આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિકલ ઓફિસ ઓક્ટોબર 2022 થી સપ્ટેમ્બર 2023 દરમિયાન અસંગઠિત ક્ષેત્રના ઉદ્યોગોનું વાર્ષિક સર્વેક્ષણ હાથ ધરનાર ક્ષેત્રીય અધિકારીઓ માટે પ્રાદેશિક તાલીમ પરિષદનું ઉદ્ઘાટન
29 SEP 2022 11:36AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારની નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિકલ ઓફિસ ઓક્ટોબર 2022 થી સપ્ટેમ્બર 2023 દરમિયાન અસંગઠિત ક્ષેત્રના ઉદ્યોગોનું વાર્ષિક સર્વેક્ષણ હાથ ધરે છે. તેના માટે નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિકલ ઓફિસ (ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ ડિવિઝન) ના અધિકારીઓ દ્વારા ખાસ ડિઝાઇન કરાયેલા સોફ્ટવેર માં ટેબલેટનો ઉપયોગ કરીને ફિલ્ડ વર્ક હાથ ધરવામાં આવશે. ગુજરાતના પશ્ચિમ ક્ષેત્રમાં સર્વેક્ષણ હાથ ધરનાર ક્ષેત્રીય અધિકારીઓ માટે પ્રાદેશિક તાલીમ પરિષદનું ઉદ્ઘાટન પ્રાદેશિક કાર્યાલય, અમદાવાદમાં નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિકલ ઓફિસ (ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ ડિવિઝન)ના ઉપ મહાનિદેશક અને પ્રાદેશિક વડા શ્રી એસ.કે. ભાણાવત દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું.
ઉદઘાટન સંબોધનમાં શ્રી ભાણાવતે જણાવ્યું હતું કે આ સર્વેક્ષણ ઉત્પાદન, વેપાર અને અન્ય સેવા ક્ષેત્રોમાં અસંગઠિત બિન-કૃષિ સંસ્થાઓની આર્થિક અને ઓપરેશનલ લાક્ષણિકતાઓને જ સમર્પિત કરવામાં આવશે. ઉપરાંત, આ સર્વેક્ષણ દ્વારા અસંગઠિત ક્ષેત્ર હેઠળની સંસ્થાઓ દ્વારા રોજગારની વિગતો અને GDPમાં યોગદાન વિશે માહિતી એકત્રિત કરવામાં આવશે. આંકડા ગુણવત્તા ચકાસણી વિભાગના ઉપ મહાનિદેશક ડૉ. રાહુલ જગતાપે આંકડાની ગુણવત્તાના મહત્વ પર વિશેષ પ્રકાશ પાડ્યો હતો. સર્વે કોઓર્ડિનેશન ડિવિઝન, દિલ્હીના ઉપ મહાનિદેશક ડૉ. પંકજ શ્રેયસ્કરે ડેટાની સમયરેખાના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. કોન્ફરન્સમાં પ્રાદેશિક કચેરી NSO (FOD), અમદાવાદના ઉપ નિદેશક શ્રી જયપ્રકાશ હોનરાવની સાથે ભાવનગર, જામનગર, રાજકોટ અને સુરેન્દ્રનગર ખાતે આવેલી પેટા પ્રાદેશિક કચેરીઓના આશરે 50 અધિકારીઓએ ભાગ લીધો હતો.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
National Statistical Office Inaugurates Regional Training Conference for Field Officers Conducting Annual Survey of Unorganized Sector Industries from October 2022 to September 2023
29 SEP 2022 11:36AM by PIB Ahmedabad
The National Statistical Office of the Government of India is conducting the Annual Survey of Unincorporated Sector enterprises from October 2022 to September 2023. The field work for the same will be carried out using the tablets through specially designed software by the officials of Field Operations Division of National Statistical Office. A Regional Training Conference for the field officials who will be conducting the Survey in the Western Region of Gujarat, was inaugurated in the Regional Office, Ahmedabad by Shri S K Bhanawat, Dy. Director General & Regional Head.
In his inaugural address, Shri Bhanawat said that this survey will be devoted exclusively to economic and operational characteristics of unincorporated non-agriculture establishment in manufacturing, trade and other services sectors. Also, through this survey, information will be collected about the employment particulars and contribution to the GDP by the establishments under the unincorporated sector. Dr. Rahul Jagtap, Dy. Director General from Data Quality Assurance Division threw special light on importance of the data quality. Dr. Pankaj Shreyaskar, Dy. Director General, Survey Coordination Division, Delhi highlighted the importance of timelines of data. Shri Jayaprakash Honrao, Dy. Director, NSO (FOD) also attended the conference along with approx. 50 officials of the Regional office, Ahmedabad and its Sub-Regional Offices located at Bhavnagar, Jamnagar, Rajkot and Surendranagar.