Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.41 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 44,436
4,912 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.69%
24 SEP 2022 9:45AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.41 Cr (2,17,41,04,791) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,22,085) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414963
2nd Dose
10116671
Precaution Dose
6973890
FLWs
1st Dose
18436408
2nd Dose
17713336
Precaution Dose
13562449
Age Group 12-14 years
1st Dose
40922085
2nd Dose
31491154
Age Group 15-18 years
1st Dose
61909668
2nd Dose
52942987
Age Group 18-44 years
1st Dose
561163460
2nd Dose
515334360
Precaution Dose
89136052
Age Group 45-59 years
1st Dose
204009795
2nd Dose
196859955
Precaution Dose
46235746
Over 60 years
1st Dose
127653951
2nd Dose
123071976
Precaution Dose
46155885
Precaution Dose
20,20,64,022
Total
2,17,41,04,791
India’s Active Caseload currently stands at 44,436. Active cases now constitute 0.10% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 5,719 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,90,414.
4,912 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,03,888 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.33 Cr (89,33,52,145) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.69% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.62%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 217कोटी 41 लाख पेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील लसमात्रा 4 कोटी 09 लाखांहून अधिक मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पाहिली मात्रा देण्यात आली.
भारतातील सध्याची कोविड सक्रिय रुग्णसंख्या 44,436 इतकी आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 4,912 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 98.71%आहे
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.69% आहे
24 SEP 2022 11:19AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 217.41 कोटींचा (2,17,41,04,791) टप्पा ओलांडला आहे.
16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 4 कोटी 09 लाखांहून अधिक (4,09,22,085) ) किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विगतवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10414963
2nd Dose
10116671
Precaution Dose
6973890
FLWs
1st Dose
18436408
2nd Dose
17713336
Precaution Dose
13562449
Age Group 12-14 years
1st Dose
40922085
2nd Dose
31491154
Age Group 15-18 years
1st Dose
61909668
2nd Dose
52942987
Age Group 18-44 years
1st Dose
561163460
2nd Dose
515334360
Precaution Dose
89136052
Age Group 45-59 years
1st Dose
204009795
2nd Dose
196859955
Precaution Dose
46235746
Over 60 years
1st Dose
127653951
2nd Dose
123071976
Precaution Dose
46155885
Precaution Dose
20,20,64,022
Total
2,17,41,04,791
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 44,436 इतकी आहेदेशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही संख्या 0.10% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.71%. झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 5,719 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,39,90,414. झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, देशात नव्या 4,912 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 3,03,888 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 89 कोटी 33लाखांहून अधिक (89,33,52,145) ) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 1.69% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 1.62%. इतका नोंदला गेला आहे.