Ministry of Road Transport & Highways
Project for Chennai Port to Maduravoyal corridor in Tamil Nadu to be completed by December 2024
03 OCT 2022 1:12PM by PIB Delhi
In a series of tweets Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari said working towards providing seamless multimodal connectivity in New India the project for Chennai Port to Maduravoyal corridor in Tamil Nadu has been developed at an estimated cost of Rs. 5800 Crore.
The Minister said the proposed elevated stretch of 20.5 km will be developed in 4 sections and will start inside the Chennai Port and end after the Maduravoyal interchange.
Shri Gadkari said the project will be completed by December 2024 & it will serve as a dedicated freight corridor for Chennai bound port traffic & increase the handling capacity of Chennai Port by 48% and subsequently reduce the waiting time at the port by 6 hours.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
డిసెంబర్ 2024 నాటికి తమిళనాడులోని చెన్నై పోర్ట్ నుండి మధురవాయల్ కారిడార్ వ‌ర‌కు చేప‌ట్టిన ప్రాజెక్ట్ పూర్తి
03 OCT 2022 1:12PM by PIB Hyderabad
న‌వ భార‌తావ‌నిలో ఎలాంటి అవాంత‌రాలు లేని నిరంత‌రాయ మల్టీమోడల్ కనెక్టివిటీని ర‌వాణా వ్య‌వ‌స్థ‌ల‌ను అందించడానికి కృషి చేస్తున్నామని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ అన్నారు. ఈ రోజు ఆయ‌న త‌న వరుస ట్వీట్లలో ఈ విష‌యాన్ని వెల్ల‌డించారు, చెన్నై పోర్ట్ నుండి తమిళనాడులోని మధురవాయల్ కారిడార్ వరకు రూ.5800 కోట్ల అంచనా వ్యయంతో అభివృద్ధి చేయబడుతోంద‌ని అన్నారు. ఈ ప్రతిపాదిత 20.5 కిలోమీటర్ల ఎలివేటెడ్‌ స్ట్రెచ్‌ను 4 విభాగాలుగా అభివృద్ధి చేస్తామని, చెన్నై పోర్ట్‌లో ప్రారంభమ‌య్యే ప్రాజెక్టు మధురవాయల్ గ‌త ఇంటర్‌చేంజ్ తర్వాత ముగుస్తుందని మంత్రి తెలిపారు. ఈ ప్రాజెక్టు డిసెంబర్ 2024 నాటికి ప్రాజెక్ట్ పూర్తవుతుందని, ఇది చెన్నైకి వెళ్లే ఓడరేవు ట్రాఫిక్ పూర్తిగా అంకితమైన ఫ్రైట్ కారిడార్‌గా ఉపయోగపడుతుందని అన్నారు. చెన్నై పోర్టు నిర్వహణ సామర్థ్యాన్ని 48% పెంచుతుందని, ఓడరేవులో వేచి ఉండే సమయాన్ని కూడా 6 గంటల మేర తగ్గిస్తుంద‌ని శ్రీ గడ్కరీ వివ‌రించారు.