Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.41 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 44,436
4,912 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.69%
24 SEP 2022 9:45AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.41 Cr (2,17,41,04,791) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,22,085) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414963
2nd Dose
10116671
Precaution Dose
6973890
FLWs
1st Dose
18436408
2nd Dose
17713336
Precaution Dose
13562449
Age Group 12-14 years
1st Dose
40922085
2nd Dose
31491154
Age Group 15-18 years
1st Dose
61909668
2nd Dose
52942987
Age Group 18-44 years
1st Dose
561163460
2nd Dose
515334360
Precaution Dose
89136052
Age Group 45-59 years
1st Dose
204009795
2nd Dose
196859955
Precaution Dose
46235746
Over 60 years
1st Dose
127653951
2nd Dose
123071976
Precaution Dose
46155885
Precaution Dose
20,20,64,022
Total
2,17,41,04,791
India’s Active Caseload currently stands at 44,436. Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,719 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,90,414.
4,912 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,03,888 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.33 Cr (89,33,52,145) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.69% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.62%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 217. 41 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.09 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 44,436
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,912 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.69%
24 SEP 2022 9:45AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 217.41 Cr (2,17,41,04,791) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.09 કરોડ (4,09,22,085) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10414963
બીજો ડોઝ
10116671
સાવચેતી ડોઝ
6973890
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436408
બીજો ડોઝ
17713336
સાવચેતી ડોઝ
13562449
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40922085
બીજો ડોઝ
31491154
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61909668
બીજો ડોઝ
52942987
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561163460
બીજો ડોઝ
515334360
સાવચેતી ડોઝ
89136052
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204009795
બીજો ડોઝ
196859955
સાવચેતી ડોઝ
46235746
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127653951
બીજો ડોઝ
123071976
સાવચેતી ડોઝ
46155885
સાવચેતી ડોઝ
20,20,64,022
કુલ
2,17,41,04,791
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 44,436 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.10% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.71% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,719 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,90,414 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,912 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,03,888 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.33 કરોડ (89,33,52,145)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.69% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.62% હોવાનું નોંધાયું છે.