અને ટ્રાન્સફોર્મનો ઉલ્લેખ કર્યો જે આગળ વધવા માટે આ ક્ષેત્રનું સૂત્ર હોવું જોઈએ.
શ્રી દેવુસિંહ ચૌહાણે જણાવ્યું હતું કે ટેલિકોમ સેક્ટરના વિકાસ માટે લાસ્ટ માઈલ કનેક્ટિવિટી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે અને તેમણે ટેલિકોમ ઓપરેટરોને આ દિશામાં સખત મહેનત કરવાની સલાહ આપી હતી. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે 5G કનેક્ટિવિટી આરોગ્ય, શિક્ષણ, ખાણકામ, પરિવહન, લોજિસ્ટિક્સ ક્ષેત્રો વગેરે પ્રદાન કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવવી જોઈએ. DIPA એ આ સંદર્ભમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવવી જોઈએ, એમ તેમણે ઉમેર્યું.
આ વર્ષની વાર્ષિક ફ્લેગશિપ ઈવેન્ટની થીમ “5G અને બિયોન્ડ માટે ગતિ શક્તિ વિઝન” હતી.
ઈવેન્ટ દરમિયાન, EY-DIPA શીર્ષકનું શ્વેતપત્ર ‘ગતિશક્તિ — ભારતમાં પ્રવેગિત ડિજિટલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર રોલઆઉટ માટેનો માર્ગ મોકળો’નું પણ અનાવરણ કરવામાં આવ્યું હતું. પેપર એ હકીકત પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરે છે કે 5G નું આગમન ભારત માટે ગેમ ચેન્જર બની રહ્યું છે અને સામાજિક-આર્થિક ફેબ્રિક પર તેની ઊંડી અસર થવાની સંભાવના છે. 5G ડેટા ટ્રાફિકમાં ઉછાળા તરફ દોરી જશે તેવી અપેક્ષા છે, જે હાલના નેટવર્કને અપગ્રેડ કરવાની અને નવા ગ્રીનફિલ્ડ બનાવવાની ટેલિકોમ્યુનિકેશન ઉદ્યોગમાં વલણોના ભાવિ પર મુખ્ય ફોકસ સાથે જરૂર પડશે.
ડૉ. પી. ડી. વાઘેલા, IAS, અધ્યક્ષ, TRAI, શ્રી કે. રાજારામન, IAS, અધ્યક્ષ DCC અને સચિવ (T), ટેલિકોમ્યુનિકેશન વિભાગ (DoT), ડૉ. રાજેશ કુમાર, મુખ્ય સચિવ, મણિપુર, શ્રી આનંદ સિંહ, IAS, સંયુક્ત સચિવ, DoT, શ્રી. સંજય કુમાર, CMD, RailTel, શ્રી સુભાષ ચંદ, ડાયરેક્ટર જનરલ, DoT, ડૉ. સુશીલ કુમાર ચતુર્વેદી, CEO, Ascend Telecom, Ms. Jeanette Whyte, Head of Public Policy, APAC, GSMA, શ્રી જેક હેડન, સંશોધન વડા, APAC, ટાવર એક્સચેન્જ, શ્રી મિલિંદ જોશી, પાર્ટનર - ગ્લોબલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પાર્ટનર્સ, શ્રી મહીપ જૈન, મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, મેક્વેરી કેપિટલ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.