Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Concessional custom duty on Edible Oil import extended till March 2023 to keep domestic price under control
02 OCT 2022 9:57AM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) in a notification no. 46/2022-Customs dated 31st August, 2022, has extended existing concessional import duties on specified edible oils up to March 31, 2023. The move is aimed at increasing domestic supply and keeping prices under control.
The concessional customs duty on edible oil import has been extended by another 6 months, which means that the new deadline will now be March 2023. Prices of edible oil have been on declining trend driven by fall in global prices. With falling global rates and lower import duties, retail prices of edible oils have fallen considerably in India.
The current duty structure on crude palm oil, RBD Palmolein, RBD palm oil, crude soybean oil, refined soybean oil, crude sunflower oil and refined sunflower oil remains unchanged till March 31, 2023. The import duty on crude varieties of palm oil, soyabean oil and sunflower oil is currently zero. However, after taking into account 5 per cent agricess and 10 per cent social welfare cess, the effective duty on crude varieties of these three edible oils touches 5.5 per cent.
The basic customs duty on refined varieties of palmolein and refined palm oil is 12.5 per cent, while social welfare cess is 10 per cent. So, the effective duty is 13.75 per cent.For refined soyabean and sunflower oil, the basic customs duty is 17.5 per cent and taking into account 10 per cent social welfare cess, the effective duty comes to 19.25 per cent.

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశీయంగా వంట నూనెల‌ ధరలను అదుపులో ఉంచేందుకు కేంద్రం కీల‌క చ‌ర్య‌
- దిగుమతుల‌పై కస్టమ్ డ్యూటీ రాయితీని మార్చి 2023 వరకు పొడిగింపు
02 OCT 2022 9:57AM by PIB Hyderabad
పేర్కొన్న వంట నూనెల‌పై ఇప్పటికే ఉన్న రాయితీ దిగుమతి సుంకాలను మార్చి 31, 2023 వరకు పొడిగిస్తూ పరోక్ష పన్నులు, కస్టమ్స్ కేంద్ర బోర్డు (సీబీఐసీ) నోటిఫికేషన్‌ను జారీ చేసింది. 31 ఆగస్ట్, 2022 తేదీన పరోక్ష పన్నులు మరియు కస్టమ్స్ కేంద్ర బోర్డు నోటిఫికేషన్ నెం. 46/2022-కస్టమ్స్ ద్వారా ఈ నిర్ణ‌యం తీసుకుంది. దేశీయ సరఫరాను పెంచడం, ధరలను అదుపులో ఉంచడం లక్ష్యంగా ఈ చర్య తీసుకోంది. తాజా చ‌ర్య‌తో వంట నూనెల దిగుమతిపై రాయితీ కస్టమ్స్ సుంకం మరో 6 నెలలు పొడిగించబడింది, అంటే ఈ పొడ‌గింపు కొత్త గడువు మార్చి 2023గా ఉంటుంది. ప్ర‌పంచ వ్యాప్తంగా వంట నూనెల ధరల పతనం కారణంగా ఎడిబుల్ ఆయిల్ ధరలు తగ్గుముఖం పట్టాయి. ప్ర‌పంచ వ్యాప్తంగా ధ‌ర‌లు తగ్గడం, దిగుమతి సుంకాలు తగ్గడంతో, భారత దేశంలో వంట‌ నూనెల రిటైల్ ధరలు గణనీయంగా పడిపోయాయి. ముడి పామాయిల్, ఆర్‌బీడీ పామోలిన్, ఆర్‌బీడీ పామాయిల్, ముడి సోయాబీన్ నూనెలు, రిఫైన్డ్ సోయాబీన్ నూనెలు, ముడి సన్‌ఫ్లవర్ ఆయిల్ మరియు రిఫైండ్ సన్‌ఫ్లవర్ ఆయిల్‌పై ప్రస్తుత అమ‌లులో ఉన్న సుంకం మార్చి 31, 2023 వరకు మారదు. పామాయిల్‌, సోయాబీన్‌ ఆయిల్‌, సన్‌ఫ్లవర్‌ ఆయిల్‌ తదితర క్రూడ్‌ రకాలపై దిగుమతి సుంకం ప్రస్తుతం సున్నాగా ఉంది. అయితే, 5 శాతం మేర అగ్రిసెస్ మరియు 10 శాతం సాంఘిక సంక్షేమ సెస్‌లను కూడా పరిగణనలోకి తీసుకున్న తర్వాత, ఈ మూడు వంట నూనెల‌ ముడి స‌రుకుల దిగుమ‌తిపై సమర్థవంతమైన సుంకం 5.5 శాతానికి చేరుకుంది. శుద్ధి చేసిన పామోలిన్ మరియు శుద్ధి చేసిన పామాయిల్‌పై ప్రాథమిక కస్టమ్స్ సుంకం 12.5 శాతం కాగా, సాంఘిక సంక్షేమ సెస్ 10 శాతంగా ఉంది. దీంతో సమర్థవంతమైన సుంకం 13.75 శాతం. శుద్ధి చేసిన సోయాబీన్ మరియు సన్‌ఫ్లవర్ ఆయిల్‌పై ప్రాథమిక కస్టమ్స్ సుంకం 17.5 శాతం మరియు 10 శాతం సాంఘిక సంక్షేమ సెస్‌ను పరిగణనలోకి తీసుకుంటే, ప్రభావవంతమైన సుంకం 19.25 శాతానికి చేరుకుంటుంది.