Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.68 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 38,293
3,805 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.39%
01 OCT 2022 9:29AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.68 Cr (2,18,68,45,847) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,30,931) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,15,204
2nd Dose
1,01,18,887
Precaution Dose
70,28,132
FLWs
1st Dose
1,84,36,829
2nd Dose
1,77,16,548
Precaution Dose
1,36,59,353
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,10,30,931
2nd Dose
3,17,93,640
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,19,46,334
2nd Dose
5,30,78,937
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,12,83,472
2nd Dose
51,58,13,517
Precaution Dose
9,62,02,389
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,40,31,332
2nd Dose
19,69,72,934
Precaution Dose
4,90,06,717
Over 60 years
1st Dose
12,76,70,033
2nd Dose
12,31,46,337
Precaution Dose
4,74,94,321
Precaution Dose
21,33,90,912
Total
2,18,68,45,847
India’s Active Caseload currently stands at 38,293. Active cases now constitute 0.09% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 5,069 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,24,164.
3,805 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,95,416 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.53 Cr (89,53,49,919) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.39% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.29%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 218. 68 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.10 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 38,293
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,805 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.73%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.39%
01 OCT 2022 9:29AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 218.68 Cr (2,18,68,45,847) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.10 કરોડ (4,10,30,931) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,15,204
બીજો ડોઝ
1,01,18,887
સાવચેતી ડોઝ
70,28,132
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,36,829
બીજો ડોઝ
1,77,16,548
સાવચેતી ડોઝ
1,36,59,353
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,10,30,931
બીજો ડોઝ
3,17,93,640
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,19,46,334
બીજો ડોઝ
5,30,78,937
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,12,83,472
બીજો ડોઝ
51,58,13,517
સાવચેતી ડોઝ
9,62,02,389
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,40,31,332
બીજો ડોઝ
19,69,72,934
સાવચેતી ડોઝ
4,90,06,717
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,70,033
બીજો ડોઝ
12,31,46,337
સાવચેતી ડોઝ
4,74,94,321
સાવચેતી ડોઝ
21,33,90,912
કુલ
2,18,68,45,847
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 38,293 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.09% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.73% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,069 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,24,164 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,805 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,95,416 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.53 કરોડ (89,53,49,919)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.39% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.29% હોવાનું નોંધાયું છે.