Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 218.88 Cr
Over 4.10 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 30,362
1,997 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.75%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.34%
07 OCT 2022 9:33AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 218.88 Cr (2,18,88,17,589) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.10 Cr (4,10,55,105) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10415245
2nd Dose
10119287
Precaution Dose
7038020
FLWs
1st Dose
18436898
2nd Dose
17717246
Precaution Dose
13675366
Age Group 12-14 years
1st Dose
41055105
2nd Dose
31868048
Age Group 15-18 years
1st Dose
61954847
2nd Dose
53122655
Age Group 18-44 years
1st Dose
561313445
2nd Dose
515923815
Precaution Dose
97222916
Age Group 45-59 years
1st Dose
204036026
2nd Dose
196996958
Precaution Dose
49400711
Over 60 years
1st Dose
127673150
2nd Dose
123163413
Precaution Dose
47684438
Precaution Dose
21,50,21,451
Total
2,18,88,17,589
India’s Active Caseload currently stands at 30,362. Active cases now constitute 0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.75%. 3,908 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,40,47,344.
1,997 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,13,123 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.64 Cr (89,64,81,387) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.34% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.94%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 218. 88 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.10 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 30,362
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,997 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.75%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.34%
07 OCT 2022 9:33AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 218.88 Cr
(2,18,88,17,589) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.10 કરોડ (4,10,55,105) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10415245
બીજો ડોઝ
10119287
સાવચેતી ડોઝ
7038020
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18436898
બીજો ડોઝ
17717246
સાવચેતી ડોઝ
13675366
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41055105
બીજો ડોઝ
31868048
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61954847
બીજો ડોઝ
53122655
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
561313445
બીજો ડોઝ
515923815
સાવચેતી ડોઝ
97222916
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
204036026
બીજો ડોઝ
196996958
સાવચેતી ડોઝ
49400711
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127673150
બીજો ડોઝ
123163413
સાવચેતી ડોઝ
47684438
સાવચેતી ડોઝ
21,50,21,451
કુલ
2,18,88,17,589
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 30,362 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.07% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.75% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,908 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,40,47,344 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,997 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,13,123 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.64 કરોડ (89,64,81,387)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.34% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.94% હોવાનું નોંધાયું છે.