Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.75Cr
Over 4.10Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at37,444
3,375new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.73%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.35%
02 OCT 2022 9:51AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.75Cr (2,18,75,36,041) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,40,146) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,15,223
2nd Dose
1,01,18,987
Precaution Dose
70,31,492
FLWs
1st Dose
1,84,36,843
2nd Dose
1,77,16,742
Precaution Dose
1,36,64,775
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,10,40,146
2nd Dose
3,18,20,494
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,19,49,191
2nd Dose
5,30,92,044
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,12,92,775
2nd Dose
51,58,48,445
Precaution Dose
9,65,65,332
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,40,33,015
2nd Dose
19,69,80,544
Precaution Dose
4,91,46,850
Over 60 years
1st Dose
12,76,71,227
2nd Dose
12,31,51,924
Precaution Dose
4,75,59,992
Precaution Dose
21,39,68,441
Total
2,18,75,36,041
India’s Active Caseload currently stands at37,444.Active cases now constitute 0.08% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.73%. 4,206patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,28,370.
3,375new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,64,127COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 89.56Cr (89,56,14,046) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.35% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.28%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 218. 75 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.10 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 37,444
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,375 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.73%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.35%
02 OCT 2022 9:51AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 218.75 Cr (2,18,75,36,041) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.10 કરોડ (4,10,40,146) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,15,223
બીજો ડોઝ
1,01,18,987
સાવચેતી ડોઝ
70,31,492
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,36,843
બીજો ડોઝ
1,77,16,742
સાવચેતી ડોઝ
1,36,64,775
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,10,40,146
બીજો ડોઝ
3,18,20,494
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,19,49,191
બીજો ડોઝ
5,30,92,044
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,12,92,775
બીજો ડોઝ
51,58,48,445
સાવચેતી ડોઝ
9,65,65,332
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,40,33,015
બીજો ડોઝ
19,69,80,544
સાવચેતી ડોઝ
4,91,46,850
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,71,227
બીજો ડોઝ
12,31,51,924
સાવચેતી ડોઝ
4,75,59,992
સાવચેતી ડોઝ
21,39,68,441
કુલ
2,18,75,36,041
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 37,444 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.08% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.73% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,206 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,28,370 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,375 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,64,127 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.56 કરોડ (89,56,14,046)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.35% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.28% હોવાનું નોંધાયું છે.