ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
218.17 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 4.09 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 40,750
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 4,272
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.72%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.51%
29 SEP 2022 10:01AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 218.17 కోట్ల ( 2,18,17,94,748 ) డోసులను అధిగమించింది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం 2022 మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 4.09 కోట్లకు పైగా ( 4,09,94,192 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను 2022 ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10415125
రెండో డోసు
10118337
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7007335
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18436674
రెండో డోసు
17715777
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13624628
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
40994192
రెండో డోసు
31672418
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
61933703
రెండో డోసు
53025284
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
561241218
రెండో డోసు
515634108
ముందు జాగ్రత్త డోసు
93348713
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
204023650
రెండో డోసు
196934729
ముందు జాగ్రత్త డోసు
47930110
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127664915
రెండో డోసు
123120703
ముందు జాగ్రత్త డోసు
46953129
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
20,88,63,915
మొత్తం డోసులు
2,18,17,94,748
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 40,750. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.09 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.72 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 4,474 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,40,13,999 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 4,272 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 3,16,916 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 89.47 కోట్లకు పైగా ( 89,47,33,779 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.51 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.35 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.17 Cr
Over 4.09 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 40,750
4,272 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.51%
29 SEP 2022 10:01AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.17 Cr (2,18,17,94,748) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.09 Cr (4,09,94,192) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415125
2nd Dose
10118337
Precaution Dose
7007335
FLWs
1st Dose
18436674
2nd Dose
17715777
Precaution Dose
13624628
Age Group 12-14 years
1st Dose
40994192
2nd Dose
31672418
Age Group 15-18 years
1st Dose
61933703
2nd Dose
53025284
Age Group 18-44 years
1st Dose
561241218
2nd Dose
515634108
Precaution Dose
93348713
Age Group 45-59 years
1st Dose
204023650
2nd Dose
196934729
Precaution Dose
47930110
Over 60 years
1st Dose
127664915
2nd Dose
123120703
Precaution Dose
46953129
Precaution Dose
20,88,63,915
Total
2,18,17,94,748
India’s Active Caseload currently stands at 40,750. Active cases now constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 4,474 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,13,999.
4,272 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,16,916 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.47 Cr (89,47,33,779) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.35%.