Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Prime Minister of Japan
27 SEP 2022 10:13AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with Prime Minister of Japan H.E. Mr. Fumio Kishida. Prime Minister conveyed his deepest condolences for the demise of former Prime Minister Shinzo Abe. Prime Minister noted the contributions of late Prime Minister Abe in strengthening India-Japan partnership as well in conceptualizing the vision of a free, open and inclusive Indo-Pacific region.
The two leaders had a productive exchange of views on further deepening bilateral relations. They also discussed a number of regional and global issues. The leaders renewed their commitment towards further strengthening the India-Japan Special Strategic and Global Partnership, and in working together in the region and in various international groupings and institutions.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची जापानच्या पंतप्रधानांसोबत भेट
27 SEP 2022 10:13AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जपानचे पंतप्रधान माननीय फुमियो किशिदा यांची आज त्यांच्या जपान दौऱ्यादरम्यान भेट घेतली. माजी पंतप्रधान शिंजो आबे यांच्या निधनाबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी तीव्र दु:ख व्यक्त केले. भारत आणि जापान यांच्यातील भागीदारी बळकट करण्यासाठी तसेच मुक्त आणि सर्वसमावेशक हिंद-प्रशांत क्षेत्राच्या संकल्पनेत दिवंगत पंतप्रधान आबे यांच्या योगदानाचा पंतप्रधानांनी यावेळी आवर्जून उल्लेख केला.
द्विपक्षीय संबंध दृढ करण्याबाबत यावेळी दोन्ही नेत्यांमध्ये वैचारिक देवाणघेवाण झाली. त्यांनी विविध प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्द्यांवरही चर्चा केली. भारत – जपान यांच्यातील विशेष धोरणात्मक आणि जागतिक भागीदारी अधिक बळकट करण्यासाठी तसेच परस्परांच्या देशांबरोबरच विविध आंतरराष्ट्रीय गट आणि संस्थांमध्ये एकत्र काम करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेचा दोन्ही नेत्यांनी पुनरूच्चार केला.