Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 217.96 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 40,979
3,615 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.55%
28 SEP 2022 9:15AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 217.96 Cr (2,17,96,31,500) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,73,196) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415087
2nd Dose
10117967
Precaution Dose
6998924
FLWs
1st Dose
18436621
2nd Dose
17715423
Precaution Dose
13607954
Age Group 12-14 years
1st Dose
40973196
2nd Dose
31611534
Age Group 15-18 years
1st Dose
61928040
2nd Dose
53002753
Age Group 18-44 years
1st Dose
561227311
2nd Dose
515573253
Precaution Dose
92119105
Age Group 45-59 years
1st Dose
204021387
2nd Dose
196922348
Precaution Dose
47448650
Over 60 years
1st Dose
127663408
2nd Dose
123112757
Precaution Dose
46735782
Precaution Dose
20,69,10,415
Total
2,17,96,31,500
India’s Active Caseload currently stands at 40,979. Active cases now constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,972 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,09,525.
3,615 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,23,293 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.44 Cr (89,44,16,853) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.55% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.12%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 217.96 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.09 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 40,979
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,615દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.72%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.55%
28 SEP 2022 9:15AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 217.96 Cr (2,17,96,31,500) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.09 કરોડ (4,09,73,196) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415087
બીજો ડોઝ
10117967
સાવચેતી ડોઝ
6998924
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436621
બીજો ડોઝ
17715423
સાવચેતી ડોઝ
13607954
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40973196
બીજો ડોઝ
31611534
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61928040
બીજો ડોઝ
53002753
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561227311
બીજો ડોઝ
515573253
સાવચેતી ડોઝ
92119105
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204021387
બીજો ડોઝ
196922348
સાવચેતી ડોઝ
47448650
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127663408
બીજો ડોઝ
123112757
સાવચેતી ડોઝ
46735782
સાવચેતી ડોઝ
20,69,10,415
કુલ
2,17,96,31,500
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 40,979 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.09% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.72% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,972 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,09,525 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,615 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,23,293 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.44કરોડ (89,44,16,853)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.55% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.12% હોવાનું નોંધાયું છે.