Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 216.56 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 47,922
5,664 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.79%
18 SEP 2022 9:28AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 216.56 Cr (2,16,56,54,766) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,08,126) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,819
2nd Dose
1,01,13,327
Precaution Dose
69,34,370
FLWs
1st Dose
1,84,36,046
2nd Dose
1,77,09,838
Precaution Dose
1,34,90,993
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,08,08,126
2nd Dose
3,12,33,866
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,66,382
2nd Dose
5,28,30,896
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,10,57,294
2nd Dose
51,49,36,182
Precaution Dose
8,47,55,472
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,90,095
2nd Dose
19,67,56,045
Precaution Dose
4,44,01,667
Over 60 years
1st Dose
12,76,41,282
2nd Dose
12,30,06,511
Precaution Dose
4,52,71,555
Precaution Dose
19,48,54,057
Total
2,16,56,54,766
India’s Active Caseload currently stands at 47,922. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 4,555 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,57,929.
5,664 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,89,228 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.15 Cr (89,15,77,185) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.79% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.96%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणमोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 216 कोटी 56 लाख पेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील किशोरांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 4 कोटी 08 लाखांहून अधिक पाहिली मात्रा देण्यात आली.
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 47,922
गेल्या 24 तासांत देशात 5,664 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.71%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.79% आहे
18 SEP 2022 9:28AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 216.56 कोटींचा (2,16,56,54,766) टप्पा ओलांडला आहे. 16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 4 कोटी 08 लाखांहून अधिक (4,08,08,126) किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विगतवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,819
2nd Dose
1,01,13,327
Precaution Dose
69,34,370
FLWs
1st Dose
1,84,36,046
2nd Dose
1,77,09,838
Precaution Dose
1,34,90,993
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,08,08,126
2nd Dose
3,12,33,866
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,66,382
2nd Dose
5,28,30,896
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,10,57,294
2nd Dose
51,49,36,182
Precaution Dose
8,47,55,472
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,90,095
2nd Dose
19,67,56,045
Precaution Dose
4,44,01,667
Over 60 years
1st Dose
12,76,41,282
2nd Dose
12,30,06,511
Precaution Dose
4,52,71,555
Precaution Dose
19,48,54,057
Total
2,16,56,54,766
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 47,922 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही संख्या 0.11% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.71% झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 4,555 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,39,57,929 झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 5,664 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 2,89,228 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 89 कोटी 15 लाखांहून अधिक (89,15,77,185) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1,79% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 1.96% इतका नोंदला गेला आहे.