Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.68 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 38,293
3,805 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.39%
01 OCT 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.68 Cr (2,18,68,45,847) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,30,931) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,15,204
2nd Dose
1,01,18,887
Precaution Dose
70,28,132
FLWs
1st Dose
1,84,36,829
2nd Dose
1,77,16,548
Precaution Dose
1,36,59,353
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,10,30,931
2nd Dose
3,17,93,640
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,19,46,334
2nd Dose
5,30,78,937
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,12,83,472
2nd Dose
51,58,13,517
Precaution Dose
9,62,02,389
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,40,31,332
2nd Dose
19,69,72,934
Precaution Dose
4,90,06,717
Over 60 years
1st Dose
12,76,70,033
2nd Dose
12,31,46,337
Precaution Dose
4,74,94,321
Precaution Dose
21,33,90,912
Total
2,18,68,45,847
India’s Active Caseload currently stands at 38,293. Active cases now constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 5,069 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,24,164.
3,805 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,95,416 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.53 Cr (89,53,49,919) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.39% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.29%.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 218.68 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 4.10 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 38,293
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 3,805 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.73%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.39%
01 OCT 2022 9:29AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 218.68 കോടി (2,18,68,45,847) പിന്നിട്ടു.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. 12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള COVID-19 വാക്സിനേഷൻ 2022 മാർച്ച് 16-ന് ആരംഭിച്ചു. ഇതുവരെ 4.10 കോടിയിലധികം (4,10,30,931) കൗമാരക്കാർക്ക് കോവിഡ്-19 കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നൽകി. അതുപോലെ, 18-59 പ്രായമുള്ളവർക്കുള്ള കോവിഡ്-19 മുൻകരുതൽ ഡോസ് 2022 ഏപ്രിൽ 10 മുതൽ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,04,15,204
രണ്ടാം ഡോസ് 1,01,18,887
കരുതല്‍ ഡോസ് 70,28,132
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,84,36,829
രണ്ടാം ഡോസ് 1,77,16,548
കരുതല്‍ ഡോസ് 1,36,59,353
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 4,10,30,931
രണ്ടാം ഡോസ് 3,17,93,640
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 6,19,46,334
രണ്ടാം ഡോസ് 5,30,78,937
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 56,12,83,472
രണ്ടാം ഡോസ് 51,58,13,517
കരുതല്‍ ഡോസ് 9,62,02,389
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 20,40,31,332
രണ്ടാം ഡോസ് 19,69,72,934
കരുതല്‍ ഡോസ് 4,90,06,717
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 12,76,70,033
രണ്ടാം ഡോസ് 12,31,46,337
കരുതല്‍ ഡോസ് 4,74,94,321
കരുതല്‍ ഡോസ് 21,33,90,912
ആകെ 2,18,68,45,847
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 38,293; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.09% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.73 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 5,069 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,40,24,164 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 3,805 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 2,95,416 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 89.53 കോടിയിലേറെ (89,53,49,919) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.39 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.29 ശതമാനമാണ്.